Hãng hàng không Emirates cấm mang máy nhắn tin và bộ đàm lên máy bay

Hãng hàng không Emirates có trụ sở tại Dubai (Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất - UAE) đã cấm mang máy nhắn tin và bộ đàm lên các chuyến bay của mình sau loạt vụ nổ thiết bị liên lạc vừa qua tại Lebanon.
Máy bay Boeing 777-300ER của hãng hàng không Emirates tại sân bay quốc tế Dubai, tháng 2/2019. (Ảnh: Reuters)
Máy bay Boeing 777-300ER của hãng hàng không Emirates tại sân bay quốc tế Dubai, tháng 2/2019. (Ảnh: Reuters)

Hãng hàng không này cũng tiếp tục hủy các chuyến bay tới các điểm đến ở Trung Đông do tình hình xung đột leo thang trong khu vực.

Hãng hàng không Emirates ngày 5/10 ra thông báo cho biết: "Tất cả hành khách đi trên các chuyến bay đến, hoặc đi cũng như quá cảnh qua Dubai đều bị cấm mang máy nhắn tin và bộ đàm trong hành lý ký gửi hoặc hành lý xách tay". Hãng này nêu rõ các thiết bị như vậy nếu được tìm thấy trong hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi của hành khách sẽ bị cảnh sát Dubai tịch thu".

Loạt vụ nổ máy nhắn tin và bộ đàm hồi tháng trước đã làm ít nhất 37 người thiệt mạng và gần 3.000 người bị thương trên khắp lãnh thổ Lebanon.

Emirates, hãng hàng không lớn nhất Trung Đông, cũng thông báo rằng các chuyến bay đến Iraq và Iran sẽ tiếp tục bị tạm dừng cho đến ngày 8/10. Việc hủy các chuyến bay được thông báo lần đầu tiên sau cuộc tấn công quy mô lớn bằng tên lửa đạn đạo của Iran vào lãnh thổ Israel trong tuần này. Emirates cho biết các chuyến bay đến Jordan sẽ được nối lại vào ngày 6/10. Các chuyến bay đến và đi từ Lebanon sẽ tiếp tục bị tạm ngừng cho đến ngày 15/10.

Một số hãng hàng không khác cũng đã tạm thời dừng một số chuyến bay đến và đi từ Beirut, cũng như các sân bay khác ở Trung Đông.

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng an ninh Israel được triển khai tại miền bắc nước này, gần biên giới với Liban. (Ảnh: THX/TTXVN)

Israel siết chặt quy định an ninh do căng thẳng với Hezbollah

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, Bộ Tư lệnh Mặt trận nội địa Israel ngày 26/4 đã ra thông báo cập nhật hướng dẫn an ninh cho các cộng đồng ở khu vực phía bắc trong bối cảnh căng thẳng giữa quân đội nước này với lực lượng vũ trang Hezbollah ở miền nam Liban vẫn tiếp tục leo thang.

Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh kỷ niệm. (Ảnh do Đại sứ quán Việt Nam tại Kuwait cung cấp)

Hội nghị Doanh nghiệp Việt Nam-Kuwait năm 2026

Hội nghị Doanh nghiệp Việt Nam-Kuwait năm 2026 là một sự kiện ngoại giao kinh tế quan trọng, có ý nghĩa thiết thực và mang đến nhiều cơ hội mới cho cộng đồng doanh nghiệp hai nước kết nối, giao thương. 

Đại sứ Nguyễn Thanh Diệp và Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Sharjah Abdalla Sultan Al Owais. (Ảnh do Đại sứ quán Việt Nam tại UAE cung cấp)

Tăng cường hợp tác kinh tế thương mại giữa Việt Nam và UAE

Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp tiểu Vương quốc Sharjah thuộc Các tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE) mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế-thương mại với Việt Nam; góp phần mở ra những cơ hội hợp tác thiết thực và bền vững cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và Sharjah nói riêng và UAE nói chung.

Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian (phải) tiếp Tư lệnh quân đội Pakistan Asim Munir đang ở Tehran nhằm thúc đẩy triển vọng nối lại đàm phán Mỹ - Iran, ngày 16/4/2026. Ảnh: Anadolu/TTXVN

Iran nêu điều kiện tham gia đàm phán

Hãng thông tấn bán chính thức Tasnim của Iran ngày 19/4 đưa tin, Tehran chưa quyết định cử đoàn đàm phán tới cuộc gặp trực tiếp với Mỹ dự kiến diễn ra tại Islamabad ngày 20/4.

Đại sứ Đỗ Hùng Việt, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc phát biểu tại phiên họp.

Việt Nam kêu gọi chấm dứt xung đột, bảo vệ an ninh hàng hải và thúc đẩy đối thoại nhằm giải quyết khủng hoảng tại Trung Đông

Đại diện Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc khẳng định, Việt Nam ủng hộ lập trường và quan tâm chung của ASEAN đối với tình hình Trung Đông, thể hiện qua hai Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao đặc biệt và Tuyên bố của các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN vừa qua về vấn đề này.