HLV Hoàng Anh Tuấn: U23 Indonesia mạnh và cần dành sự tôn trọng

Phát biểu tại cuộc họp báo trước trận chung kết giải vô địch U23 Đông Nam Á 2023 sáng 25/8, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đánh giá U23 Indonesia là đội bóng mạnh. U23 Việt Nam luôn dành sự tôn trọng đối thủ và sẽ cố gắng thi đấu với phong độ tốt nhất.
Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn và tiền đạo Quốc Việt tại buổi họp báo. (Ảnh: VFF)
Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn và tiền đạo Quốc Việt tại buổi họp báo. (Ảnh: VFF)

“Rất khó diễn tả cảm xúc của tôi. Chúng ta đã hoàn thành mục tiêu vào chung kết, sau đó xem trận Thái Lan đá với Indonesia. Thật sự rất tuyệt. Tôi cho rằng, nếu ngày mai Indonesia thắng thì cũng không quá ngạc nhiên vì họ là đội bóng mạnh và có huấn luyện viên giỏi. Nhưng nói như thế không có nghĩa là chúng tôi e sợ họ. Chúng tôi dành cho họ sự tôn trọng. Bóng đá không phải là phép toán, một cộng một bằng hai. U23 Việt Nam sẽ cố gắng chơi với phong độ tốt nhất”, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn nói.

Đánh giá thêm về đội bóng xứ vạn đảo, nhà cầm quân Hoàng Anh Tuấn cho rằng điểm mạnh của U23 Indonesia là có một huấn luyện viên giỏi, có sự linh hoạt trong việc thay đổi chiến thuật và nhân sự tùy theo đối thủ.

“Họ có những cầu thủ kinh nghiệm nên thay đổi được chiến thuật theo đối thủ. Chúng tôi cũng thế. Chúng tôi cũng biết cách ứng phó phù hợp với từng đối thủ. Gặp Indonesia, chúng tôi sẽ đá theo cách khác so với trận thắng Malaysia. Tôi tin đội đang chuẩn bị tốt cho trận chung kết”, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn bày tỏ.

Trước câu hỏi gợi lại trận thua của U23 Việt Nam trước U23 Indonesia tại SEA Games 32, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đáp lời: “Tôi luôn nói với các học trò rằng dù là cùng một đối thủ nhưng trận trước khác, trận sau sẽ khác, mỗi giải đấu cũng khác. Indonesia hiện tại được dẫn dắt bởi ông Shin Tae-yong, và qua trận thắng Thái Lan hôm qua, tôi cũng thấy họ theo chiến thuật khác với lúc dự SEA Games. Bóng đá không phải là sự lặp lại. Việt Nam vẫn phải tập trung vào cách chơi của mình, giữ tinh thần tập thể đoàn kết”.

Trước thông tin U23 Indonesia chịu một số tổn thất về nhân sự vì chấn thương sau trận gặp U23 Thái Lan và chỉ còn 19 cầu thủ đủ sức khỏe ra sân ngày mai, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn không xem đây là lợi thế cho U23 Việt Nam.

“Thật ra, chúng tôi cũng chỉ có thể xếp 11 cầu thủ đá chính và thay 5 người, nên với tôi, 16 cầu thủ cũng là đủ rồi. Vì vậy, tôi không nghĩ Việt Nam có lợi thế, vì họ vẫn có 19 người. Hơn nữa, vào chung kết, yếu tố quyết định nhiều khi không phải là nhân sự, mà chỉ đạo chiến thuật của Ban huấn luyện từ ngoài sân”, ông nói.

Trước khi kết thúc cuộc họp báo, thay mặt U23 Việt Nam, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đã gửi lời cảm ơn đến đông đảo khán giả hâm mộ đã quan tâm theo dõi đội tuyển ở quê nhà và đặc biệt là những cổ động viên nhiệt tình lặn lội đường xa để trực tiếp cổ vũ cho các cầu thủ trên khán đài sân vận động Rayong Provincial.

Tôi biết các cổ động viên Việt Nam luôn ủng hộ chúng tôi, luôn ở sau lưng tiếp sức cho đội tuyển. Chúng tôi luôn thi đấu cống hiến hết mình. Chúng tôi xin được gửi lời cảm ơn người hâm mộ cả nước.

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn

Cùng tham dự họp báo với huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn, cầu thủ Nguyễn Quốc Việt cho biết: “Trận đấu ngày mai sẽ là trận đấu khó khăn với U23 Việt Nam. Indonesia có huấn luyện viên giỏi và đội hình của họ có tính cạnh tranh cao. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức, vào sân với lá cờ Tổ quốc trước ngực, tập trung vào trận đấu và cống hiến cho người hâm mộ một trận đấu hay”.

Trận chung kết giải vô địch U23 Đông Nam Á 2023 giữa U23 Việt Nam và U23 Indonesia sẽ diễn ra lúc 20 giờ ngày mai (26/8).

Có thể bạn quan tâm

Thể Công Viettel nỗ lực kiên cường dù thi đấu thiếu người. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Thể Công Viettel hòa Ninh Bình dù thi đấu thiếu người

Tối 3/5, trận hòa 1-1 trước Thể Công Viettel ở vòng 21 V-League 2025/2026 đã khiến Ninh Bình đánh rơi cơ hội quan trọng trong cuộc đua vô địch, khi không thể tận dụng lợi thế hơn người trong suốt hiệp 2 để giành trọn 3 điểm.

Thủ tướng Lê Minh Hưng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và quà lưu niệm tặng đội tuyển bóng đá nam U17 quốc gia Việt Nam. (Ảnh: Thanh Giang)

[Ảnh] Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17 quốc gia Việt Nam

Chiều 29/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17 quốc gia Việt Nam nhân dịp đội vừa xuất sắc giành chức vô địch Giải bóng đá U17 Đông Nam Á 2026 ở Indonesia. Cùng dự có đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ.

Các đại biểu trình bày tại Đại hội Đại biểu Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam nhiệm kỳ VIII (2026-2031).

Bóng chuyền Việt Nam bước vào nhiệm kỳ mới với nhiều mục tiêu trọng tâm

Ngày 28/4, Đại hội Đại biểu Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam nhiệm kỳ VIII (2026-2031) đã diễn ra, nhằm tổng kết, đánh giá toàn diện hoạt động của Liên đoàn trong nhiệm kỳ VII (2021-2026), đồng thời đề ra phương hướng phát triển cho nhiệm kỳ mới theo chủ trương, định hướng của Đảng và Nhà nước về phát triển thể dục, thể thao.

Nguyễn Đình Bắc (thứ hai từ phải sang) ăn mừng bàn thắng cùng các đồng đội. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Đình Bắc lập hat-trick, Công an Hà Nội củng cố ngôi đầu

Tối 26/4, câu lạc bộ Công an Hà Nội giành chiến thắng 4-2 trước Sông Lam Nghệ An trên sân Hàng Đẫy tại vòng 20 V-League 2025/2026, qua đó tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu và tạo lợi thế lớn trong cuộc đua vô địch. Dấu ấn nổi bật của trận đấu thuộc về tiền đạo Nguyễn Đình Bắc với cú hat-trick ấn tượng.

Bơi Việt Nam đã giành được 3 huy chương tại Đại hội.

Việt Nam giành 2 Huy chương Vàng, tạm xếp tốp đầu tại Đại hội Thể thao bãi biển châu Á 2026

Ngày 26/4, Đoàn Thể thao Việt Nam đang thi đấu ấn tượng tại Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 6 năm 2026, diễn ra tại thành phố Tam Á (tỉnh Hải Nam, Trung Quốc), khi giành được 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng, tạm thời xếp thứ tư trên bảng tổng sắp huy chương sau ba ngày tranh tài.

Bản quyền trong lĩnh vực thể thao: Bài 3 - Khai phóng giá trị vô hình thành lợi nhuận bền vững

Bản quyền trong lĩnh vực thể thao: Bài 3 - Khai phóng giá trị vô hình thành lợi nhuận bền vững

Ở Việt Nam, thể thao vẫn thường được nhìn như hoạt động phục vụ miễn phí, thay vì một ngành công nghiệp sở hữu trí tuệ trị giá hàng triệu USD. Điều này đặt ra vô vàn bài toán khó cho các đơn vị vận hành thể thao chuyên nghiệp: Vừa nâng cao chuyên môn, vừa tiên phong định hướng, thay đổi nhận thức thị trường.