HLV Nguyễn Quốc Tuấn đề nghị Ban tổ chức bảo đảm an ninh trận chung kết

Phát biểu tại cuộc họp báo trước trận chung kết Giải vô địch U16 Đông Nam Á 2022, huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn cho rằng cuộc so tài giữa U16 Việt Nam và chủ nhà U16 Indonesia hứa hẹn sẽ vô cùng căng thẳng và kịch tính.
Huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn và nhà cầm quân Bima Sakti của U16 Indonesia. (Ảnh: VFF)
Huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn và nhà cầm quân Bima Sakti của U16 Indonesia. (Ảnh: VFF)

U16 Việt Nam sẽ tái đấu với U16 Indonesia, lần này là tại trận chung kết Giải vô địch U16 Đông Nam Á 2022. Ở lần gặp nhau trước đó, U16 Việt Nam thua ngược 1-2 trước U16 Indonesia.

Phát biểu tại buổi họp báo chiều 11/8, huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn nói: “Tôi xin chúc mừng U16 Việt Nam cùng U16 Indonesia góp mặt ở trận chung kết. Đây sẽ là trận đấu đầy căng thẳng và kịch tính. Chúng tôi đã sẵn sàng cho trận đấu này. Bên cạnh yếu tố chuyên môn, tôi cũng có một số ý kiến với Ban tổ chức Giải U16 Đông Nam Á 2022.

Tôi hy vọng Ban tổ chức sẽ bảo đảm an ninh cho cầu thủ U16 Việt Nam, đặc biệt ở giai đoạn chuẩn bị cho trận đấu. Ở lần gặp nhau trước đó, khán giả gây áp lực rất nhiều cho cầu thủ chúng tôi. Hy vọng Ban tổ chức sẽ bảo đảm an ninh ở phần phía sau cầu môn cho U16 Việt Nam”.

Liên quan đến câu hỏi về khán giả Việt Nam và Indonesia, huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn chia sẻ: “Tôi nghĩ văn hóa cổ vũ ở mỗi quốc gia là khác nhau. Về phía Indonesia, tôi đánh giá họ cổ vũ quá cuồng nhiệt dẫn đến một số người hành động hơi quá mức. Chắc chắn chúng tôi sẽ phải có sự chuẩn bị về mặt tâm lý cho các cầu thủ trong mọi thời điểm, đặc biệt là ở đầu mỗi hiệp”.

Về phần mình, huấn luyện viên Bima Sakti của U16 Indonesia khẳng định: “U16 Việt Nam rất thiện chiến và có tinh thần chiến đấu cao. Chúng tôi đã đánh bại họ (ở vòng bảng) nhưng đó không còn là tiêu chuẩn để đánh giá. Chúng tôi phải tập trung trở lại, tập luyện chăm chỉ và phải thiện chiến hơn họ”.

Ông nói thêm: “U16 Việt Nam có nhiều kinh nghiệm hơn. Họ có một tháng tập luyện ở Đức và được đấu tập với những đội bóng trẻ thuộc các câu lạc bộ của Bundesliga. Tuy nhiên, tôi rất lạc quan và tin rằng U16 Indonesia có thể giành chiến thắng”.

Trận chung kết giữa U16 Việt Nam và U16 Indonesia sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày mai (12/8) trên sân Maguwoharjo (Yogyakarta).

Có thể bạn quan tâm

Đội tuyển nữ Việt Nam giành chiến thắng đậm đà trong ngày ra quân SEA Games 33. (Ảnh: Minh Dân)

Khởi đầu tưng bừng: Tuyển nữ Việt Nam thắng 7-0 Malaysia

Đội tuyển nữ Việt Nam mở màn hành trình bảo vệ tấm Huy chương vàng SEA Games bằng chiến thắng ấn tượng 7-0 trước Malaysia, thể hiện rõ bản lĩnh và sự vượt trội về đẳng cấp. Trong ngày thi đấu thăng hoa của toàn đội, Thái Thị Thảo để lại dấu ấn với một hat-trick, khẳng định quyết tâm của bóng đá nữ Việt Nam ở đấu trường khu vực.

Cổ động viên Việt Nam tại sân vận động Chonburi Daikin. (Ảnh: XUÂN SƠN)

Không khí trước trận đấu tuyển bóng đá nữ gặp Malaysia

Không khí trước trận đấu tối 5/12 giữa đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam gặp đội Malaysia thêm phần sôi nổi khi các cổ động viên Việt Nam đổ về sân vận động Chonburi Daikin ở tỉnh Chonburi miền trung Thái Lan, cách Bangkok gần 100km về phía đông nam.

Các thành viên FC Đại biểu Quốc hội ăn mừng bàn thắng.

Chung tay vì đồng bào vùng lũ trong trận giao hữu gây quỹ tại sân Hàng Đẫy

Chiều 4/12, trận giao hữu giữa FC T&T Group và FC Đại biểu Quốc hội diễn ra tại sân Hàng Đẫy nhằm gây quỹ ủng hộ người dân miền trung và Tây Nguyên chịu thiệt hại do mưa lũ. Sự kiện thu hút sự tham gia của nhiều cầu thủ, huấn luyện viên và đại diện cơ quan Trung ương, cùng chung tay lan tỏa tinh thần “tương thân tương ái”.

Đông đảo cổ động viên Việt Nam có mặt tại sân vận động Rajamangala. (Ảnh: MINH THẮNG)

Sân vận động Rajamangala đỏ rực màu cờ Việt Nam

Tối 3/12, phát biểu tại cuộc họp báo sau trận thắng Lào 2-1 trên sân vận động quốc gia Rajamangala ở thủ đô Bangkok của Thái Lan, huấn luyện viên Kim Sang Sik nhấn mạnh, giành được 3 điểm là một việc quan trọng và thể hiện sự hài lòng đối với các vận động viên đội tuyển bóng đá nam U22 Việt Nam. 

Các nữ tuyển thủ futsal Việt Nam tham dự trận đấu giao hữu. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển futsal nữ Việt Nam thắng 2-1 trước Trung Quốc

Chiều 2/12 tại Hàng Châu (Trung Quốc), đội tuyển futsal nữ Việt Nam đã giành chiến thắng 2-1 trước đội tuyển futsal nữ Trung Quốc trong trận giao hữu thứ hai thuộc chuyến tập huấn chuẩn bị cho SEA Games 33. Chiến thắng này khép lại đợt tập huấn với nhiều tín hiệu tích cực về lối chơi và khả năng tận dụng cơ hội của các cầu thủ.

Đội tuyển nữ Việt Nam lên đường sang Thái Lan tham dự SEA Games 33. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển nữ Việt Nam quyết tâm bảo vệ ngôi hậu SEA Games 33

Ngày 2/12, thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung đã chính thức lên đường sang Thái Lan, bắt đầu hành trình chinh phục tấm Huy chương Vàng môn bóng đá nữ tại SEA Games 33. Trước thử thách đầy khó khăn với các đối thủ mạnh, đội tuyển nữ Việt Nam bước vào giải đấu với quyết tâm cao và sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

Các vận động viên trong buổi thi đấu.

Giải vô địch câu cá quốc gia 2025 khép lại: Sapham Fishing và Tô Tiến Dũng lập kỳ tích

Sau hai ngày tranh tài quyết liệt tại Thành phố Hải Phòng, Giải vô địch câu cá quốc gia 2025 đã tìm ra chủ nhân xứng đáng của ngôi vô địch cá nhân và đồng đội. Vận động viên Tô Tiến Dũng xuất sắc giành Huy chương Vàng cá nhân, trong khi đội Sapham Fishing đoạt trọn bộ Huy chương Vàng, Bạc, Đồng nội dung đồng đội.

U17 Việt Nam xuất sắc tiến vào Vòng chung kết U17 châu Á 2026 với thành tích toàn thắng vòng loại. (Ảnh: Đức Cường/VFF)

Thắng đậm U17 Malaysia, U17 Việt Nam giành vé dự Vòng chung kết U17 châu Á 2026

Tối 30/11, giành chiến thắng thuyết phục 4-0 trước U17 Malaysia, đội tuyển U17 Việt Nam khép lại vòng loại với thành tích ấn tượng: Toàn thắng 5 trận, ghi 17 bàn và không để thủng lưới. Kết quả này giúp thầy trò huấn luyện viên Cristiano Roland giành vé dự Vòng chung kết U17 châu Á 2026 với tư cách nhất bảng C.