Champions League và giọt nước mắt đàn ông…

Champions League, nơi lĩnh hội những đỉnh cao vinh quang, nhưng cũng là nơi những người đàn ông, những chiến binh phải rơi nước mắt nhiều nhất. Vì sao nhỉ, khi người ta đã nói, ngày dễ dàng nhất. Chỉ là ngày hôm qua!
Mohamed Salah rơi lệ sau trận thua PSG. (Ảnh chụp màn hình)
Mohamed Salah rơi lệ sau trận thua PSG. (Ảnh chụp màn hình)

Bằng một cách kỳ lạ nào đó, Liverpool đã rời “Công viên các Hoàng tử” với một chiến thắng trong sức ép khủng khiếp ở Paris. Nhưng C1 vẫn là một ẩn số với những người mang ADN của riêng nó. Trong bóng đá, khi người ta tưởng chừng đã chứng kiến tất cả, thì hóa ra mọi thứ lại luôn ở phía trước.

Trong bầu không khí như một sân khấu với âm thanh vòm tại Anfield, không nhiều người tin rằng các chàng trai của Luis Enrique có thể vượt qua thử thách cực lớn trên xứ sở sương mù. Nhưng cũng bằng một cách tương tự, PSG đã thoát thua trong hàng loạt tình huống hãm thành của đối thủ. Bằng một chút vận may, nhưng cũng đầy ngoạn mục.

Cuộc đấu trên chấm penalty đã đẩy áp lực sang phía những cánh chim Liverbird. Để rồi, Lữ đoàn Đỏ phải nhận kết cục mà họ khó thể hiểu nổi.

27 lần dứt điểm mà không có nổi 1 bàn thắng, PSG đã phải cay đắng tới thành phố Cảng nước Anh với vị thế là kẻ thua cuộc. Nhưng Liverpool đâu có chơi tốt hơn hẳn so với trận lượt đi? Cơ hội chỉ là cơ hội. Nhìn cái cách mà ông Arne Slot há hốc miệng như không tin nổi những gì mình chứng kiến đã cho thấy tất cả. Đó là bóng đá! Liverpool đang đứng số 1 và PSG đang đứng thứ 6 theo chỉ số Opta. Nhưng những con số khô khan đó chẳng nói lên điều gì cả.

PSG ăn mừng vui sướng biết bao, thì Liverpool đau khổ từng đó. Thời gian quả là tên bạo chúa tàn ác, khi The Kop trừng phạt Barca trong một trận lượt về điên rồ tại Champions League, không ai nghĩ họ sẽ phải nhận một cái kết tương tự.

Trent Alexander-Arnold đã khóc khi phải rời sân vì chấn thương. Salah cũng vậy, khi phải chứng kiến sự xuất sắc của Donnarumma. Thủ thành người Italia không chỉ thể hiện phản xạ cực tốt, mà còn có những tình huống tiểu xảo gây ức chế cho đối thủ. Cuộc chơi của những người khổng lồ đã, đang, và vẫn sẽ diễn ra như vậy. Bây giờ là tứ kết, nơi những trận knock-out sẽ còn hứa hẹn độ nảy lửa, và sự đấu trí kinh khủng hơn nữa.

Chưa ai dám nói trước, khi trái bóng vẫn chưa lăn. Và cũng không ai dám mở Champagne khi hồi còi còn chưa cất tiếng mãn cuộc. Nhưng những giọt nước mắt đàn ông là có thật. Vì người ta nói, có lẽ không nơi nào những giọt lệ ấy, chảy nhiều trên sân cỏ hơn bất cứ nơi đâu.

Tạm biệt, và hẹn gặp lại, những chàng trai áo đỏ. Một lần nữa, Merseyside, ngày dễ dàng nhất, chỉ là ngày hôm qua thôi…

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Đình Bắc (thứ hai từ phải sang) ăn mừng bàn thắng cùng các đồng đội. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Đình Bắc lập hat-trick, Công an Hà Nội củng cố ngôi đầu

Tối 26/4, câu lạc bộ Công an Hà Nội giành chiến thắng 4-2 trước Sông Lam Nghệ An trên sân Hàng Đẫy tại vòng 20 V-League 2025/2026, qua đó tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu và tạo lợi thế lớn trong cuộc đua vô địch. Dấu ấn nổi bật của trận đấu thuộc về tiền đạo Nguyễn Đình Bắc với cú hat-trick ấn tượng.

Bơi Việt Nam đã giành được 3 huy chương tại Đại hội.

Việt Nam giành 2 Huy chương Vàng, tạm xếp tốp đầu tại Đại hội Thể thao bãi biển châu Á 2026

Ngày 26/4, Đoàn Thể thao Việt Nam đang thi đấu ấn tượng tại Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 6 năm 2026, diễn ra tại thành phố Tam Á (tỉnh Hải Nam, Trung Quốc), khi giành được 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng, tạm thời xếp thứ tư trên bảng tổng sắp huy chương sau ba ngày tranh tài.

Bản quyền trong lĩnh vực thể thao: Bài 3 - Khai phóng giá trị vô hình thành lợi nhuận bền vững

Bản quyền trong lĩnh vực thể thao: Bài 3 - Khai phóng giá trị vô hình thành lợi nhuận bền vững

Ở Việt Nam, thể thao vẫn thường được nhìn như hoạt động phục vụ miễn phí, thay vì một ngành công nghiệp sở hữu trí tuệ trị giá hàng triệu USD. Điều này đặt ra vô vàn bài toán khó cho các đơn vị vận hành thể thao chuyên nghiệp: Vừa nâng cao chuyên môn, vừa tiên phong định hướng, thay đổi nhận thức thị trường.

Các tuyển thủ U17 Việt Nam ăn mừng bàn thắng. (Ảnh: VFF)

U17 Việt Nam vô địch Đông Nam Á lần thứ 4

Tối 24/4, đội tuyển U17 Việt Nam giành chiến thắng 3-0 trước U17 Malaysia trong trận chung kết Giải vô địch U17 Đông Nam Á 2026, qua đó lần thứ 4 bước lên ngôi vô địch khu vực, đồng thời xác lập kỷ lục là đội tuyển giàu thành tích nhất giải đấu.

Lễ ký kết Thỏa thuận nguyên tắc giữa Thể thao Công an nhân dân Việt Nam và Tập đoàn T&T. (Ảnh: THÀNH ĐẠT)

Tăng cường nguồn lực phát triển thể thao Công an nhân dân

Chiều 24/4, tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân Việt Nam phối hợp Tập đoàn T&T Group tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác giữa hai đơn vị, nhằm huy động nguồn lực xã hội, thúc đẩy phát triển thể dục, thể thao trong lực lượng Công an nhân dân.