Mỗi đảng viên phải là tấm gương đi đầu tại doanh nghiệp

Đại hội Chi bộ Công ty cổ phần Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam nhiệm kỳ 2022-2025 vừa kết thúc thành công, với những định hướng và mục tiêu cụ thể. Trọng tâm là phát triển và thúc đẩy hiệu quả hoạt động tổ chức đảng và đoàn thể trong doanh nghiệp, phấn đấu bảo đảm việc làm và nâng cao thu nhập cho người lao động. Ở đó, mỗi đảng viên là một tấm gương mẫu mực, đi đầu.
Kết nạp đảng viên tại Chi bộ Công ty cổ phần Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam.
Kết nạp đảng viên tại Chi bộ Công ty cổ phần Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam.

Là tổ chức đảng trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước, Chi bộ Công ty cổ phần Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (trực thuộc Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Cầu Giấy, Hà Nội) được thành lập vào tháng 3/2021, với 5 đảng viên, đều là những người nắm vị trí chủ chốt trong doanh nghiệp. Sau hơn một năm hoạt động, Chi bộ công ty đã thể hiện rõ vai trò hạt nhân chính trị trong doanh nghiệp, có đóng góp nhất định vào kế hoạch phát triển nhiệm vụ kinh doanh, xây dựng mối quan hệ hài hòa trong doanh nghiệp.

Theo Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Cầu Giấy Nguyễn Công Nghĩa, trên cơ sở xem xét hiệu quả hoạt động kinh doanh của công ty hơn 10 năm qua, cùng với nhận thức chính trị của ban lãnh đạo doanh nghiệp đã tạo "duyên" cho cấp ủy và lãnh đạo doanh nghiệp có cơ hội trao đổi, thuyết phục và đi đến kết quả là Chi bộ công ty được thành lập. Điểm thuận lợi là trong công ty đã có 5 đảng viên đang làm việc nhưng sinh hoạt ở các loại hình chi bộ khác nhau. Khi công ty có tổ chức đảng, họ được sinh hoạt đảng tập trung tại nơi làm việc, vừa tạo thuận lợi cho cấp ủy khi quản lý đảng viên, vừa tạo động lực cho đảng viên gắn bó và chia sẻ trong công tác, thúc đẩy nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ chung của doanh nghiệp.

Lần đầu được tham dự kỳ Đại hội Chi bộ, nhiều bạn trẻ trong Công ty cổ phần Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam bày tỏ niềm vui khi chứng kiến một buổi lễ trang trọng và ý nghĩa. Đại hội Chi bộ được tổ chức trong giờ hành chính, có sự tham dự của tất cả thành viên ban lãnh đạo công ty, được coi như một sự kiện đặc biệt trong hoạt động của doanh nghiệp. Buổi sinh hoạt chính trị như thế không chỉ cho người lao động thêm sự tin cậy để gắn bó hơn với doanh nghiệp mà còn như một nét văn hóa mới gắn kết các thành viên. Theo Bí thư Chi bộ Nguyễn Thanh Thủy, để phát huy tốt vai trò tổ chức đảng trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước, trước hết mỗi đảng viên phải là tấm gương luôn đi đầu trong mọi hoạt động chuyên môn cũng như tác phong công tác. Hiệu quả hoạt động của tổ chức đảng vừa tạo niềm tin đối với chủ doanh nghiệp, vừa là động lực để thu hút lao động trẻ hướng về Đảng, coi đó là sự ghi nhận của tập thể đối với nỗ lực của mỗi cá nhân.

Ngay trước thời điểm Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 diễn ra, Chi bộ công ty đã tổ chức Lễ kết nạp Đảng đối với quần chúng ưu tú Dương Đức Quang, Phó Tổng Giám đốc Công ty.

Theo đồng chí Dương Đức Quang, ban lãnh đạo rất ủng hộ việc thành lập tổ chức đảng, công đoàn, phối hợp, song hành với hoạt động của doanh nghiệp trong việc tuân thủ chủ trương của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Theo Bí thư Chi bộ Nguyễn Thanh Thủy, trong các buổi sinh hoạt định kỳ cũng như chuyên đề, Chi bộ tập trung thảo luận tìm cách tháo gỡ các vấn đề vướng mắc, giao nhiệm vụ cho các đảng viên phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy tính chủ động trong công việc, góp phần mở rộng liên kết và hợp tác với các đối tác để khai thác thế mạnh, tạo việc làm và nguồn thu ổn định. Chi bộ luôn bám sát diễn biến của thị trường hàng hóa và đặc thù của công ty, phối hợp với ban lãnh đạo đề ra những quyết sách sát thực, kịp thời, phù hợp thực tế. Sự linh hoạt trong chỉ đạo điều hành được thể hiện rõ nét trong thời gian giãn cách xã hội, vừa bảo đảm quy định phòng, chống dịch, vừa triển khai công việc đúng tiến độ.

Chia sẻ kinh nghiệm triển khai thực hiện Nghị quyết số 09 của Thành ủy Hà Nội về tăng cường công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Cầu Giấy Nguyễn Công Nghĩa cho biết, 10 năm qua, Đảng bộ Khối đã thành lập mới 48 chi bộ, đồng thời giải thể 17 chi bộ trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước do những biến động kinh tế khó lường. Thực tế của Chi bộ Công ty cổ phần Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam cho thấy phát triển Đảng trong khu vực này cần coi trọng việc tiếp xúc, đối thoại, trao đổi trực tiếp với chủ doanh nghiệp và người lao động. Khi giải quyết được hài hòa lợi ích cả ba bên là tổ chức đảng, lãnh đạo doanh nghiệp và người lao động, các tổ chức chính trị sẽ song hành cùng doanh nghiệp phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

[Infographic] Chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc sơ kết 1 năm 6 tháng thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW

[Infographic] Chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc sơ kết 1 năm 6 tháng thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc sơ kết 1 năm 6 tháng triển khai thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW diễn ra chiều 1/7, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu việc thực hiện Nghị quyết cần phải quyết tâm hơn nữa, mạnh mẽ hơn nữa, không được chậm trễ, nhưng quan trọng hơn là phải thực chất và hiệu quả hơn nữa.

Phiên họp thứ 30 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. (Ảnh: ĐĂNG KHOA)

Quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy, chế độ làm việc, quan hệ công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực (Quy định số 205-QĐ/TW ngày 26/6/2026).

[Video] Thời sự 24h ngày 2/7/2026: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh thành một siêu đô thị chiến lược

[Video] Thời sự 24h ngày 2/7/2026: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh thành một siêu đô thị chiến lược

Bản tin cập nhật những vấn đề thời sự nổi bật: Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh; Thủ tướng Lê Minh Hưng dự Hội nghị Quân chính toàn quân 6 tháng đầu năm 2026; Thủ tướng Lê Minh Hưng dự Hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2026. 

Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Công an, chủ trì họp báo.

Tội phạm về trật tự xã hội giảm 14,16% so cùng kỳ năm 2025

6 tháng cuối năm, lực lượng Công an tiếp tục tập trung đồng bộ các giải pháp giữ vững an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, góp phần tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế, xã hội, góp phần kiến tạo phát triển và đóng góp mục tiêu phát triển 2 con số.

Quang cảnh hội nghị.

Đối ngoại nhân dân phải được đặt trong mối liên hệ chặt chẽ với nhiệm vụ phát triển Hà Nội và đất nước

Công tác đối ngoại nhân dân phải được đặt trong mối liên hệ chặt chẽ với nhiệm vụ phát triển Hà Nội và đất nước; chuyển mạnh từ giao lưu hữu nghị thuần túy sang kết nối nguồn lực, kiến tạo giá trị hợp tác, góp phần xây dựng nền tảng xã hội thuận lợi cho đối ngoại và nâng cao vị thế của Thủ đô trong giai đoạn mới.

Hội nghị tại Cà Mau được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến với điểm cầu các xã, phường trong toàn tỉnh.

Khát vọng tăng trưởng hai con số của Cà Mau trong kỷ nguyên mới

Chiều 2/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết các phong trào thi đua yêu nước sau 1 năm hợp nhất tỉnh, phát động phong trào thi đua giai đoạn 2026-2030. Dự và chủ trì Hội nghị có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau Huỳnh Quốc Việt và Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lữ Quang Ngời.

Các đại biểu chia sẻ tại hội thảo.

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng từ yêu cầu đổi mới quản trị quốc gia

Sáng 2/7, tại Hà Nội, Học viện Hành chính và Quản trị công, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội thảo khoa học cấp Bộ, với chủ đề “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong lĩnh vực quản lý nhà nước và quản trị quốc gia từ thực tiễn 1 năm thực hiện mô hình chính quyền 3 cấp”.