Khởi động Giải Marathon Quốc tế VTV LP Bank - “Sắc màu hoàng hôn Cát Bà 2024”

Đã có hơn 2.500 vận động viên trong nước và quốc tế đăng ký tham dự Giải Marathon Quốc tế VTV LP Bank - “Sắc màu hoàng hôn Cát Bà 2024” và số vận động viên đăng ký tham dự giải chạy đang tiếp tục tăng, có thể lên tới 3.000-3.500 vận động viên tham gia.
Giải Marathon Quốc tế VTV LP Bank – “Sắc màu hoàng hôn Cát Bà 2024” sẽ được tổ chức chiều ngày 19/10 tại Cát Bà (huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng).
Giải Marathon Quốc tế VTV LP Bank – “Sắc màu hoàng hôn Cát Bà 2024” sẽ được tổ chức chiều ngày 19/10 tại Cát Bà (huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng).

Đó là thông tin được công bố tại cuộc họp báo thông tin về Giải Marathon Quốc tế VTV LP Bank - “Sắc màu hoàng hôn Cát Bà 2024” được tổ chức ngày 8/10, tại thành phố Hải Phòng.

Cuộc họp báo do Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hải Phòng phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam, Công ty cổ phần Thành An Media và Ủy ban nhân dân huyện Cát Hải phối hợp tổ chức.

Ban tổ chức Giải Marathon Quốc tế VTV LP Bank - “Sắc màu hoàng hôn Cát Bà 2024” công bố thông tin tại họp báo.

Ban tổ chức Giải Marathon Quốc tế VTV LP Bank - “Sắc màu hoàng hôn Cát Bà 2024” công bố thông tin tại họp báo.

Theo đó, Giải Marathon Quốc tế VTV LP Bank mùa đầu tiên với tên gọi “Sắc màu hoàng hôn Cát Bà 2024” sẽ diễn ra tại quần đảo Cát Bà và được truyền hình trực tiếp trên VTV2 từ 15 giờ 30 phút đến 18 giờ 30 phút ngày 19/10 tới.

Đây là sự kiện thể thao quy mô lớn, hứa hẹn thu hút đông đảo vận động viên chuyên nghiệp và nghiệp dư đến từ các địa phương trong nước và nhiều quốc gia trên thế giới tham dự.

Theo thông tin từ ban tổ chức, đến ngày 6/10, đã có 2.526 vận động viên đến từ các địa phương trong cả nước cùng các vận động viên đến từ bảy quốc gia và vùng lãnh thổ khác, gồm: Trung Quốc, Kenya, Anh, Pháp, Argentina, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc)… đăng ký tham dự; số vận động viên đăng ký tham dự đang tiếp tục tăng lên và có thể tới 3.000 đến 3.500 vận động viên.

Quần đảo Cát Bà - Di sản thiên nhiên thế giới.

Quần đảo Cát Bà - Di sản thiên nhiên thế giới.

Với các cự ly 5km, 10km và 21km trên cung đường ven biển tuyệt đẹp của đảo Cát Bà (huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng) - nơi vừa được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới cùng với Vịnh Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh)… hứa hẹn sẽ mang đến cho các runners và du khách những trải nghiệm khó quên.

Cùng với đó, với khung giờ buổi chiều - một thời gian hiếm thấy trong tổ chức các giải chạy cũng là cơ hội để các runners và những người tham dự được chiêm ngưỡng cảnh hoàng hôn lãng mạn nên thơ của biển đảo Việt Nam với những sắc màu độc đáo và quyến rũ.

Quang cảnh cuộc họp báo.

Quang cảnh cuộc họp báo.

Tại sự kiện, các vận động viên và du khách còn được hòa mình vào sự sôi động của âm thanh và màu sắc với các trạm âm nhạc và trạm bắn bột màu được bố trí trên cung đường chạy, cùng sân khấu âm nhạc bùng nổ và lễ hội bia hào hứng tại vạch đích, ngay sau kết thúc đường chạy.

Ban tổ chức sẽ trao các bộ huy chương cùng nhiều giải thưởng với tổng trị giá lên đến 500 triệu đồng tặng các vận động viên đạt thành tích cao; đồng thời, ban tổ chức cũng trích 100 nghìn đồng đối với mỗi Bib bán ra để gửi đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Cát Hải ủng hộ Cát Bà nhằm khắc phục hậu quả sau bão số 3; đơn vị đồng hành cùng giải chạy là Ngân hàng Thương mại cổ phần Lộc Phát Việt Nam (LP Bank) cũng ủng hộ 10 nghìn đồng với mỗi km chạy của vận động viên để đóng góp vào chương trình này....

Thông qua Giải Marathon Quốc tế VTV LP Bank - “Sắc màu hoàng hôn Cát Bà 2024”, Ban tổ chức giải mong muốn xây dựng được chuỗi giải chạy quy mô, uy tín và chất lượng hằng năm dành cho cộng đồng những người đam mê và yêu thích chạy bộ tại Việt Nam, nhằm góp phần tích cực quảng bá du lịch, văn hóa và thúc đẩy kinh tế của địa phương đăng cai nói riêng và Việt Nam nói chung.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Lê Minh Hưng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và quà lưu niệm tặng đội tuyển bóng đá nam U17 quốc gia Việt Nam. (Ảnh: Thanh Giang)

[Ảnh] Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17 quốc gia Việt Nam

Chiều 29/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17 quốc gia Việt Nam nhân dịp đội vừa xuất sắc giành chức vô địch Giải bóng đá U17 Đông Nam Á 2026 ở Indonesia. Cùng dự có đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ.

Các đại biểu trình bày tại Đại hội Đại biểu Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam nhiệm kỳ VIII (2026-2031).

Bóng chuyền Việt Nam bước vào nhiệm kỳ mới với nhiều mục tiêu trọng tâm

Ngày 28/4, Đại hội Đại biểu Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam nhiệm kỳ VIII (2026-2031) đã diễn ra, nhằm tổng kết, đánh giá toàn diện hoạt động của Liên đoàn trong nhiệm kỳ VII (2021-2026), đồng thời đề ra phương hướng phát triển cho nhiệm kỳ mới theo chủ trương, định hướng của Đảng và Nhà nước về phát triển thể dục, thể thao.

Nguyễn Đình Bắc (thứ hai từ phải sang) ăn mừng bàn thắng cùng các đồng đội. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Đình Bắc lập hat-trick, Công an Hà Nội củng cố ngôi đầu

Tối 26/4, câu lạc bộ Công an Hà Nội giành chiến thắng 4-2 trước Sông Lam Nghệ An trên sân Hàng Đẫy tại vòng 20 V-League 2025/2026, qua đó tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu và tạo lợi thế lớn trong cuộc đua vô địch. Dấu ấn nổi bật của trận đấu thuộc về tiền đạo Nguyễn Đình Bắc với cú hat-trick ấn tượng.

Bơi Việt Nam đã giành được 3 huy chương tại Đại hội.

Việt Nam giành 2 Huy chương Vàng, tạm xếp tốp đầu tại Đại hội Thể thao bãi biển châu Á 2026

Ngày 26/4, Đoàn Thể thao Việt Nam đang thi đấu ấn tượng tại Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 6 năm 2026, diễn ra tại thành phố Tam Á (tỉnh Hải Nam, Trung Quốc), khi giành được 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng, tạm thời xếp thứ tư trên bảng tổng sắp huy chương sau ba ngày tranh tài.

Bản quyền trong lĩnh vực thể thao: Bài 3 - Khai phóng giá trị vô hình thành lợi nhuận bền vững

Bản quyền trong lĩnh vực thể thao: Bài 3 - Khai phóng giá trị vô hình thành lợi nhuận bền vững

Ở Việt Nam, thể thao vẫn thường được nhìn như hoạt động phục vụ miễn phí, thay vì một ngành công nghiệp sở hữu trí tuệ trị giá hàng triệu USD. Điều này đặt ra vô vàn bài toán khó cho các đơn vị vận hành thể thao chuyên nghiệp: Vừa nâng cao chuyên môn, vừa tiên phong định hướng, thay đổi nhận thức thị trường.

Các tuyển thủ U17 Việt Nam ăn mừng bàn thắng. (Ảnh: VFF)

U17 Việt Nam vô địch Đông Nam Á lần thứ 4

Tối 24/4, đội tuyển U17 Việt Nam giành chiến thắng 3-0 trước U17 Malaysia trong trận chung kết Giải vô địch U17 Đông Nam Á 2026, qua đó lần thứ 4 bước lên ngôi vô địch khu vực, đồng thời xác lập kỷ lục là đội tuyển giàu thành tích nhất giải đấu.