HLV Kim Sang Sik cảm ơn cổ động viên Việt Nam đã luôn đồng hành cùng đội tuyển

Phát biểu sau trận giao hữu dịp FIFA Days tháng 9/2024 với đội tuyển Thái Lan, huấn luyện viên trưởng Kim Sang Sik gửi cảm ơn tới cổ động viên Việt Nam đã luôn đồng hành cùng đội tuyển. Nhà cầm quân người Hàn Quốc rất tiếc vì đã không có được chiến thắng như mong muốn để làm món quà tinh thần cho đồng bào vùng mưa lũ.
Huấn luyện viên Kim Sang Sik tại buổi họp báo sau trận đấu tối 10/9. (Ảnh: MINH ĐẠT)
Huấn luyện viên Kim Sang Sik tại buổi họp báo sau trận đấu tối 10/9. (Ảnh: MINH ĐẠT)

“Trận đấu này, bản thân tôi muốn có một chiến thắng. Trên cương vị là huấn luyện viên trưởng, tôi chưa có sự hài lòng với trận đấu này. Những ngày qua tôi đã theo dõi thông tin trên các phương tiện truyền thông và rất buồn khi thấy người dân Việt Nam phải hứng chịu thiệt hại do ảnh hưởng của cơn bão số 3. Vì vậy, tôi muốn đội tuyển Việt Nam giành được chiến thắng. Rất tiếc chúng ta không thể làm được điều đó”, huấn luyện viên Kim Sang Sik bày tỏ.

Theo vị thuyền trưởng của đội tuyển Việt Nam, các cầu thủ đã đáp ứng rất tốt yêu cầu được đặt ra khi triển khai sơ đồ 3-4-3. Nhưng do ảnh hưởng của bão khiến trận đấu giữa đội tuyển Nga và đội tuyển Thái Lan không thể diễn ra, khiến cho việc nghiên cứu, phân tích lối chơi, nắm bắt thông tin của đội tuyển Thái Lan không thể thực hiện được

“Ngoài ra, vấn đề trạng thái cũng rất quan trọng. Trong khoảng thời gian tháng 6 và 7, các cầu thủ có thể ở trạng thái, thể lực tốt bởi V-League vẫn đang diễn ra. Nhưng trong khoảng thời gian nghỉ thi đấu như hiện tại, các cầu thủ không có được trạng thái tốt nhất”, huấn luyện viên Kim Sang Sik cho hay.

Sau giải đấu này, đội tuyển Việt Nam sẽ còn một đợt FIFA Days vào tháng 10, huấn luyện viên Kim Sang Sik sẽ có thêm điều kiện thử nghiệm, lựa chọn nhân sự trước khi bước vào hành trình tại giải vô địch Đông Nam Á 2024.

“Những trận đấu vừa qua sẽ là kinh nghiệm tốt cho cầu thủ phát triển về thể lực, tinh thần, kỹ thuật. Chúng tôi sẽ cố gắng có sự chuẩn bị tốt nhất cho các cầu thủ ở ASEAN Cup sắp tới”, huấn luyện viên Kim Sang Sik nói.

Huấn luyện viên đội tuyển Thái Lan Masatada Ishii phát biểu tại buổi họp báo sau trận đấu. (Ảnh: MINH ĐẠT)

Huấn luyện viên đội tuyển Thái Lan Masatada Ishii phát biểu tại buổi họp báo sau trận đấu. (Ảnh: MINH ĐẠT)

Về phần mình, huấn luyện viên trưởng đội tuyển Thái Lan Masatada Ishii nhận định, trong những phút đầu trận, đội tuyển Việt Nam có sức tấn công rất tốt, tạo được nhiều cơ hội nguy hiểm và có được bàn thắng mở tỷ số.

“Sau thua bàn đầu, đội tuyển Thái Lan cần tìm lại lối chơi, phương pháp chơi mà chúng tôi đã tập luyện trong suốt thời gian qua. Và chúng tôi đã làm được điều đó, bằng chứng là bàn gỡ hòa 1-1”, ông Masatada Ishii cho biết.

Trong thời gian gần đây, các đội bóng ở Đông Nam Á như Indonesia, Singapore, Thái Lan… liên tục mở rộng chính sách nhập tịch, đưa vào đội hình nhiều cầu thủ mang 2 dòng máu. Điều này phần nào khiến sức mạnh của các đội bóng được nâng cao hơn.

Đánh giá về vấn đề nhập tịch, huấn luyện viên Ishii thẳng thắn cho biết: "Tôi không quan trọng là cầu thủ nhập tịch hay cầu thủ mang dòng máu Thái Lan toàn bộ. Tôi chỉ quan tâm và hài lòng khi các cầu thủ hoàn thành được yêu cầu huấn luyện viên đưa ra".

Có thể bạn quan tâm

Các thành viên đội tuyển miền bắc ăn mừng cùng chiếc cúp vô địch. (Ảnh: VGA)

Đội tuyển miền bắc vô địch VGA Union Cup 2026

Ngày 14/3, tại sân golf Thanh Lanh Valley Golf & Resort, ngày thi đấu quyết định của Giải golf VGA Union Cup 2026 diễn ra với nhiều diễn biến hấp dẫn và kịch tính. Sau màn rượt đuổi tỷ số căng thẳng đến những hố đấu cuối cùng, đội tuyển miền bắc đã giành chiến thắng chung cuộc 14,5-13,5 trước đội tuyển miền nam.

Các cầu thủ U19 Việt Nam trong buổi tập gần đây. (Ảnh: VFF)

U19 Việt Nam tập trung với nhiều gương mặt triển vọng

Trong kế hoạch chuẩn bị cho Giải vô địch U19 Đông Nam Á 2026 và Vòng loại Giải U20 châu Á 2027, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức đợt tập trung đầu tiên trong năm 2026 của đội tuyển U19 Việt Nam với sự góp mặt của 31 cầu thủ.

Các vận động viên người khuyết tật thi đấu tại Giải "Pickleball vì cộng đồng" tại Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: PLO)

Tổ chức nhiều hoạt động đồng hành Giải Para Natuh Pickleball năm 2026 với chủ đề “Thể thao hòa nhập”

Giải Para Natuh Pickleball năm 2026 với nhiều hoạt động có chủ đề “Thể thao hòa nhập-Lan tỏa tinh thần Việt Nam kiên cường, nhân ái, đoàn kết toàn dân tộc” sẽ diễn ra ngày 2/5 tại phường Bắc Giang, tỉnh Bắc Ninh, do Ủy ban Paralympic Việt Nam; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh, Công ty cổ phần Đầu tư Natuh tổ chức.

Đội trưởng hai đội cùng ban trọng tài trước trận đấu. (Ảnh: VFF)

U20 nữ Việt Nam thắng giao hữu câu lạc bộ của Hàn Quốc

Chiều 12/3 (giờ Việt Nam), trong khuôn khổ chuyến tập huấn tại Trung Quốc nhằm chuẩn bị cho vòng chung kết Giải bóng đá U20 nữ châu Á 2026, đội tuyển U20 nữ Việt Nam đã giành chiến thắng 2-0 trước đội một của câu lạc bộ bóng đá nữ KSPO (Hàn Quốc).

Bàn thắng của Ngân Thị Vạn Sự được đề cử bàn thắng đẹp nhất vòng bảng AFC Women’s Asian Cup Australia 2026. (Ảnh: AFC)

Bàn thắng của Vạn Sự vào đề cử đẹp nhất vòng bảng Giải bóng đá nữ châu Á 2026

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa công bố danh sách các bàn thắng đẹp nhất vòng bảng Giải bóng đá nữ châu Á 2026 để người hâm mộ bình chọn. Đáng chú ý, tiền đạo Ngân Thị Vạn Sự của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam góp mặt trong danh sách đề cử với pha lập công ấn tượng vào lưới đội tuyển nữ Ấn Độ.

Các võ sĩ Taekwondo Việt Nam đoạt Huy chương vàng nội dung quyền biểu diễn sáng tạo hỗn hợp tại SEA Games 33. (Ảnh QUYẾT THẮNG)

Taekwondo Việt Nam với thế hệ mới hướng tới Olympic 2028

Taekwondo Việt Nam đang bước vào một chu kỳ phát triển mới với mục tiêu xa nhất là Olympic Los Angeles 2028. Từ công tác đào tạo huấn luyện viên, cập nhật luật thi đấu quốc tế đến tái cấu trúc lực lượng đội tuyển và bảo đảm nguồn lực tài chính, năm 2026 được xem là điểm khởi đầu cho hành trình dài hơi ấy.

Đội trưởng hai đội cùng ban trọng tài trước trận đấu. (Ảnh: VFF)

U20 nữ Việt Nam thua sát nút trong trận giao hữu tại Trung Quốc

Ngày 10/3, trong khuôn khổ chuyến tập huấn tại Trung Quốc nhằm chuẩn bị cho vòng chung kết Giải bóng đá U20 nữ châu Á 2026, đội tuyển U20 nữ Việt Nam đã có trận đấu giao hữu đầu tiên với câu lạc bộ nữ Bắc Kinh và để thua sát nút với tỷ số 0-1.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung chỉ đạo các học trò trong trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam và Nhật Bản. (Ảnh: VFF)

HLV Mai Đức Chung: Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực để phát triển

Tối 10/3, sau thất bại trước đội tuyển nữ Nhật Bản ở lượt trận cuối vòng bảng vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026, huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung đã tham dự họp báo và chia sẻ thẳng thắn về trận đấu, đồng thời đề cập tới định hướng phát triển của bóng đá nữ Việt Nam trong thời gian tới.

Huỳnh Như cùng các đồng đội không thể tạo nên bất ngờ trước đội tuyển nữ Nhật Bản. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển nữ Việt Nam dừng bước tại vòng bảng châu Á

Tối 10/3, trước đối thủ được đánh giá vượt trội là đội tuyển nữ Nhật Bản, đội tuyển nữ Việt Nam đã nhận thất bại với tỷ số 0-4 trong trận đấu cuối cùng vòng bảng, qua đó khép lại hành trình tại vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026.

Giải Tiền Phong Marathon 2026 sẽ được tổ chức tại Khánh Hòa.

Gần 15.000 vận động viên sẽ tham dự Giải Tiền Phong Marathon 2026

Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 67-năm 2026 sẽ quay trở lại với tỉnh Khánh Hòa sau 17 năm với nhiều thay đổi quan trọng, từ cách tính thành tích cho đến phương thức tổ chức, phản ánh bước chuyển mình của phong trào marathon Việt Nam.

Lễ bốc thăm tổ chức sáng 10/3 tại Hà Nội

14 đội hạng Nhì tranh 3 suất thăng hạng Nhất

Sáng 10/3, tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải bóng đá hạng Nhì quốc gia 2026 đã được tổ chức. Mùa giải năm nay tiếp tục quy tụ 14 đội bóng, cạnh tranh ba suất thăng hạng lên Giải hạng Nhất quốc gia mùa giải 2026/27.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung và tiền vệ Nguyễn Thị Bích Thùy tại buổi họp báo trước trận gặp tuyển nữ Nhật Bản. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển nữ Việt Nam quyết tâm cao trong trận gặp Nhật Bản

Chiều 9/3, tại buổi họp báo trước trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam và đội tuyển nữ Nhật Bản trong khuôn khổ vòng bảng vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026, huấn luyện viên Mai Đức Chung cùng tiền vệ Nguyễn Thị Bích Thùy chia sẻ về công tác chuẩn bị và quyết tâm của toàn đội trước trận đấu quan trọng diễn ra ngày 10/3.

Đội tuyển Bangladesh. (Ảnh: BFF)

Đội tuyển Bangladesh đem nhiều "ngoại binh" sang Việt Nam đấu giao hữu

Liên đoàn Bóng đá Bangladesh đã công bố danh sách sơ bộ gồm 38 cầu thủ chuẩn bị cho trận giao hữu quốc tế với đội tuyển Việt Nam trong dịp FIFA Days tháng 3/2026. Đáng chú ý, trong thành phần này có tiền vệ từng thi đấu tại giải Ngoại hạng Anh Hamza Choudhury cùng nhiều cầu thủ gốc Bangladesh trưởng thành ở nước ngoài.

Các cầu thủ Hà Nội ăn mừng bàn thắng. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Hà Nội thắng 2-1 Công an Hà Nội, cuộc đua vô địch thêm kịch tính

Tối 8/3, câu lạc bộ Hà Nội giành chiến thắng 2-1 trước câu lạc bộ Công an Hà Nội trong trận derby Thủ đô tại vòng 15 V-League 2025/2026. Kết quả này không làm thay đổi vị trí dẫn đầu bảng của Công an Hà Nội, nhưng khiến cuộc đua vô địch trở nên hấp dẫn và khó lường hơn trong giai đoạn còn lại của mùa giải.