HLV Mai Đức Chung đánh giá cao đội tuyển nữ Campuchia tại bán kết SEA Games 32

Chia sẻ tại buổi họp báo ngày 11/5, huấn luyện viên Mai Đức Chung gửi lời chúc mừng tới đội tuyển nữ Campuchia đã giành quyền vào bán kết SEA Games 32, đồng thời khẳng định, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ thi đấu hết mình khi gặp đội bạn.
Huấn luyện viên Mai Đức Chung tại buổi họp báo chiều 11/5. (Ảnh: VFF)
Huấn luyện viên Mai Đức Chung tại buổi họp báo chiều 11/5. (Ảnh: VFF)

16 giờ chiều mai (12/5), đội tuyển nữ Việt Nam và Campuchia bước vào trận bán kết 1 bóng đá nữ SEA Games 32. Cùng giờ, đội tuyển nữ Thái Lan đối đầu cùng Myanmar ở trận bán kết 2.

Tại buổi họp báo trước 2 trận bán kết, huấn luyện viên Mai Đức Chung mở lời: “Tôi xin gửi lời chúc mừng đội tuyển nữ Campuchia đã vào bán kết. Trận đấu ngày mai chúng tôi vinh dự khi thi đấu với đội chủ nhà. Ở khu vực Đông Nam Á hiện nay, bóng đá nữ đang dần phát triển, các nước bắt đầu đầu tư nhiều hơn cho bóng đá nữ, trong đó có Campuchia”.

Đánh giá về đối thủ tại bán kết, huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết, ban huấn luyện đã theo dõi đội tuyển nữ Campuchia thi đấu, qua đó đánh giá cao đội bạn khi sở hữu lực lượng đồng đều, sức mạnh tốt, có tầm vóc.

Hàng hậu vệ của Campuchia có thể hình cao to, hàng tiền vệ cũng có các cầu thủ thi đấu rất tích cực, có nhân tố có thể cầm bóng và tổ chức tấn công.

Đội trưởng Huỳnh Như tại buổi họp báo.

Đội trưởng Huỳnh Như tại buổi họp báo.

Cùng dự họp báo, đội trưởng Huỳnh Như chia sẻ: “Sau khi xác định đối thủ bán kết, đội có ngồi nói chuyện với nhau. Lần gần nhất chúng tôi gặp đội tuyển nữ Campuchia là năm 2019 tại Giải vô địch Đông Nam Á, năm đó chúng tôi đã thắng đậm nhưng đó là cách đây 4 năm, giờ bóng đá nữ Campuchia đã có những phát triển lớn.

Họ thi đấu với Thái Lan hay các đối thủ khác tốt, không dễ để thắng Campuchia. Chúng tôi sẽ tập trung, tuân thủ chiến thuật của ban huấn luyện, đá quyết tâm và giành chiến thắng”.

Về phần mình, huấn luyện viên trưởng đội tuyển nữ Campuchia Gao Fulin cho biết: “Có cơ hội thi đấu cùng đội tuyển nữ Việt Nam là điều vinh hạnh. Chúng tôi sẽ cố gắng toàn lực. Hy vọng các cầu thủ sẽ thi đấu một trận tốt. Cùng với sự ủng hộ của người hâm mộ và ban lãnh đạo, chúng tôi sẽ cống hiến một trận đấu hay”.

Có thể bạn quan tâm

Lễ thượng cờ các đoàn thể thao tham dự Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12.

Campuchia tổ chức Lễ thượng cờ ASEAN Para Games 12

Sáng 2/6, Lễ thượng cờ các đoàn thể thao tham dự Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12 (ASEAN Para Games 12) đã diễn ra trang trọng tại Sân vận động Quốc gia Morodok Techo, Phnom Penh, Campuchia.
Đội tuyển đấu kiếm Việt Nam lần đầu đoạt HCV kiếm liễu đồng đội nam tại SEA Games. (Ảnh DŨNG PHƯƠNG)

Đoàn thể thao Việt Nam đứng đầu với 136 Huy chương vàng

Giành thêm hàng loạt Huy chương vàng (HCV) ở các môn: vật, cử tạ, đấu kiếm, judo, khiêu vũ thể thao… trong ngày thi đấu cuối cùng của SEA Games 32 (16/5), Đoàn Thể thao Việt Nam đã xuất sắc đứng đầu bảng xếp hạng với 136 HCV, hơn 28 HCV so với đoàn Thái Lan xếp thứ hai.
Nguyễn Thị Mỹ Hạnh giành HCV môn vật hạng 62kg nữ. (Ảnh DŨNG PHƯƠNG)

Các đô vật và võ sĩ judo tạo nên “ngày vàng” cho thể thao Việt Nam

Trong ngày thi đấu áp chót (15/5) của SEA Games 32, Ðội tuyển vật và judo nước ta đã đóng góp lớn vào thành tích, giành thêm 17 Huy chương vàng (HCV), nâng tổng số HCV của đoàn Việt Nam lên 124, vượt xa đoàn Thái Lan xếp thứ hai với 94 HCV và đoàn Indonesia với 74 HCV. Nổi bật hôm qua là thành tích bảo vệ thành công ngôi vô địch bóng đá nữ SEA Games của đội tuyển nữ Việt Nam.