Đoàn Thanh niên Báo Nhân Dân tích cực hưởng ứng Tháng Thanh niên

NDĐT- Hưởng ứng Tháng Thanh niên do T.Ư Đoàn và Đoàn Khối các cơ quan T.Ư phát động, ngày 21-3, tại Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Báo Nhân Dân đã tổ chức đoàn viên, thanh niên viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và thăm Khu di tích Bác Hồ tại Phủ Chủ tịch.

Đoàn viên, thanh niên Báo Nhân Dân tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Đoàn viên, thanh niên Báo Nhân Dân tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 26-3, hướng tới kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hơn 30 đoàn viên, thanh niên ở các chi đoàn biên tập và không biên tập đã cùng xem những thước phim tư liệu quý giá về Chủ tịch Hồ Chí Minh và những giây phút cuối đời của Người, vào Lăng viếng Bác, tham quan nhà sàn, ao cá và những kỷ vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh được lưu giữ tại Khu di tích Bác Hồ tại Phủ Chủ tịch. Nhiều bạn không dấu nổi sự xúc động trước những hình ảnh và hiện vật về cuộc đời thanh cao, giản dị mà vĩ đại của vị cha già dân tộc, người đã cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng, cho độc lập, tự do của dân tộc và hạnh phúc của nhân dân.

Hoạt động lần này nhằm giáo dục đoàn viên, thanh niên, những nhà báo trẻ về những công lao to lớn và phẩm chất tốt đẹp của Bác kính yêu, từ đó có thêm động lực để phấn đấu và cống hiến, góp phần nhỏ bé của mình vào sự phát triển của tờ báo Đảng, cũng như sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước của toàn Đảng, toàn dân ta.

Trước đó, ngày 18-3, đoàn viên, thanh niên Báo Nhân Dân đã đến thăm và tặng quà bà giáo Hồ Hương Nam và lớp học tình thương dành cho 18 em học sinh bị câm điếc, thiểu năng trí tuệ, bại liệt tại Trường THCS An Dương, Hà Nội.

Suốt 17 năm qua, bà Hồ Hương Nam luôn tận tâm với việc dạy dỗ cho các em học sinh khuyết tật. Bà trích một phần không nhỏ trong tiền lương hưu của mình để mua sách, vở, bút cho các em học tập, cuối tuần lại có quà để động viên các em. Lớp học của bà thật đặc biệt, 18 học sinh ở những độ tuổi khác nhau, trình độ khác nhau, hoàn cảnh khác nhau, nhưng đều được sự quan tâm, dạy dỗ ân cần với tất cả tình thương yêu của bà giáo. Năm nay, bà đã 83 tuổi, tay run, chân chậm, mắt mờ, nhưng bà vẫn kiên trì dạy dỗ, chăm sóc các em nhỏ tàn tật. Năm 2014, bà vinh dự được UBND TP Hà Nội tặng danh hiệu "Công dân ưu tú Thủ đô".

Đại diện Đảng ủy và Đoàn Thanh niên Báo Nhân Dân đã thăm hỏi, động viên và gửi đến bà cùng lớp học những món quà ý nghĩa. Không khí buổi giao lưu càng trở nên sôi nổi bởi những tiết mục văn nghệ do đoàn viên, thanh niên của báo và các em học sinh khuyết tật biểu diễn.

Đoàn viên, thanh niên Báo Nhân Dân với bà giáo Hồ Hương Nam và các em học sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đại tá Nguyễn Thị Thanh Hương, Trưởng Phòng Chuyên đề Nhân quyền, Văn phòng Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về quyền con người phát biểu khai mạc hội thảo

Bảo đảm quyền con người trong kỷ nguyên số

Ngày 5/12/2025 tại Lào Cai, Ban Chỉ đạo Nhân quyền Chính phủ và Viện Quyền con người (Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh) tổ chức Hội thảo khoa học “Quyền con người trong kỷ nguyên số – Lý luận và thực tiễn”. Sự kiện được tổ chức trong dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Nhân quyền Quốc tế (10/12/1948 - 10/12/2025).

Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất thỏa thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Hưng Yên khóa XVIII, nhiệm kỳ 2026-2031.

Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Hưng Yên khóa XVIII, nhiệm kỳ 2026-2031

Chiều 5/12, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Hưng Yên tổ chức các hội nghị hiệp thương lần thứ nhất thỏa thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Hưng Yên khóa XVIII, nhiệm kỳ 2026-2031.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu kết luận cuộc họp. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Xây dựng giải pháp tổng thể phòng, chống sụt lún, sạt lở, ngập úng, hạn hán, xâm nhập mặn vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Chiều 5/12, tại Trụ sở Chính phủ, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chủ trì cuộc họp của Ban Thường vụ Đảng ủy Chính phủ và Thường trực Chính phủ cho ý kiến về Đề án phòng, chống sụt lún, sạt lở, ngập úng, hạn hán, xâm nhập mặn vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Khách du lịch tham quan Hoàng cung ở thủ đô Bangkok, Thái Lan. (Ảnh: Tân Hoa Xã)

Điện mừng Quốc khánh Thái Lan

Nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh Vương quốc Thái Lan, ngày 5/12, Chủ tịch nước Lương Cường đã gửi điện mừng đến Nhà vua Maha Vajiralongkorn.

Ban Chấp hành Tây Ninh Tỉnh đoàn Tây Ninh khóa I, nhiệm kỳ 2025-2030 ra mắt Đại hội.

Thanh niên Tây Ninh “Tiên phong-Đoàn kết-Sáng tạo-Phát triển”

Với khẩu hiệu hành động “Tiên phong-Đoàn kết-Sáng tạo-Phát triển”, Đoàn Thanh niên các cấp của Tây Ninh, nhiệm kỳ 2025-2030 sẽ tiếp tục khẳng định “Bản lĩnh-Trí tuệ-Tiên phong-Sáng tạo-Tình nguyện vì cộng đồng”, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Tỉnh ủy trong nhiệm kỳ mới.

Đồng chí Ngô Đông Hải, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phát biểu ý kiến tại Tọa đàm.

Nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục lý luận chính trị trong trường học

Ngày 5/12, tại Trường đại học Y Dược Cần Thơ, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp Thành ủy Cần Thơ tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Đổi mới căn bản, toàn diện chương trình, giáo trình lý luận chính trị, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục trong tình hình mới”.

Quang cảnh Đại hội.

Sức trẻ Ninh Bình chung tay kiến tạo tương lai

Trong hai ngày 4-5/12, Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Ninh Bình lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã diễn ra sôi nổi, tập trung thảo luận, đánh giá toàn diện kết quả công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2022-2025; chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đề ra mục tiêu, giải pháp cho nhiệm kỳ mới.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ. (Ảnh: Trần Hải)

Xây dựng chính sách vượt trội, cạnh tranh để thí điểm một số khu thương mại tự do

Sáng 5/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ để cho ý kiến về đề án khu thương mại tự do chuẩn bị trình cấp có thẩm quyền và về đề xuất cơ chế, chính sách thúc đẩy phát triển trung tâm lọc hóa dầu và năng lượng quốc gia tại Khu kinh tế Dung Quất (Quảng Ngãi).

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng trao bằng công nhận đạt chuẩn mức 1 cho Trường Chính trị Lê Duẩn.

Quảng Trị: Trường Chính trị Lê Duẩn được công nhận đạt chuẩn mức 1

Ngày 5/12, Tỉnh ủy Quảng Trị phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức lễ đón bằng công nhận Trường Chính trị Lê Duẩn tỉnh Quảng Trị đạt chuẩn mức 1. Đây là dấu mốc đánh dấu bước phát triển mới của trường và bước tiến chiến lược trong đào tạo đội ngũ cán bộ địa phương của Quảng Trị trong giai đoạn mới.