Vòng 18 Giải bóng đá Night Wolf V.League 1-2023/2024

Công an Hà Nội tạm xếp thứ hai, Đông Á Thanh Hóa tiến thêm một bậc

Sau thất bại ở hai vòng đấu vừa qua, Công an Hà Nội đang rất cần một trận thắng khi tiếp đội bóng cuối bảng Khánh Hòa ở vòng 18 V.League 1- 2023/2024 tối qua với hy vọng gia tăng số điểm trong cuộc đua tranh ngôi đầu với Thép Xanh Nam Định.
Đội Công an Hà Nội (áo nâu) giành chiến thắng trước đội Khánh Hòa với tỷ số 3-1 trên sân nhà. (Ảnh: TRẦN HẢI)
Đội Công an Hà Nội (áo nâu) giành chiến thắng trước đội Khánh Hòa với tỷ số 3-1 trên sân nhà. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Quyết tâm ấy đã được thầy trò huấn luyện viên Kiatisuk hiện thực hóa dưới trời mưa tầm tã trên sân Hàng Đẫy với bàn thắng mở tỷ số sớm ở phút thứ 7. Từ đường chuyền dài vượt tuyến của đồng đội bên cánh phải, Quang Hải chuyền bóng cho Junior Fialho, tiền đạo này tạt bóng vào khu vực cấm cho một chân sút ngoại binh khác là Jeferson khống chế bóng và tung cú sút căng đội nóc lưới Khánh Hòa.

Sự cơ động phối hợp ăn ý của Quang Hải, Geovane, Elias, Jeferson tiếp tục tạo ra những tình huống sóng gió trước khung thành của thủ môn Ngọc Cường. Đến phút 29, lại là một pha phản công xuất phát từ Quang Hải với cú chọc khe thông minh và vẫn là Junior Fialho nhận bóng đột phá vào khu vực cấm rồi căng ngang cho Jeferson dứt điểm vào lưới trống, ghi bàn thắng thứ hai, gia tăng cách biệt lên 2-0 cho Công an Hà Nội. Không dừng lại ở đó, trước khi hiệp một khép lại năm phút, đội chủ nhà có thêm bàn thắng thứ ba cũng xuất phát từ pha bứt phá trung lộ của Quang Hải, bóng được chuyền tới cho Geovane căng ngang để Jeferson dứt điểm lập hat-trick.

Bước vào hiệp hai, mưa vẫn không ngừng rơi trên sân đã ảnh hưởng tới thi đấu, cả hai đội phải thường xuyên sử dụng những đường chuyền bổng nhưng không hiệu quả. Trong khoảng thời gian sau đó, Quang Hải vẫn chơi rất hay và là tác giả của những đường thiết kế tấn công sắc bén. Về cuối trận đấu, các cầu thủ Khánh Hòa liên tục phải chống trả những pha tấn công của đội chủ nhà, không có nhiều cơ hội lên bóng.

Tưởng như trận đấu sẽ khép lại với tỷ số 0-3, nhưng ở phút 90+4, đội khách may mắn được hưởng đá phạt 11m và tiền đạo Coutinho thực hiện thành công mang về bàn thắng danh dự cho Khánh Hòa. Như vậy, đoàn quân của huấn luyện viên Trần Trọng Bình có thêm trận thứ 11 không biết đến chiến thắng với bốn trận hòa, bảy trận thua, tiếp tục chìm sâu ở đáy bảng xếp hạng, trong khi Công an Hà Nội tạm vươn lên vị trí thứ hai với 31 điểm.

* Sau bốn trận thua, đội Đông Á Thanh Hóa đã tụt xuống thứ 6 trên bảng xếp hạng và chiều qua họ đối đầu với đội Becamex Bình Dương cùng vừa thua ở vòng đấu trước khiến họ bị chính đối thủ Nam Định bỏ xa 8 điểm trên bảng xếp hạng. Trở về sân nhà, các cầu thủ Thanh Hóa chơi ấn tượng hơn hẳn những trận đấu trên sân khách trước đó. Họ tạo ra khá nhiều cơ hội nguy hiểm về phía cầu môn đội khách.

Phút thứ 25, cầu thủ nước ngoài Antonio sút phạt ở cự ly khoảng 20 m, bóng đi lặng, đập xuống mặt cỏ và xuyên qua hàng hậu vệ dày đặc của đội Bình Dương, nhưng thủ môn Minh Toàn đã xuất sắc cản phá.

Tuy nhiên cũng chỉ ba phút sau đó, trong một pha đá phạt tương tự đội chủ nhà đã có bàn thắng vượt lên dẫn trước. Cú sút của Viết Tú khiến bóng đập trúng chân một cầu thủ Bình Dương, bóng nảy ra tới đúng vị trí của đồng đội Ngọc Tân và cầu thủ này đã khéo léo ghi bàn.

Bình Dương với phong độ khá tốt gần đây cũng nhanh chóng có được bàn thắng gỡ hòa ở phút thứ 37. Nhờ có VAR, trọng tài đã xác định cầu thủ Minh Khoa của đội Bình Dương bị cầu thủ Viết Tú phạm lỗi trong vòng cấm và tiền đạo Tiến Linh - người tưởng như sẽ không thể thi đấu do chấn thương từ trận đấu trước đã sút phạt 11m thành công.

Ngay đầu hiệp hai, đội Thanh Hóa được hưởng 11m sau khi Ngọc Tân bị phạm lỗi trong vòng cấm và Antonio đã không cho thủ môn Minh Toàn cơ hội cản phá. Đến phút thứ 79, đội khách lại lần thứ hai gỡ hòa. Sau cú đánh đầu của Tiến Linh, thủ môn Xuân Hoàng cản phá thành công, song Charles đã có mặt kịp thời đá bồi gỡ hòa 2-2 cho Bình Dương.

Tuy nhiên chiến thắng chung cuộc 3-2 đã nghiêng về đội chủ nhà. Ở phút 84, Luis Antonio đột phá vào vòng cấm địa bên cánh phải và tung cú sút chéo góc, bóng đi đập đất, không nhanh, nhưng thủ môn Minh Toàn đã phản xạ quá chậm, cho nên không thể cản phá. Trận thắng giúp Đông Á Thanh Hóa cải thiện vị trí thêm một bậc lên vị trí thứ năm với 26 điểm.

* Trở về trên sân nhà Lạch Tray với chuỗi bảy trận bất bại, trong đó có trận thắng gần nhất với tỷ số 4-2 ngay trên sân của đội Khánh Hòa, đội Hải Phòng được đánh giá rất cao.

Trong khi đó, đội Quảng Nam dù vừa có chiến thắng ấn tượng 2-0 trước đương kim vô địch Công an Hà Nội trên sân nhà cùng trận thắng trên sân của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, song vẫn bị đánh giá là yếu hơn.

Xác định rất khó giành thắng lợi, các cầu thủ Quảng Nam đã tổ chức phòng ngự kín kẽ khiến các học trò của huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm không thể có được trận thắng thứ tư liên tiếp mà chỉ tiếp tục có trận bất bại thứ tám.

Với kết quả hòa 0-0, đội Hải Phòng đang tạm xếp thứ 6 với 25 điểm. Đội Quảng Nam đứng ngay phía sau với 23 điểm do còn đến bốn cặp đấu ở vòng thứ 18 sẽ được tổ chức trong buổi chiều và tối nay 13/5.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Lê Minh Hưng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và quà lưu niệm tặng đội tuyển bóng đá nam U17 quốc gia Việt Nam. (Ảnh: Thanh Giang)

[Ảnh] Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17 quốc gia Việt Nam

Chiều 29/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17 quốc gia Việt Nam nhân dịp đội vừa xuất sắc giành chức vô địch Giải bóng đá U17 Đông Nam Á 2026 ở Indonesia. Cùng dự có đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ.

Các đại biểu trình bày tại Đại hội Đại biểu Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam nhiệm kỳ VIII (2026-2031).

Bóng chuyền Việt Nam bước vào nhiệm kỳ mới với nhiều mục tiêu trọng tâm

Ngày 28/4, Đại hội Đại biểu Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam nhiệm kỳ VIII (2026-2031) đã diễn ra, nhằm tổng kết, đánh giá toàn diện hoạt động của Liên đoàn trong nhiệm kỳ VII (2021-2026), đồng thời đề ra phương hướng phát triển cho nhiệm kỳ mới theo chủ trương, định hướng của Đảng và Nhà nước về phát triển thể dục, thể thao.

Nguyễn Đình Bắc (thứ hai từ phải sang) ăn mừng bàn thắng cùng các đồng đội. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Đình Bắc lập hat-trick, Công an Hà Nội củng cố ngôi đầu

Tối 26/4, câu lạc bộ Công an Hà Nội giành chiến thắng 4-2 trước Sông Lam Nghệ An trên sân Hàng Đẫy tại vòng 20 V-League 2025/2026, qua đó tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu và tạo lợi thế lớn trong cuộc đua vô địch. Dấu ấn nổi bật của trận đấu thuộc về tiền đạo Nguyễn Đình Bắc với cú hat-trick ấn tượng.

Bơi Việt Nam đã giành được 3 huy chương tại Đại hội.

Việt Nam giành 2 Huy chương Vàng, tạm xếp tốp đầu tại Đại hội Thể thao bãi biển châu Á 2026

Ngày 26/4, Đoàn Thể thao Việt Nam đang thi đấu ấn tượng tại Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 6 năm 2026, diễn ra tại thành phố Tam Á (tỉnh Hải Nam, Trung Quốc), khi giành được 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng, tạm thời xếp thứ tư trên bảng tổng sắp huy chương sau ba ngày tranh tài.

Bản quyền trong lĩnh vực thể thao: Bài 3 - Khai phóng giá trị vô hình thành lợi nhuận bền vững

Bản quyền trong lĩnh vực thể thao: Bài 3 - Khai phóng giá trị vô hình thành lợi nhuận bền vững

Ở Việt Nam, thể thao vẫn thường được nhìn như hoạt động phục vụ miễn phí, thay vì một ngành công nghiệp sở hữu trí tuệ trị giá hàng triệu USD. Điều này đặt ra vô vàn bài toán khó cho các đơn vị vận hành thể thao chuyên nghiệp: Vừa nâng cao chuyên môn, vừa tiên phong định hướng, thay đổi nhận thức thị trường.

Các tuyển thủ U17 Việt Nam ăn mừng bàn thắng. (Ảnh: VFF)

U17 Việt Nam vô địch Đông Nam Á lần thứ 4

Tối 24/4, đội tuyển U17 Việt Nam giành chiến thắng 3-0 trước U17 Malaysia trong trận chung kết Giải vô địch U17 Đông Nam Á 2026, qua đó lần thứ 4 bước lên ngôi vô địch khu vực, đồng thời xác lập kỷ lục là đội tuyển giàu thành tích nhất giải đấu.