Bí thư Thành ủy Hà Nội chúc mừng Giáng sinh tại Tòa Tổng Giám mục Hà Nội

Nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2021, chiều 17/12, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội dẫn đầu đoàn đại biểu thành phố Hà Nội đến thăm, chúc mừng Tòa Tổng Giám mục Hà Nội (số 40 phố Nhà Chung, quận Hoàn Kiếm).

Bí thư Thành ủy Hà Nội chúc mừng Giáng sinh tại Tòa Tổng Giám mục Hà Nội

Thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đã tặng hoa, gửi lời chúc Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội Giuse Vũ Văn Thiên cùng các linh mục, tu sĩ và toàn thể bà con giáo dân một mùa Giáng sinh mạnh khỏe, an lành và hạnh phúc.

Trò chuyện với Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội Giuse Vũ Văn Thiên, đồng chí Đinh Tiến Dũng đã thông tin nhanh về tình hình, kết quả phát triển kinh tế-xã hội của Thủ đô trong năm 2021.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, nhưng Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Hà Nội vừa tập trung kiểm soát tốt dịch bệnh, vừa chủ động, sáng tạo phục hồi, phát triển kinh tế. Đồng chí nhấn mạnh, có được kết quả như trên là nhờ nhân dân Thủ đô, trong đó có bà con giáo dân đã đồng hành cùng cả hệ thống chính trị thành phố, phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng vì lợi ích chung.

Ghi nhận và cảm ơn bà con giáo dân đã có những đóng góp trên nhiều lĩnh vực trong năm qua, đồng chí trân trọng cảm ơn Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội Giuse Vũ Văn Thiên, các linh mục, tu sĩ đã định hướng, hướng dẫn bà con giáo dân sống với tinh thần tốt đời đẹp đạo, kính Chúa yêu nước, tích cực tham gia việc chung, nhất là trong phòng, chống Covid-19, từ thiện xã hội, chia sẻ, giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng.

Đồng chí mong muốn Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội Giuse Vũ Văn Thiên, các vị linh mục, tu sĩ và bà con giáo dân tiếp tục đồng hành, tham gia tích cực vào các phong trào thi đua, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Đồng chí tin tưởng, với ý thức trách nhiệm xã hội cao, các vị chức sắc và bà con giáo dân sẽ tổ chức các hoạt động mừng Giáng sinh năm 2021 vừa vui tươi, vừa bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, qua đó góp phần cùng thành phố kiểm soát không để dịch lây lan rộng, tiến tới đẩy lùi và chiến thắng đại dịch Covid-19.

Thay mặt các linh mục, tu sĩ và bà con giáo dân, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội Giuse Vũ Văn Thiên chúc mừng những thành tích mà thành phố Hà Nội đã đạt được trong năm qua, nhất là trên mặt trận phòng, chống dịch Covid-19.

Trân trọng cảm ơn các cấp lãnh đạo thành phố luôn tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động tôn giáo và đáp ứng các nhu cầu của Tòa Tổng Giám mục trong thời gian qua, Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên đề nghị tiếp tục nhận được quan tâm, hỗ trợ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh thực hiện quyền bỏ phiếu tại Tổ bầu cử số 9 thuộc đơn vị bầu cử số 19 (Xã Phước Vĩnh Tây, Phước Lý, Mỹ Lộc).

Tây Ninh: Tỷ lệ cử tri tham gia bầu cử đạt 99,58%

Ủy ban bầu cử tỉnh Tây Ninh cho biết, đến 19 giờ ngày 15/3, toàn tỉnh đã kết thúc thời gian bỏ phiếu bầu cử Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 với tỷ lệ cử tri tham gia đạt 99,58%.

99,996% cử tri ở Huế tham gia bỏ phiếu bầu.

Huế: 99,996% cử tri tham gia bầu cử

Tại thành phố Huế, ba đơn vị chưa đạt tỷ lệ tuyệt đối gồm phường Thuận Hóa còn 2 cử tri chưa tham gia bỏ phiếu, phường Phú Xuân còn 3 cử tri và xã A Lưới 5 còn 29 cử tri.

[Video] Thời sự 24h ngày 15/3/2026: Tổng Bí thư: Lựa chọn người đủ uy tín gánh vác công việc chung của đất nước

[Video] Thời sự 24h ngày 15/3/2026: Tổng Bí thư: Lựa chọn người đủ uy tín gánh vác công việc chung của đất nước

Bản tin cập nhật những vấn đề thời sự nổi bật: Tổng Bí thư: Lựa chọn người đủ uy tín gánh vác công việc chung của đất nước; Chủ tịch nước Lương Cường bỏ phiếu bầu cử tại phường Hoàn Kiếm, Hà Nội;  Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng cử tri bỏ phiếu bầu cử tại phường Tây Hồ, Hà Nội

Cử tri khiếm thính trên địa bàn phường Bình Thạnh trực tiếp bỏ những lá phiếu bầu những người đại diện ưu tú cho chính mình.

Thành phố Hồ Chí Minh: Một số địa phương đã đạt tỷ lệ bỏ phiếu 100%

Tính đến 15 giờ ngày 15/3, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đạt 77,86%. Như vậy, so với thời điểm 11 giờ 30 phút trưa nay thì tỷ lệ cử tri đi bầu cử đã tăng 33,83%, cho thấy cử tri tham gia bỏ phiếu ngày càng đông, tiến độ bỏ phiếu diễn ra nhanh, thuận lợi và được duy trì tốt tại các khu vực bỏ phiếu.

Các chức sắc tôn giáo ở Hà Tĩnh hăng hái tham gia "Ngày hội non sông".

Chức sắc tôn giáo Hà Tĩnh hăng hái tham gia Ngày hội bầu cử

Hòa chung không khí phấn khởi của Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, đông đảo chức sắc, chức việc trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã tích cực tham gia bỏ phiếu, thể hiện tinh thần trách nhiệm công dân và sự đồng hành cùng sự phát triển của quê hương, đất nước.

5/34 tỉnh, thành phố có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt sát mức 100%

5/34 tỉnh, thành phố có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt sát mức 100%

Đến 16 giờ ngày 15/3, đã có gần 71,4 triệu cử tri cả nước tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, đạt tỷ lệ 93,19%. Trong đó, 5/34 tỉnh, thành phố có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt sát mức 100%.

Cử tri xã Hòa Thịnh, tỉnh Đắk Lắk bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031.

Đến 16 giờ 45 phút ngày 15/3: Đắk Lắk có 48 xã, phường đạt tỷ lệ cử tri đi bầu cử 100%

Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử tỉnh Đắk Lắk, tính đến 16 giờ 45 phút ngày 15/3, trên địa bàn toàn tỉnh có 2.241.062/2.272.087 cử tri đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031, đạt 98,63%; có 48/102 xã, phường có tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 100%.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình và Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà thực hiện bỏ phiếu bầu cử.

Sáng suốt lựa chọn những đại biểu tiêu biểu

Sáng 15/3, toàn bộ các tổ bầu cử trên địa bàn phường Phúc Lợi (thành phố Hà Nội) đồng thời khai mạc ngày hội non sông để mỗi công dân thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, trực tiếp lựa chọn những đại biểu ưu tú, có đức, có tài, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân tại Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Đồng bào vùng cao A Lưới, thành phố Huế bỏ phiếu bầu.

Huế: Đến 16 giờ, hơn 97,8% cử tri đã tham gia bầu cử

Đến 16 giờ ngày 15/3, toàn thành phố Huế có 948.877/969.927 cử tri đi bầu, đạt tỷ lệ 97,83%. Thông tin trên được ông Nguyễn Văn Mạnh, Giám đốc Sở Nội vụ, Thư ký Ủy ban Bầu cử thành phố Huế cho biết. Các khu vực bỏ phiếu tiếp tục mở cửa đến 19 giờ để người dân sắp xếp công việc, thực hiện quyền công dân.

Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia Trần Thanh Mẫn thăm, động viên các phóng viên tác nghiệp tại Trung tâm Báo chí bầu cử. (Ảnh: Phạm Thắng)

Chủ tịch Quốc hội: Chọn người có tài, có đức, có tâm, có tầm để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho biết, kỳ bầu cử lần này sẽ chọn ra những người xứng đáng, có đức, có tài, có trình độ, có năng lực, có tâm, có tầm để góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đưa đất nước ta bước vào kỷ nguyên mới, thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.