Lấy ý kiến về các nội dung sửa đổi, bổ sung triển khai Luật Khám bệnh, chữa bệnh

Nhiều bất cập từ thực tế triển khai Luật Khám bệnh, chữa bệnh đã được các đại biểu nêu lên, nhằm kiến nghị điều chỉnh chính sách cho phù hợp, tại hội thảo lấy ý kiến góp ý sửa đổi, bổ sung Nghị định số 96/2023/NĐ-CP và Thông tư số 32/2023/TT-BYT – hai văn bản quan trọng hướng dẫn thi hành Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) năm 2023. Hội nghị do Bộ Y tế tổ chức, ngày 9/5/2025.

Là cơ quan chủ trì soạn thảo, Bộ Y tế đề nghị đại diện các bộ, ngành, Sở Y tế, cơ sở đào tạo, Bảo hiểm xã hội Việt Nam, các hiệp hội chuyên ngành và bệnh viện tư nhân tập trung đóng góp ý kiến sửa đổi Nghị định 96 và Thông tư 32 để đảm bảo tính khả thi, phù hợp thực tiễn khi triển khai.

Một trong những bất cập nổi bật được nêu tại hội thảo liên quan đến việc công nhận văn bằng chuyên môn của người nước ngoài. Hiện nay, Việt Nam chưa có hệ thống đối chiếu tương đương các văn bằng chuyên môn nước ngoài theo khung trình độ quốc gia 8 bậc, khiến các Sở Y tế gặp khó trong việc thẩm định điều kiện hành nghề.

Thêm vào đó, một số văn bằng không ghi rõ chuyên khoa hoặc thuộc chuyên ngành không tồn tại trong hệ thống đào tạo tại Việt Nam, như chuyên khoa thần kinh cột sống hoặc y học tự nhiên. Điều này dẫn đến việc không đủ căn cứ cấp phạm vi hành nghề.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Mở rộng vùng bảo vệ di tích Óc Eo – Ba Thê lên hơn 1.480ha

[Video] Mở rộng vùng bảo vệ di tích Óc Eo – Ba Thê lên hơn 1.480ha

Ngày 5/12, Ban Quản lý Di tích Văn hóa Óc Eo tỉnh An Giang phối hợp các sở, ngành, địa phương và đơn vị tư vấn tổ chức khảo sát thực địa để xác định vị trí khoanh vùng bảo vệ di tích nhằm bảo đảm các yêu cầu trong quản lý, bảo vệ Khu di tích khảo cổ Óc Eo – Ba Thê theo quy chuẩn Công ước 1972 của UNESCO.

[Video] Mỹ muốn châu Âu “gánh” NATO trước 2027

[Video] Mỹ muốn châu Âu “gánh” NATO trước 2027


Ngày 6/12 theo hãng thông tấn Reuters, Mỹ đã yêu cầu các nước châu Âu phải đảm nhận phần lớn năng lực phòng thủ chung của NATO trước năm 2027. Thông điệp được Lầu Năm Góc đưa ra trong cuộc họp với nhiều phái đoàn châu Âu tại Washington tuần này.

[Video] Tuyến Cát Linh – Hà Đông vận hành hệ thống soát vé tự động không dùng tiền mặt

[Video] Tuyến Cát Linh – Hà Đông vận hành hệ thống soát vé tự động không dùng tiền mặt

Sáng 5/12, tại ga Cát Linh, tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông chính thức vận hành hệ thống kiểm soát vé tự động. Hệ thống được lắp đặt đồng bộ tại các nhà ga, cho phép hành khách thanh toán bằng căn cước công dân gắn chip, mã QR, thẻ ngân hàng quốc tế cùng nhiều phương thức điện tử khác.

[Video] Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy làm 4 người tử vong tại TP Hồ Chí Minh

[Video] Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy làm 4 người tử vong tại TP Hồ Chí Minh

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã ký Công điện số 236/CĐ-TTg ngày 5/12/2025, yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương xử lý vụ cháy xảy ra lúc 4 giờ 37 cùng ngày tại số 227 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh (TP Hồ Chí Minh), khiến bốn người thiệt mạng và hai người bị thương. 

[Video] Hơn 20.000 người được đặc xá năm 2025

[Video] Hơn 20.000 người được đặc xá năm 2025

Bộ Công an vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đặc xá và tái hòa nhập cộng đồng đối với người được đặc xá năm 2025, khẳng định đây là chủ trương lớn thể hiện chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng và Nhà nước.