Khai mạc Giải vô địch bóng đá U23 Đông Nam Á 2023

Chiều qua 17/8, Giải vô địch bóng đá U23 Ðông Nam Á 2023 đã chính thức khai mạc tại thành phố Rayong của Thái Lan.
U23 Thái Lan (áo xanh) khởi đầu thuận lợi, thắng U23 Myanmar 3-0.
U23 Thái Lan (áo xanh) khởi đầu thuận lợi, thắng U23 Myanmar 3-0.

Giải đấu năm nay diễn ra trong 10 ngày, kết thúc với trận chung kết và trao giải ngày 26/8. 10 đội tuyển U23 các nước trong khu vực thi đấu ở ba bảng (hai bảng có ba đội và một bảng bốn đội).

Ðội tuyển U23 Việt Nam nằm ở bảng C cùng các đội tuyển U23: Lào và Philippines. Bảng B có các đội tuyển U23: Indonesia, Malaysia, Timor Leste, trong khi đội tuyển U23 của nước chủ nhà Thái Lan nằm ở bảng A cùng các đội tuyển U23: Myanmar, Campuchia và Brunei. Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng ở mỗi bảng để chọn ra ba đội nhất bảng và một đội nhì bảng có thành tích tốt nhất vào bán kết. Hai đội thắng ở bán kết sẽ thi đấu chung kết tranh vô địch, hai đội thua ở bán kết gặp nhau trong trận tranh hạng ba.

Ðội tuyển U23 Việt Nam hiện là đương kim vô địch giải và U23 Thái Lan là đương kim á quân. Ở trận chung kết giải năm 2022 tại Campuchia, U23 Việt Nam đã đăng quang ngôi vô địch sau khi thắng U23 Thái Lan 1-0.

Tại giải đấu lần này, U23 Việt Nam do huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt với thành phần chủ yếu là lực lượng lứa U20. Mặc dù Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) không đặt ra chỉ tiêu thành tích mà coi đây như một giải đấu để chuẩn bị cho Ðại hội thể thao châu Á (ASIAD) vào tháng 9 tới, nhưng thầy trò huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn vẫn quyết tâm rất cao để bảo vệ "ngôi vương".

Quyết tâm này đã được huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn nói rõ trong cuộc họp báo trước thềm khai mạc giải, trong đó hướng tới mục tiêu vào tới trận chung kết. Ông cho biết: "Chúng tôi đến đây với tư cách là đội đương kim vô địch và cũng như các đội khác, có lực lượng rất trẻ tham dự giải lần này.

Tôi rất hoan nghênh Liên đoàn Bóng đá Ðông Nam Á (AFF) duy trì giải đấu này để phát triển bóng đá trẻ ở các quốc gia trong khu vực và tiến xa hơn lên cấp độ đội tuyển. Lực lượng chúng tôi mang đến giải đấu này là rất trẻ với chỉ ba cầu thủ 22 tuổi, đa số là những cầu thủ 18, 19, 20 tuổi, đặc biệt là có cầu thủ mới chỉ 17 tuổi. U23 Việt Nam muốn cho các cầu thủ trẻ có sự thử thách, trải nghiệm ở giải đấu này. Chúng tôi hy vọng toàn đội sẽ có giải đấu thật tốt".

Ðội tuyển U23 Việt Nam sẽ có trận ra quân gặp U23 Lào vào 16 giờ ngày 20/8 và gặp U23 Philippines vào 20 giờ ngày 22/8. Với hai đối thủ này, giới chuyên môn tin rằng đoàn quân của huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn sẽ vào bán kết.

Sau các nghi thức khai mạc chiều qua, Giải vô địch bóng đá U23 Ðông Nam Á 2023 đã khởi tranh với hai cặp đấu tại bảng A. Ở trận đấu đầu tiên, đội tuyển U23 Campuchia ra quân thắng đậm đội tuyển U23 Brunei 5-0. Ngay sau đó, đội chủ nhà U23 Thái Lan cũng khởi đầu thuận lợi, thắng U23 Myanmar 3-0 ■

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Lê Minh Hưng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và quà lưu niệm tặng đội tuyển bóng đá nam U17 quốc gia Việt Nam. (Ảnh: Thanh Giang)

[Ảnh] Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17 quốc gia Việt Nam

Chiều 29/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17 quốc gia Việt Nam nhân dịp đội vừa xuất sắc giành chức vô địch Giải bóng đá U17 Đông Nam Á 2026 ở Indonesia. Cùng dự có đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ.

Các đại biểu trình bày tại Đại hội Đại biểu Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam nhiệm kỳ VIII (2026-2031).

Bóng chuyền Việt Nam bước vào nhiệm kỳ mới với nhiều mục tiêu trọng tâm

Ngày 28/4, Đại hội Đại biểu Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam nhiệm kỳ VIII (2026-2031) đã diễn ra, nhằm tổng kết, đánh giá toàn diện hoạt động của Liên đoàn trong nhiệm kỳ VII (2021-2026), đồng thời đề ra phương hướng phát triển cho nhiệm kỳ mới theo chủ trương, định hướng của Đảng và Nhà nước về phát triển thể dục, thể thao.

Nguyễn Đình Bắc (thứ hai từ phải sang) ăn mừng bàn thắng cùng các đồng đội. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Đình Bắc lập hat-trick, Công an Hà Nội củng cố ngôi đầu

Tối 26/4, câu lạc bộ Công an Hà Nội giành chiến thắng 4-2 trước Sông Lam Nghệ An trên sân Hàng Đẫy tại vòng 20 V-League 2025/2026, qua đó tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu và tạo lợi thế lớn trong cuộc đua vô địch. Dấu ấn nổi bật của trận đấu thuộc về tiền đạo Nguyễn Đình Bắc với cú hat-trick ấn tượng.

Bơi Việt Nam đã giành được 3 huy chương tại Đại hội.

Việt Nam giành 2 Huy chương Vàng, tạm xếp tốp đầu tại Đại hội Thể thao bãi biển châu Á 2026

Ngày 26/4, Đoàn Thể thao Việt Nam đang thi đấu ấn tượng tại Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 6 năm 2026, diễn ra tại thành phố Tam Á (tỉnh Hải Nam, Trung Quốc), khi giành được 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng, tạm thời xếp thứ tư trên bảng tổng sắp huy chương sau ba ngày tranh tài.

Bản quyền trong lĩnh vực thể thao: Bài 3 - Khai phóng giá trị vô hình thành lợi nhuận bền vững

Bản quyền trong lĩnh vực thể thao: Bài 3 - Khai phóng giá trị vô hình thành lợi nhuận bền vững

Ở Việt Nam, thể thao vẫn thường được nhìn như hoạt động phục vụ miễn phí, thay vì một ngành công nghiệp sở hữu trí tuệ trị giá hàng triệu USD. Điều này đặt ra vô vàn bài toán khó cho các đơn vị vận hành thể thao chuyên nghiệp: Vừa nâng cao chuyên môn, vừa tiên phong định hướng, thay đổi nhận thức thị trường.

Các tuyển thủ U17 Việt Nam ăn mừng bàn thắng. (Ảnh: VFF)

U17 Việt Nam vô địch Đông Nam Á lần thứ 4

Tối 24/4, đội tuyển U17 Việt Nam giành chiến thắng 3-0 trước U17 Malaysia trong trận chung kết Giải vô địch U17 Đông Nam Á 2026, qua đó lần thứ 4 bước lên ngôi vô địch khu vực, đồng thời xác lập kỷ lục là đội tuyển giàu thành tích nhất giải đấu.