Công an Hà Nội hòa tiếc nuối Macarthur trên sân nhà Hàng Đẫy

Tối 23/10, Lê Văn Đô ghi bàn mở tỷ số đẹp mắt, nhưng câu lạc bộ Công an Hà Nội vẫn để Macarthur cầm hòa 1-1 trên sân Hàng Đẫy ở lượt 3 AFC Champions League Two 2025/26, lỡ cơ hội tạo khoảng cách trên bảng xếp hạng.

Lê Văn Đô mang về bàn mở tỷ số nhưng Công an Hà Nội không thể bảo toàn lợi thế. (Ảnh: Công an Hà Nội FC)
Lê Văn Đô mang về bàn mở tỷ số nhưng Công an Hà Nội không thể bảo toàn lợi thế. (Ảnh: Công an Hà Nội FC)

Với lợi thế sân nhà và chuỗi 8 trận bất bại liên tiếp trên mọi đấu trường, câu lạc bộ Công an Hà Nội đặt mục tiêu giành trọn 3 điểm trước Macarthur (Australia).

Ngay từ những phút đầu tiên, đội chủ nhà đã cho thấy sự chủ động và quyết tâm dâng cao. Phút thứ 4, hậu vệ Quang Vinh băng lên mạnh mẽ bên cánh phải, tung đường căng ngang nguy hiểm vào trong, song không có cầu thủ nào băng vào dứt điểm.

4 phút sau, kịch bản tương tự tái diễn khi Đình Bắc và Quang Hải phối hợp tốt bên biên phải, nhưng Alan và Quang Hải đều không kịp đón bóng để chuyển hóa cơ hội thành bàn.

Phải đến phút 30, thế trận áp đảo của Công an Hà Nội mới được cụ thể hóa bằng bàn mở tỷ số. Từ tình huống cướp bóng chủ động của trung vệ Adou Minh, bóng được đẩy cho Lê Văn Đô tung cú sút chìm chéo góc, đánh bại thủ thành Kurto trong sự vỡ òa của khán giả Hàng Đẫy.

Chỉ ít phút sau, Công an Hà Nội suýt có bàn thắng nhân đôi cách biệt. Vitao nhận bóng từ cánh trái, ngoặt bóng và tung cú dứt điểm kỹ thuật, nhưng vẫn không thắng được phản xạ xuất sắc của thủ môn Kurto.

Sang hiệp 2, tốc độ trận đấu giảm rõ rệt. Dù vậy, đội bóng ngành Công an vẫn tạo ra thêm cơ hội rõ rệt ở phút 65, khi Đình Bắc phối hợp ăn ý với Alan nhưng cú sút của ngoại binh này lại đi chệch khung thành trong gang tấc.

Biến cố đến ở phút 72 khi thủ môn Nguyễn Filip buộc phải rời sân do tái phát chấn thương háng. Người thay thế anh là thủ môn trẻ Nguyễn Thành Vinh. Và chỉ cần 5 phút để thủ môn này bị thử thách, khi Macarthur tận dụng quả phạt góc, trung vệ Uskok bật cao đánh đầu ghi bàn gỡ hòa 1-1.

Trong thời gian còn lại, Công an Hà Nội dồn lực tấn công. Những cú sút của Quang Hải, Alan hay Văn Đức đều mang đến sự tiếc nuối. Không thể tìm được bàn thắng quyết định, thầy trò huấn luyện viên Mano Polking đành chấp nhận kết quả hòa.

Kết quả này giúp Công an Hà Nội tiếp tục duy trì ngôi đầu bảng E với 5 điểm, nhưng khoảng cách với hai đội bám đuổi là Tai Po và chính Macarthur vẫn rất mong manh. Đội bóng ngành Công an sẽ cần tận dụng tốt hơn các cơ hội và duy trì sự ổn định nếu muốn tiến sâu tại đấu trường châu lục.

Có thể bạn quan tâm

Dàn cầu thủ nhập tịch của đội tuyển Malaysia được thi đấu trở lại. (Ảnh: FAM)

Tạm hoãn án phạt, 7 cầu thủ nhập tịch Malaysia được thi đấu trở lại

Tòa án Trọng tài Thể thao quốc tế (CAS) đã chấp thuận đơn xin tạm hoãn thi hành án phạt do Liên đoàn Bóng đá Malaysia và nhóm cầu thủ liên quan đệ trình, qua đó cho phép 7 cầu thủ nhập tịch của đội tuyển Malaysia được thi đấu trở lại ở cấp câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia trong thời gian chờ phán quyết cuối cùng.

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam diễu hành tại lễ bế mạc ASEAN Para Games 13.

Nhìn lại ASEAN Para Games 13-2025: Thể thao người khuyết tật Việt Nam khẳng định thế mạnh và chiều sâu

ASEAN Para Games 13 khép lại với dấu ấn đậm nét của Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam ở những môn thế mạnh cơ bản, sự đầu tư có chiều sâu và phát huy hiệu quả ở từng nội dung hạng thương tật. Đó không chỉ ở những con số huy chương vượt chỉ tiêu mà còn ở cách các vận động viên thể hiện khát vọng vượt khó vươn lên.

Huấn luyện viên Diego Giustozzi (giữa) cùng huấn luyện viên các đội tại bảng B tham dự buổi họp báo. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển futsal Việt Nam tập trung 100% cho trận ra quân gặp Kuwait

Đội tuyển futsal Việt Nam sẽ chính thức bước vào Vòng chung kết Futsal châu Á 2026 với trận ra quân gặp Kuwait lúc 17 giờ ngày 27/1. Trước thềm giải đấu, huấn luyện viên Diego Giustozzi nhấn mạnh yêu cầu cao nhất về sự tập trung và tinh thần thi đấu cho từng trận, trước mắt là trận mở màn mang tính bản lề tại bảng B.

Niềm vui của U23 Việt Nam sau trận thắng U23 Hàn Quốc và đoạt Huy chương đồng.

Đội tuyển U23 tạo bệ phóng cho giấc mơ World Cup

Thành công của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026 không chỉ là sự bùng nổ về chuyên môn mà còn cho thấy kết quả của một quá trình tích lũy dài hơi, khi công tác đào tạo trẻ được đầu tư bài bản, tư duy huấn luyện ngày càng đồng bộ. 

Nguyễn Đình Bắc thi đấu ấn tượng tại Vòng chung kết U23 châu Á 2026. (Ảnh: VFF)

Nguyễn Đình Bắc giành danh hiệu Vua phá lưới U23 châu Á 2026

Dù không ra sân trọn vẹn toàn bộ giải đấu, tiền đạo Nguyễn Đình Bắc vẫn để lại dấu ấn đậm nét khi xuất sắc giành danh hiệu Vua phá lưới tại Vòng chung kết U23 châu Á 2026, qua đó ghi tên mình vào lịch sử bóng đá Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Huấn luyện viên Kim Sang Sik chỉ đạo các học trò. (Ảnh: VFF)

HLV Kim Sang Sik tự hào về tinh thần và bản lĩnh của U23 Việt Nam

Sau chiến thắng kịch tính trước U23 Hàn Quốc trên chấm luân lưu ở trận tranh hạng Ba - Vòng chung kết U23 châu Á 2026, huấn luyện viên Kim Sang Sik bày tỏ niềm tự hào về tinh thần chiến đấu kiên cường, bản lĩnh thi đấu của các học trò, đồng thời gửi lời tri ân tới người hâm mộ Việt Nam.

U23 Việt Nam thi đấu quả cảm và kiên cường để giành chiến thắng trước U23 Hàn Quốc. (Ảnh: AFC)

Đả bại U23 Hàn Quốc, U23 Việt Nam giành Huy chương Đồng

Rạng sáng 24/1, thi đấu kiên cường và bản lĩnh trước đối thủ hàng đầu châu lục, U23 Việt Nam hòa 2-2 U23 Hàn Quốc sau 120 phút, để rồi giành chiến thắng 7-6 trên chấm luân lưu, qua đó đoạt tấm Huy chương Đồng U23 châu Á 2026 đầy cảm xúc.