Hòa Singapore, đội tuyển Việt Nam chưa thể giành vé đi tiếp

Tối 30/12, đội tuyển Việt Nam đã bị Singapore cầm hòa với tỷ số 0-0 và bỏ lỡ cơ hội giành tấm vé sớm vào bán kết AFF Cup 2022.
Quang Hải vào sân trong hiệp 2 nhưng không thể tạo điểm nhấn. (Ảnh: Giang Lập)
Quang Hải vào sân trong hiệp 2 nhưng không thể tạo điểm nhấn. (Ảnh: Giang Lập)

Trước khi bước vào trận đấu thuộc khuôn khổ lượt trận thứ tư bảng B, cả đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Singapore đều có được 6 điểm. Điều này đồng nghĩa với việc đội nào có được 3 điểm trong trận đấu này sẽ giành vé đi tiếp bất chấp kết quả của lượt trận cuối cùng.

Với tâm thế trên, cả hai đội đẩy cao đội hình để tìm kiếm bàn thắng mở tỷ số. Tuy nhiên, việc phải thi đấu trên sân cỏ nhân tạo khiến đội tuyển Việt Nam gặp nhiều khó khăn trong việc triển khai lối chơi.

Phút thứ 11, Văn Quyết có pha dứt điểm từ xa khiến thủ môn Hassan bắt không dính bóng. Tuy nhiên không cầu thủ nào của đội tuyển Việt Nam băng vào dứt điểm.

Trong phần lớn thời gian của hiệp thi đấu đầu tiên của hiệp 1, đội tuyển Việt Nam là những người kiểm soát bóng nhiều hơn, tuy nhiên không có cơ hội nào thật sự nguy hiểm được tạo ra.

Bước vào hiệp 2, HLV Park Hang-seo thực hiện một loạt sự thay đổi người. Điều này khiến cho lối chơi của đội tuyển Việt Nam trở nên thanh thoát hơn.

Phút thứ 65, Tiến Linh dứt điểm nguy hiểm khiến thủ thành của Singapore buộc phải đẩy bóng ra. Tuy nhiên không cầu thủ nào của Việt Nam băng vào dứt điểm bồi.

Tình huống nguy hiểm nhất của trận đấu là cú dứt điểm nguy hiểm của Hoàng Đức ở phút thứ 84. Tuy nhiên, bóng lại tìm đến cột dọc khung thành Hassan trong sự tiếc nuối của nhiều người.

Những phút còn lại, dù rất cố gắng nhưng cả hai đội bóng đều không ghi được bàn thắng nào. Với trận hòa này, bảng B vẫn chưa xác định được đội đầu tiên giành quyền đi tiếp.

Có thể bạn quan tâm

Dàn cầu thủ nhập tịch của đội tuyển Malaysia được thi đấu trở lại. (Ảnh: FAM)

Tạm hoãn án phạt, 7 cầu thủ nhập tịch Malaysia được thi đấu trở lại

Tòa án Trọng tài Thể thao quốc tế (CAS) đã chấp thuận đơn xin tạm hoãn thi hành án phạt do Liên đoàn Bóng đá Malaysia và nhóm cầu thủ liên quan đệ trình, qua đó cho phép 7 cầu thủ nhập tịch của đội tuyển Malaysia được thi đấu trở lại ở cấp câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia trong thời gian chờ phán quyết cuối cùng.

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam diễu hành tại lễ bế mạc ASEAN Para Games 13.

Nhìn lại ASEAN Para Games 13-2025: Thể thao người khuyết tật Việt Nam khẳng định thế mạnh và chiều sâu

ASEAN Para Games 13 khép lại với dấu ấn đậm nét của Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam ở những môn thế mạnh cơ bản, sự đầu tư có chiều sâu và phát huy hiệu quả ở từng nội dung hạng thương tật. Đó không chỉ ở những con số huy chương vượt chỉ tiêu mà còn ở cách các vận động viên thể hiện khát vọng vượt khó vươn lên.

Huấn luyện viên Diego Giustozzi (giữa) cùng huấn luyện viên các đội tại bảng B tham dự buổi họp báo. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển futsal Việt Nam tập trung 100% cho trận ra quân gặp Kuwait

Đội tuyển futsal Việt Nam sẽ chính thức bước vào Vòng chung kết Futsal châu Á 2026 với trận ra quân gặp Kuwait lúc 17 giờ ngày 27/1. Trước thềm giải đấu, huấn luyện viên Diego Giustozzi nhấn mạnh yêu cầu cao nhất về sự tập trung và tinh thần thi đấu cho từng trận, trước mắt là trận mở màn mang tính bản lề tại bảng B.

Niềm vui của U23 Việt Nam sau trận thắng U23 Hàn Quốc và đoạt Huy chương đồng.

Đội tuyển U23 tạo bệ phóng cho giấc mơ World Cup

Thành công của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026 không chỉ là sự bùng nổ về chuyên môn mà còn cho thấy kết quả của một quá trình tích lũy dài hơi, khi công tác đào tạo trẻ được đầu tư bài bản, tư duy huấn luyện ngày càng đồng bộ. 

Nguyễn Đình Bắc thi đấu ấn tượng tại Vòng chung kết U23 châu Á 2026. (Ảnh: VFF)

Nguyễn Đình Bắc giành danh hiệu Vua phá lưới U23 châu Á 2026

Dù không ra sân trọn vẹn toàn bộ giải đấu, tiền đạo Nguyễn Đình Bắc vẫn để lại dấu ấn đậm nét khi xuất sắc giành danh hiệu Vua phá lưới tại Vòng chung kết U23 châu Á 2026, qua đó ghi tên mình vào lịch sử bóng đá Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Huấn luyện viên Kim Sang Sik chỉ đạo các học trò. (Ảnh: VFF)

HLV Kim Sang Sik tự hào về tinh thần và bản lĩnh của U23 Việt Nam

Sau chiến thắng kịch tính trước U23 Hàn Quốc trên chấm luân lưu ở trận tranh hạng Ba - Vòng chung kết U23 châu Á 2026, huấn luyện viên Kim Sang Sik bày tỏ niềm tự hào về tinh thần chiến đấu kiên cường, bản lĩnh thi đấu của các học trò, đồng thời gửi lời tri ân tới người hâm mộ Việt Nam.

U23 Việt Nam thi đấu quả cảm và kiên cường để giành chiến thắng trước U23 Hàn Quốc. (Ảnh: AFC)

Đả bại U23 Hàn Quốc, U23 Việt Nam giành Huy chương Đồng

Rạng sáng 24/1, thi đấu kiên cường và bản lĩnh trước đối thủ hàng đầu châu lục, U23 Việt Nam hòa 2-2 U23 Hàn Quốc sau 120 phút, để rồi giành chiến thắng 7-6 trên chấm luân lưu, qua đó đoạt tấm Huy chương Đồng U23 châu Á 2026 đầy cảm xúc.