Lấy ý kiến về kiến trúc Nhà ga hành khách Cảng HKQT Long Thành

NDĐT - Ngày 28-12, tại Đồng Nai, Bộ Giao thông vận tải, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) phối hợp tỉnh Đồng Nai tổ chức lấy ý kiến cộng đồng về phương án kiến trúc Nhà ga hành khách Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Long Thành.

Nhiều người dân đến đóng góp ý kiến lựa chọn phương án kiến trúc Nhà ga hành khách Cảng HKQT Long Thành.
Nhiều người dân đến đóng góp ý kiến lựa chọn phương án kiến trúc Nhà ga hành khách Cảng HKQT Long Thành.

Chín phương án kiến trúc Nhà ga hành khách Cảng HKQT Long Thành mô phỏng theo mô hình, bản vẽ phối cảnh cùng các thông tin chi tiết được trưng bày tại Bảo tàng Đồng Nai để lấy ý kiến, đóng góp của các tầng lớp nhân dân, các tổ chức liên quan từ ngày 28-12 -2016 đến đến 11-1-2017.

Theo ACV, đơn vị này đã tổ chức thi tuyển quốc tế phương án kiến trúc Nhà ga hành khách Cảng HKQT Long Thành với mục tiêu lực chọn phương án kiến trúc phù hợp, có tính khả thi cao, đáp ứng tối đa các yêu cầu về công năng sử dụng, thảm mỹ, cũng như thể hiện được ý nghĩa, tính chất đặc biệt quan trọng của công trình và phù hợp với quy hoạch Cảng HKQT Long Thành. Cuộc thi đã thu hút sự quan tâm của các tổ chức, đơn vị tư vấn hàng không trong nước và thế giới.

Việc tổ chức lấy ý kiến cộng đồng tại tỉnh Đồng Nai cho các phương án kiến trúc có ý nghĩa quan trọng do Cảng HKQT Long Thành được xây dựng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Do đó, trong sáng nay, có nhiều người dân đã đến tham quan, tìm hiểu và đóng góp ý kiến để lựa chọn phương án kiến trúc Nhà ga hành khách Cảng HKQT Long Thành.

Có thể bạn quan tâm

Dệt zèng, một sản phẩm du lịch đặc trưng của đồng bào A Lưới, giúp bà con giảm nghèo.

Lấy sinh kế làm gốc để giảm nghèo

Tại thành phố Huế, Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững cùng các chương trình khác giai đoạn 2021-2025 tại hai xã miền núi Nam Đông và A Lưới đã từng bước giảm tỷ lệ hộ nghèo và nâng cao năng lực tự vươn lên của người dân.

Tin nổi bật ngày 28/1:Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Cao Bằng; Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra các công trình phục vụ APEC 2027

Tin nổi bật ngày 28/1:Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Cao Bằng; Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra các công trình phục vụ APEC 2027

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Cao Bằng; Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra các công trình phục vụ APEC 2027; Chủ tịch nước Lương Cường thăm, chúc Tết, tri ân các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước… là một số tin tức nổi bật trong ngày 28/1/2026.

Nhiều trò chơi dân gian được tổ chức để mang thêm không khí Xuân cho ngày hội.

"Mỹ tục" mới của quân và dân nơi biên cương, hải đảo

Chiều 27/1, tại xã Chân Mây-Lăng Cô, Bộ đội Biên phòng thành phố Huế tổ chức chương trình “Xuân biên cương, hải đảo-Tết thắm tình quân dân”, mang không khí Tết sớm đến với người dân khu vực biên giới biển, đồng thời khẳng định rõ mục tiêu chăm lo an sinh xã hội gắn với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Tin nổi bật ngày 27/1: Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và làm việc tại Quảng Ninh; Chương trình Hòa nhạc Ánh Sáng chào năm mới sẽ có nhiều trải nghiệm chưa từng có

Tin nổi bật ngày 27/1: Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và làm việc tại Quảng Ninh; Chương trình Hòa nhạc Ánh Sáng chào năm mới sẽ có nhiều trải nghiệm chưa từng có

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và làm việc tại Quảng Ninh; chuẩn bị chu đáo, trách nhiệm tổ chức Tết Nguyên đán Bính Ngọ; chương trình Hòa nhạc Ánh Sáng chào năm mới sẽ có nhiều trải nghiệm chưa từng có… là một số tin tức nổi bật trong ngày 27/1/2026.