Chủ tịch Cuba gặp thân nhân người mất tích trong vụ cháy kho dầu

Sau khi gặp gỡ thân nhân của những người mất tích trong vụ hỏa hoạn, Chủ tịch Cuba cũng tới bệnh viện để thăm hỏi những người bị thương trong thảm họa.
Lực lượng cứu hỏa được triển khai tại hiện trường vụ cháy kho nhiên liệu ở tỉnh Matanzas, Cuba ngày 6/8/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Lực lượng cứu hỏa được triển khai tại hiện trường vụ cháy kho nhiên liệu ở tỉnh Matanzas, Cuba ngày 6/8/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 7/8, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã gặp gỡ thân nhân của những người mất tích trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại kho chứa nhiên liệu lớn nhất đảo quốc Caribe này.

Chủ tịch Cuba cũng tới bệnh viện Faustino Pérez de Matanzas để thăm hỏi những người bị thương trong thảm họa nói trên.

Trong các cuộc trò chuyện, ông Díaz-Canel nêu bật tình đoàn kết của nhân dân Cuba với gia đình các nạn nhân và những người bị ảnh hưởng trong vụ cháy.

Chủ tịch Cuba cũng bày tỏ trân trọng việc nhiều chính phủ và quốc gia như Mexico và Venezuela đã cử các chuyên gia tới hỗ trợ dập tắt đám cháy lớn chưa từng có ở Cuba.

Chủ tịch Díaz-Canel cũng gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình và bạn bè của nạn nhân thiệt mạng đầu tiên, một trong những người lính cứu hỏa được xác định trước đó là mất tích.

Cùng ngày, Chủ tịch Cuba đã họp với những người phụ trách chỉ đạo và điều phối chiến lược của chính phủ trong việc quản lý và phục hồi sau thảm họa chưa từng có tại đảo quốc này.

Có thể bạn quan tâm

Mực nước sông Loire ở Pháp xuống thấp kỷ lục. (Ảnh: TÂN HOA XÃ)

Biến đổi khí hậu đe dọa an ninh toàn cầu

Ảnh hưởng trầm trọng đến nhiều lĩnh vực, biến đổi khí hậu không chỉ là một thách thức về môi trường đơn thuần mà đã được giới chuyên gia nhìn nhận như mối đe dọa an ninh, địa chính trị toàn cầu.

Đại diện Nam Phi và Microsoft ký thỏa thuận hợp tác đào tạo kỹ năng số. (Ảnh: TECH REVIEW AFRICA)

Chiến lược tiên phong trong kỷ nguyên số

Là một trong những nền kinh tế số phát triển năng động nhất châu Phi, Nam Phi đang nổi lên như một trong những hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo (AI) phát triển nhất châu lục. Theo đó, công nghệ này đang được triển khai rộng khắp trong ngân hàng, lĩnh vực bán lẻ, y tế, khai thác mỏ và khu vực công. 

EU đang thúc đẩy các biện pháp tiết kiệm nhiên liệu. (Ảnh: TÂN HOA XÃ)

EU tăng cường lưu trữ năng lượng sạch

Năng lượng tái tạo chiếm tỷ trọng ngày càng lớn trong cơ cấu nguồn điện của Liên minh châu Âu (EU). Tuy nhiên, do năng lực lưu trữ còn hạn chế, một phần đáng kể lượng điện dư thừa không thể được tích trữ để sử dụng vào thời điểm nhu cầu tăng cao.

Công nhân khai thác mỏ ở Nam Phi. (Ảnh: WORLDFINANCE)

Cơ hội và thách thức của châu Phi

Sở hữu khoảng 30% trữ lượng khoáng sản chiến lược trên thế giới, châu Phi đang trở thành “mắt xích” quan trọng trong chuỗi cung ứng nguyên liệu thiết yếu phục vụ quá trình phát triển công nghệ và chuyển đổi năng lượng. 

Đại sứ Phạm Thanh Bình phát biểu tại sự kiện. (Ảnh: HỮU HƯNG)

Khai thác hiệu quả tiềm năng hợp tác ASEAN-Trung Quốc

Ngày 13/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc trên cương vị Chủ tịch luân phiên Ủy ban ASEAN tại Bắc Kinh (ACB) đã tổ chức hoạt động kỷ niệm 59 năm Ngày thành lập ASEAN với sự tham dự của Đại sứ, đại diện các nước thành viên ASEAN và Trung tâm ASEAN-Trung Quốc.