HLV Diego Giustozzi tiếc nuối với kết quả, nhưng tự hào về các cầu thủ futsal Việt Nam

Sau khi dừng bước ở tứ kết Vòng chung kết futsal châu Á 2026, huấn luyện viên trưởng Diego Giustozzi bày tỏ sự tiếc nuối về kết quả, đồng thời khẳng định niềm tự hào đối với tinh thần thi đấu và những tín hiệu tích cực mà đội tuyển futsal Việt Nam thể hiện trong suốt hành trình tại giải.

Huấn luyện viên Diego Giustozzi. (Ảnh: VFF)
Huấn luyện viên Diego Giustozzi. (Ảnh: VFF)

Phát biểu sau trận thua 2-3 trước đội chủ nhà Indonesia, tối 3/2, huấn luyện viên Diego Giustozzi thừa nhận những cảm xúc đan xen khi cùng các học trò khép lại giải đấu.

“Đây là những xúc cảm rất khác nhau. Tôi thực sự, thực sự rất tự hào về các cầu thủ và về giải đấu mà chúng tôi đã trải qua. Nhưng tôi không hài lòng với kết quả, bởi tôi cho rằng chúng tôi xứng đáng ít nhất một trận hòa, thậm chí là chiến thắng”, nhà cầm quân người Argentina chia sẻ.

Theo huấn luyện viên trưởng đội tuyển futsal Việt Nam, đây là trận đấu mà toàn đội có đủ cơ sở để giành kết quả tốt hơn. “Chúng tôi đã làm mọi thứ để thắng trận. Tôi không hài lòng với kết quả cuối cùng, nhưng rất hài lòng với màn trình diễn của toàn đội, cả ở khía cạnh cá nhân lẫn lối chơi tập thể. Tôi tin rằng chúng tôi đang đi đúng hướng”, ông nhấn mạnh.

Nhìn rộng hơn, huấn luyện viên Diego Giustozzi bày tỏ niềm tin vào tương lai của futsal Việt Nam, đồng thời cho rằng giai đoạn tới sẽ mang tính quyết định. “Futsal Việt Nam có hiện tại và có tương lai. Nhưng vào thời điểm này, chúng ta cần đưa ra những quyết định rất quan trọng. Các cầu thủ cần thêm kinh nghiệm, cần được thi đấu nhiều hơn, trải qua nhiều hoàn cảnh và thử thách khác nhau. Tôi tin Việt Nam là một đội bóng rất tốt”, ông nói.

Ở góc độ cầu thủ, đội trưởng Nguyễn Mạnh Dũng đánh giá cao trải nghiệm mà toàn đội có được tại trận tứ kết. “Đây là một trận đấu tuyệt vời với chủ nhà, trong bầu không khí có hàng nghìn khán giả. Toàn đội đã thi đấu hết sức trước một đối thủ rất mạnh. Rất tiếc chúng tôi không thể vượt qua vòng tứ kết. Xin cảm ơn người hâm mộ luôn cổ vũ và đồng hành cùng đội tuyển”, Mạnh Dũng chia sẻ.

Nói về điều tiếc nuối nhất, đội trưởng đội tuyển futsal Việt Nam thẳng thắn nhìn nhận: “Chúng tôi tạo ra nhiều cơ hội hơn đối thủ nhưng chỉ ghi được 2 bàn, trong khi Indonesia ghi 3 bàn thắng. Dù vậy, điều khiến tôi hài lòng là toàn đội đã thi đấu với tinh thần cao nhất”.

Trong khi đó, pivo Nguyễn Đa Hải cho rằng trận tứ kết mang lại nhiều bài học quan trọng cho các cầu thủ. “Thi đấu dưới bầu không khí cuồng nhiệt trên sân của Indonesia thực sự là một trải nghiệm đặc biệt. Toàn đội đã chơi tốt, tuân thủ đúng đấu pháp mà ban huấn luyện đề ra, chỉ tiếc là kết quả cuối cùng không như mong muốn”, Đa Hải cho biết.

Nhìn lại toàn bộ hành trình tại giải, Đa Hải cho rằng đội tuyển futsal Việt Nam đã có sự tiến bộ rõ rệt qua từng trận đấu. “Trước giải, chúng tôi có hai trận giao hữu và đó là sự chuẩn bị rất tốt. Khi bước vào giải, khoảng 10 phút đầu trận ra quân, đội bắt nhịp còn chậm, nhưng càng về sau chơi càng tốt hơn và tuân thủ chặt chẽ đấu pháp. Bài học lớn nhất rút ra sau giải đấu này là khâu dứt điểm. Chúng tôi cần cải thiện nhiều hơn nữa để tận dụng tốt các cơ hội ở những giải đấu sắp tới”, anh nhấn mạnh.

Có thể bạn quan tâm

Dấu ấn thời gian cũng không thể làm lu mờ đi khát khao chiến thắng rực lửa của hai biểu tượng Ronaldo và Messi của kỷ nguyên bóng đá hiện đại. (Ảnh: Al Nassr/Inter Miami)

Cuộc đua Chiếc giày vàng World Cup 2026: Messi, Ronaldo còn cửa cạnh tranh với dàn sao trẻ?

Chỉ còn hơn 10 ngày nữa, World Cup 2026 tại Mỹ, Canada và Mexico sẽ chính thức khởi tranh. Với việc giải đấu mở rộng lên 48 đội, kỷ nguyên của những "cơn mưa bàn thắng" đang vẫy gọi. Bước vào chương cuối của sự nghiệp, liệu các ngôi sao như Messi và Ronaldo còn đủ sức tạo nên bất ngờ trước thể lực sung mãn của thế hệ đàn em?

Khả năng "kiểm soát phòng thay đồ" của HLV Deschamps sẽ quyết định trực tiếp đến tham vọng vô địch của tuyển Pháp. (Ảnh: FFF)

Pháp yếu hay mạnh ở World Cup 2026: Sức mạnh nằm ở thái độ của Mbappe?

Sở hữu đội hình đắt giá nhất kỳ World Cup 2026, nhưng chướng ngại vật lớn nhất của tuyển Pháp không nằm ở các đối thủ, mà nằm ở chính nội bộ của họ. Nếu huấn luyện viên (HLV) Didier Deschamps không thể kiểm soát được cái tôi ngút trời của Kylian Mbappe, tham vọng tiến sâu của Les Bleus chắc chắn sẽ đối mặt với vô vàn sóng gió.

Vị thuyền trưởng của "Selecao" khẳng định tuyệt đối sự tin tưởng dành cho Neymar trước bão dư luận. (Ảnh: CBF)

Quyết định táo bạo của ông Ancelotti với Neymar và thông điệp từ tuyển Brazil

Bất chấp những cảnh báo y tế về chấn thương bắp chân của Neymar, huấn luyện viên (HLV) Carlo Ancelotti đã chấm dứt đồn đoán bằng tuyên bố giữ nguyên 26 cái tên dự World Cup 2026. Vị thuyền trưởng đội tuyển Brazil sẵn sàng chấp nhận rủi ro, chờ đợi ngôi sao số một của mình bình phục để bung sức cho chiến dịch chinh phục nước Mỹ.

Kvaratskhelia khép lại một mùa giải bùng nổ bằng danh hiệu Cầu thủ hay nhất Champions League trong màu áo PSG. (Ảnh: Tổng hợp)

UEFA vinh danh Kvaratskhelia hay nhất Champions League 2025-2026

Đóng vai trò hạt nhân trong hành trình bảo vệ ngôi vương của Paris Saint-Germain, Khvicha Kvaratskhelia đã vượt qua hàng loạt ứng viên nặng ký để đoạt danh hiệu Cầu thủ hay nhất Champions League 2025-2026. Tuy nhiên, vinh quang tại châu Âu vẫn chưa đủ để ngôi sao người Gruzia bứt phá trong cuộc đua Quả bóng Vàng.

Giải bóng đá Thiếu niên-Nhi đồng “Ước mơ sân cỏ” tranh cúp HTV 2026, được công báo vào đúng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6. (Ảnh: Anh Hải)

Thắp sáng “Ước mơ sân cỏ” tại giải bóng đá Thiếu niên-Nhi đồng tranh cúp HTV 2026

Nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Đài Phát thanh và Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (HTV) tổ chức Lễ công bố Giải bóng đá Thiếu niên-Nhi đồng “Ước mơ sân cỏ” tranh cúp HTV 2026. Dự kiến đây là giải đấu có số lượng tham dự lớn nhất dành cho đối tượng thiếu niên, nhi đồng lớn nhất từ trước đến nay.

Đội tuyển Brazil có những bước khởi động ấn tượng trước thềm World Cup 2026. (Ảnh: CBF)

Bản tin World Cup ngày 1/6: Brazil, Đức, Hàn Quốc thắng lớn

Chỉ còn ít ngày trước khi FIFA World Cup 2026 khởi tranh, nhiều đội tuyển lớn trên thế giới đang bước vào giai đoạn hoàn thiện cuối cùng với các trận giao hữu chất lượng. Brazil, Đức, Mỹ và Hàn Quốc đều có những màn trình diễn tích cực, qua đó phát đi tín hiệu sẵn sàng cho ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

[Ảnh] Công an Hà Nội chính thức đăng quang V-League 2025/2026

[Ảnh] Công an Hà Nội chính thức đăng quang V-League 2025/2026

Trong không khí sôi động trên sân Hàng Đẫy tối 31/5, câu lạc bộ Công an Hà Nội chính thức nâng cao cúp vô địch V-League 2025/2026 sau mùa giải thi đấu ấn tượng. Chức vô địch sớm cùng chiến thắng 2-1 trước Becamex Thành phố Hồ Chí Minh ở vòng 25 khép lại hành trình thăng hoa của thầy trò huấn luyện viên Mano Polking.