Du khách đổ về kín đặc bãi tắm Vũng Tàu trong sáng ngày mùng 5 Tết

Ngày 21/2, phố biển Vũng Tàu tiếp tục đón du khách đến tắm biển giải nóng, nghỉ ngơi. Đến nay tình hình an ninh, trật tự, an toàn cho du khách vẫn được bảo đảm.

Toàn cảnh Bãi Sau, biển Vũng Tàu trong Tết Bính Ngọ 2026.
Toàn cảnh Bãi Sau, biển Vũng Tàu trong Tết Bính Ngọ 2026.

Trưa 21/2 tức ngày Mồng 5 Tết Bính Ngọ 2026, theo ghi nhận của phóng viên Báo Nhân Dân tại những con đường lớn như Trần Hưng Đạo, Hoàng Hoa Thám, Hạ Long, Quang Trung, 3 Tháng 2, Thùy Vân (phường Vũng Tàu, phường Tam Thắng, Thành phố Hồ Chí Minh) lượng xe cộ qua lại khá đông đúc. Những quán ăn sáng, cà-phê đều chật kín người.

Trước đó vào chiều 20/2, tại các bãi tắm ở khu vực Vũng Tàu ghi nhận cảnh du khách kín đặc. Ủy ban nhân dân phường Vũng Tàu cho biết, trong ngày này đã có 66.000 lượt khách đến tắm biển, nghỉ dưỡng. Tại phường Tam Thắng cũng có hơn 30.000 lượt người đến du lịch trong ngày 20/2.

Theo ghi nhận tính đến trưa 21/2, tại các bãi tắm ở Vũng Tàu chưa xảy ra vụ việc đáng chú ý liên quan đến an toàn của du khách. Những ngày qua, nhân viên cứu hộ bãi tắm đã kịp thời cứu vớt nhiều du khách bị sóng cuốn ra xa bờ và đưa đi cấp cứu kịp thời, không ảnh hưởng đến tính mạng.

du-khach-mung-4-tet.jpg
Du khách kín đặc ở bãi biển Vũng Tàu chiều 20/2.

Chính quyền các phường Vũng Tàu, Tam Thắng cũng đã tăng cường công tác quản lý, phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo góp phần bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện văn hoá, chính trị dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Đồng thời, chính quyền và các ban ngành đã cắt cử nhân viên ứng trực tại các điểm du lịch thu hút đông người để nhắc nhở, tuyên truyền không bán hàng rong, không xả rác, không tổ chức ăn nhậu ở bãi biển, công viên, không tắm biển quá giờ quy định.

thap-tam-thang-duong-thuy-van.jpg
Tháp Tam Thắng và đường Thùy Vân luôn đông kín du khách trong những ngày Tết.

Đồng chí Lê Xuân Tú, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Tam Thắng cho biết, tính đến thời điểm này trên địa bàn phường cũng không xảy ra các trường hợp ngộ độc thực phẩm hay bán hàng giá cao. Tình hình an ninh, trật tự, an toàn giao thông cũng được giữ vững.

Dự báo trong chiều ngày 21/2 và 22/2, du khách tiếp tục đổ ra các bãi tắm ở khu vực Vũng Tàu bởi thời tiết nắng, nóng và trùng với hai ngày nghỉ cuối cùng của kỳ nghỉ Tết trước khi quay lại làm việc.

Có thể bạn quan tâm

Trở thành thành phố trực thuộc Trung ương Đồng Nai có nhiều cơ hội để bứt phá phát triển mạnh mẽ.

Bài 4: Tháo gỡ các “điểm nghẽn”

Bên cạnh những kết quả đạt được, trong quá trình phát triển, tỉnh Đồng Nai đối mặt với những khó khăn, thách thức cần được hóa giải để phát triển nhanh, bền vững, nhất trong bối cảnh Đồng Nai sắp trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Toàn cảnh kỳ họp.

Quyết nghị loạt vấn đề lớn về đầu tư, hạ tầng và cơ chế đất đai trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh

Sáng 18/4, Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI đã tổ chức kỳ họp thứ hai (kỳ họp chuyên đề). Đây là kỳ họp có ý nghĩa quan trọng nhằm xem xét, quyết nghị một số nội dung cấp bách liên quan điều chỉnh chủ trương đầu tư, định hướng phát triển đô thị và cơ chế khai thác quỹ đất phục vụ đầu tư.

Các đại biểu tham luận tại chương trình. (Ảnh: TRỌNG ANH)

Hội nghị Báo cáo viên Trung ương toàn quốc tháng 4/2026 và phát động Giải thưởng thông tin đối ngoại lần thứ XII

Trong hai ngày 16 và 17/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Trung ương toàn quốc tháng 4/2026, đồng thời phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ XII năm 2026.

Hạ tầng giao thông chiến lược trên địa bàn Đồng Nai ngày càng được đầu tư đồng bộ.

Bài 2: Sức bật từ hạ tầng

Những năm gần đây, việc đầu tư phát triển hạ tầng trên địa bàn Đồng Nai được Trung ương và địa phương dành nguồn lực lớn để thực hiện. Nhờ đó, hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông chiến lược được hình thành, từng bước đồng bộ với rất nhiều công trình trọng điểm quốc gia và của tỉnh đã và đang triển khai.

Khu công nghiệp Biên Hòa 2 được xây dựng cách đây hơn 30 năm.

Đồng Nai trước ngưỡng cửa lên thành phố

Được Trung ương ủng hộ trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, tỉnh Đồng Nai đang đứng trước những thời cơ "vàng" để bứt phá mạnh mẽ. Đồng Nai không đi tìm một danh xưng mới, mà đang từng bước xác lập một vị thế mới phù hợp với tầm vóc, vai trò và yêu cầu phát triển của chính mình.