Copa America 2021: Đương kim á quân Colombia nhận thất bại đầu tiên

Sáng 21-6, ở lượt trận thứ ba, đội tuyển Colombia đã có một màn thể hiện bế tắc và nhận thất bại 1-2 trước Peru. Đây cũng là trận thua đầu tiên của đội bóng này tại Copa America 2021.

Peru gây bất ngờ khi nhập cuộc đầy tự tin trước Colombia dù bị đánh giá thấp hơn. (Ảnh: Getty)
Peru gây bất ngờ khi nhập cuộc đầy tự tin trước Colombia dù bị đánh giá thấp hơn. (Ảnh: Getty)

Là đội được đánh giá cao hơn với tư cách đương kim á quân, nên không bất ngờ khi Colombia tràn lên tấn công ngay từ đầu trong cuộc chạm trán Peru. Dù vậy, lối chơi bế tắc không chỉ khiến Colombia không tìm được bàn mở tỷ số mà còn bị đối thủ lật ngược thế cờ nhanh chóng. 

Phút 17, Yotun sút xa bất ngờ đưa bóng đập cột dọc, bóng bật ra và tạo điều kiện để Pena đệm bóng mở tỷ số cho Peru một cách đầy bất ngờ.

Sau bàn mở tỷ số, Peru lùi đội hình về phòng ngự và tạo nên thế trận vô cùng chắc chắn. Dù cho các cầu thủ Colombia nỗ lực dồn lên tấn công nhưng bất lực trong hiệp một.

Bước sang hiệp hai, Colombia tiếp tục đẩy cao đội hình và họ sớm có bàn gỡ. Phút 53, Borja kiếm về quả penalty cho Colombia và cũng chính anh ghi bàn trên chấm đá phạt 11m, đưa trận đấu về thế quân bình.

Copa America 2021: Đương kim á quân Colombia nhận thất bại đầu tiên -0
Tiền đạo Miguel Borja mang về bàn thắng duy nhất cho Colombia.

Tuy nhiên niềm vui không giữ được bao lâu, chỉ 12 phút sau, Colombia đã nhận bàn thua thứ hai, lần này chính hậu vệ Yery Mina của họ đốt lưới nhà.

Những phút cuối trận, Colombia dồn toàn lực tấn công nhưng bất lực trước hàng thủ chặt chẽ của Peru và không thể thêm một lần gỡ hòa. Thua trận chung cuộc 1-2, Colombia vẫn có 4 điểm sau ba trận, trong khi đó Peru giành về 3 điểm đầu tiên.

Đội hình thi đấu

Colombia: Ospina, Medina, Mina, Sanchez, Tesillo, Cuadrado, Barrios, Perez, Cardona, Muriel, Zapata.

Peru: Gallese; Corzo, Abram, Ramos, Lopez; Yotun, Tapia, Cueva, Pena, Carrillo, Lapadula.

Có thể bạn quan tâm

Thể Công Viettel nỗ lực kiên cường dù thi đấu thiếu người. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Thể Công Viettel hòa Ninh Bình dù thi đấu thiếu người

Tối 3/5, trận hòa 1-1 trước Thể Công Viettel ở vòng 21 V-League 2025/2026 đã khiến Ninh Bình đánh rơi cơ hội quan trọng trong cuộc đua vô địch, khi không thể tận dụng lợi thế hơn người trong suốt hiệp 2 để giành trọn 3 điểm.

Thủ tướng Lê Minh Hưng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và quà lưu niệm tặng đội tuyển bóng đá nam U17 quốc gia Việt Nam. (Ảnh: Thanh Giang)

[Ảnh] Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17 quốc gia Việt Nam

Chiều 29/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17 quốc gia Việt Nam nhân dịp đội vừa xuất sắc giành chức vô địch Giải bóng đá U17 Đông Nam Á 2026 ở Indonesia. Cùng dự có đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ.

Các đại biểu trình bày tại Đại hội Đại biểu Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam nhiệm kỳ VIII (2026-2031).

Bóng chuyền Việt Nam bước vào nhiệm kỳ mới với nhiều mục tiêu trọng tâm

Ngày 28/4, Đại hội Đại biểu Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam nhiệm kỳ VIII (2026-2031) đã diễn ra, nhằm tổng kết, đánh giá toàn diện hoạt động của Liên đoàn trong nhiệm kỳ VII (2021-2026), đồng thời đề ra phương hướng phát triển cho nhiệm kỳ mới theo chủ trương, định hướng của Đảng và Nhà nước về phát triển thể dục, thể thao.

Nguyễn Đình Bắc (thứ hai từ phải sang) ăn mừng bàn thắng cùng các đồng đội. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Đình Bắc lập hat-trick, Công an Hà Nội củng cố ngôi đầu

Tối 26/4, câu lạc bộ Công an Hà Nội giành chiến thắng 4-2 trước Sông Lam Nghệ An trên sân Hàng Đẫy tại vòng 20 V-League 2025/2026, qua đó tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu và tạo lợi thế lớn trong cuộc đua vô địch. Dấu ấn nổi bật của trận đấu thuộc về tiền đạo Nguyễn Đình Bắc với cú hat-trick ấn tượng.

Bơi Việt Nam đã giành được 3 huy chương tại Đại hội.

Việt Nam giành 2 Huy chương Vàng, tạm xếp tốp đầu tại Đại hội Thể thao bãi biển châu Á 2026

Ngày 26/4, Đoàn Thể thao Việt Nam đang thi đấu ấn tượng tại Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 6 năm 2026, diễn ra tại thành phố Tam Á (tỉnh Hải Nam, Trung Quốc), khi giành được 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng, tạm thời xếp thứ tư trên bảng tổng sắp huy chương sau ba ngày tranh tài.

Bản quyền trong lĩnh vực thể thao: Bài 3 - Khai phóng giá trị vô hình thành lợi nhuận bền vững

Bản quyền trong lĩnh vực thể thao: Bài 3 - Khai phóng giá trị vô hình thành lợi nhuận bền vững

Ở Việt Nam, thể thao vẫn thường được nhìn như hoạt động phục vụ miễn phí, thay vì một ngành công nghiệp sở hữu trí tuệ trị giá hàng triệu USD. Điều này đặt ra vô vàn bài toán khó cho các đơn vị vận hành thể thao chuyên nghiệp: Vừa nâng cao chuyên môn, vừa tiên phong định hướng, thay đổi nhận thức thị trường.