Đại sứ các nước ASEAN tại Campuchia chụp ảnh lưu niệm cùng Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Campuchia Prak Sokhonn. (Ảnh: ĐINH TRƯỜNG)
Đại sứ các nước ASEAN tại Campuchia chụp ảnh lưu niệm cùng Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Campuchia Prak Sokhonn. (Ảnh: ĐINH TRƯỜNG)

[Ảnh] Quảng bá tinh hoa văn hóa Việt Nam tới bạn bè ASEAN và quốc tế

Ngày 13/9, tại trụ sở Đại sứ quán Malaysia ở Thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia đã diễn ra Hội chợ văn hóa-ẩm thực ASEAN 2025 (ASEAN Bazaar 2025). Sự kiện do đại sứ quán các nước ASEAN đồng tổ chức, với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, cùng các gian hàng giới thiệu văn hóa độc đáo.

ndo_br_img-4677-3135.jpg
Tới tham gia ASEAN Bazaar 2025, còn có đại diện các bộ, ngành, địa phương của Campuchia như: Bộ Ngoại giao, Bộ Du lịch, Bộ Thông tin, Đô thành Phnom Penh… Sự kiện được tổ chức với mong muốn giới thiệu, quảng bá văn hóa, ẩm thực cũng như thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia thành viên trong khối ASEAN, đồng thời chào mừng kỷ niệm 58 năm thành lập ASEAN (8/8/1967-8/8/2025). (Ảnh: HUY VŨ)
ndo_br_dsc02176-5095.jpg
Trong bài phát biểu khai mạc sự kiện, Đại sứ Malaysia tại Campuchia Shahharuddin Onn khẳng định, Hội chợ văn hóa-ẩm thực ASEAN không chỉ đơn thuần là sự kiện văn hóa mà còn là biểu tượng sống động của tinh thần đoàn kết và hợp tác, khẳng định bản sắc đa dạng nhưng thống nhất của các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. (Ảnh: ĐINH TRƯỜNG)
ndo_br_dsc02166-5765.jpg
Đại sứ Shahharuddin Onn đánh giá cao sự tham gia nhiệt tình, tích cực của Đại sứ quán các nước thành viên ASEAN và Timor Leste tại Campuchia, đem tới những tiết mục và sản phẩm đặc trưng, góp phần tăng cường kết nối và hiểu biết giữa người dân các quốc gia, đồng thời tôn vinh giá trị cộng đồng ASEAN thông qua ẩm thực, văn hóa và sản vật. (Ảnh: ĐINH TRƯỜNG)
ndo_br_dsc02184-2418-7468.jpg
Phát biểu ý kiến tại sự kiện, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Campuchia Prak Sokhonn cho rằng, ASEAN Bazaar 2025 là sự kiện tiêu biểu cho bản sắc độc đáo của ASEAN, trong đó văn hóa và ẩm thực chính là những “nhà ngoại giao” tự nhiên nhất của mỗi quốc gia. Các món ăn truyền thống, giai điệu dân gian và các tác phẩm thủ công mỹ nghệ là những biểu tượng vượt qua giới hạn của ngôn ngữ và chính trị, đại diện cho sự đa dạng trong thống nhất của khu vực. (Ảnh: ĐINH TRƯỜNG)
ndo_br_img-4946-5023.jpg
Các quốc gia tham dự ASEAN Bazaar 2025 đã mang đến những quầy hàng ẩm thực, trưng bày quảng bá sản vật thương mại và văn hóa đặc trưng của đất nước mình. Bên cạnh đó, các nước đóng góp các tiết mục văn nghệ đặc sắc, được biểu diễn bởi tập thể cán bộ, nhân viên ngoại giao và gia đình. Nhiều trò chơi, cuộc thi tìm hiểu kiến thức về ASEAN và các nước thành viên được tổ chức, tạo sự hứng khởi cho khách tới tham dự sự kiện. (Ảnh: HUY VŨ)
ndo_br_img-4796-2091.jpg
Các gian hàng giới thiệu sản phẩm chất lượng cao như: cà phê, trà, rượu, đồ thủ công mỹ nghệ và ẩm thực của Việt Nam... cũng thu hút nhiều khách tham quan. (Ảnh: HUY VŨ)
ndo_br_dsc02209-814.jpg
Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Vũ đánh giá, hội chợ năm nay phản ánh mong muốn tăng cường tinh thần đoàn kết, sẻ chia các giá trị của ASEAN, đồng thời, giới thiệu với bạn bè khu vực và quốc tế về các nền văn hóa vô cùng đa dạng của các nước ASEAN và Timor Leste. (Ảnh: ĐINH TRƯỜNG)
ndo_br_img-4835-3031.jpg
Trong khuôn khổ hội chợ lần này, Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt tại Campuchia đem đến một số tiết mục biểu diễn nghệ thuật cùng hai gian hàng giới thiệu sản phẩm và ẩm thực Việt Nam. (Ảnh: HUY VŨ)
ndo_br_dsc02237-7776-1675.jpg
Tiết mục trình diễn múa “Cô đôi thượng ngàn” sau thời gian dài luyện tập công phu của tập thể các nữ cán bộ và phu nhân các nhà ngoại giao Việt Nam đã gây ấn tượng mạnh với đông đảo khán giả tham dự hội chợ, góp phần giúp bạn bè ASEAN cũng như quốc tế hiểu hơn về nghệ thuật hát chầu văn độc đáo của Việt Nam. (Ảnh: ĐINH TRƯỜNG)

Có thể bạn quan tâm

[Ảnh] Trân quý những món quà vượt nghìn cánh sóng

[Ảnh] Trân quý những món quà vượt nghìn cánh sóng

Đồng hành cùng Đoàn công tác số 10 năm 2026 đến thăm quần đảo Trường Sa có cô giáo Phạm Hoàng Phương, Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học Chu Văn An A (Hà Nội) và cô giáo Ngô Thị Lan. Trong hải trình của mình, các cô mang theo những lá thư viết tay và món quà nhỏ do chính tay các em học sinh làm, gửi tặng các bạn trên đảo Đá Tây.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu tại lễ kỷ niệm.

[Ảnh] Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự Lễ kỷ niệm 140 năm Ngày Quốc tế Lao động và tuyên dương Chủ tịch công đoàn cơ sở xuất sắc

Sáng 28/4, tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt-Xô (thành phố Hà Nội), Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự Lễ kỷ niệm 140 năm Ngày quốc tế lao động (1/5/1886-1/5/2026) và tuyên dương Chủ tịch công đoàn cơ sở xuất sắc tiêu biểu trong công tác đối thoại và thương lượng tập thể.

Đoàn đại biểu lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước do Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dẫn đầu đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

[Ảnh] Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2026), sáng 28/4, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các bộ, ngành và thành phố Hà Nội đến đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

[Ảnh] Rực rỡ cờ hoa ở Đồng Nai chào mừng các ngày lễ lớn

[Ảnh] Rực rỡ cờ hoa ở Đồng Nai chào mừng các ngày lễ lớn

Chào mừng kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2026) và tỉnh Đồng Nai từ ngày 30/4/2026 sẽ trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo Nghị quyết của Quốc hội, những ngày này, trên nhiều đường phố, công sở, trường học, doanh nghiệp, khu dân cư ở Đồng Nai rực rỡ cờ Tổ quốc, cờ Đảng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm, tri ân các Anh hùng - Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Tân Biên (Nghĩa trang Liệt sĩ Đồi 82).

[Ảnh] Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Tây Ninh

Nhân dịp kỷ niệm 51 năm Ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2026), sáng 27/4, tại Tây Ninh, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, tri ân các Anh hùng - Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Tân Biên (Nghĩa trang Liệt sĩ Đồi 82).

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và các đồng chí lãnh đạo, Đảng nhà nước thực hiện nghi thức tưởng niệm các Vua Hùng tại Đền Thượng. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

[Ảnh] Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các vua Hùng

Đúng 7 giờ sáng 26/4/2026 (tức mùng 10/3 Âm lịch) - Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Đặc biệt Đền Hùng (tỉnh Phú Thọ), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước khởi hành lên núi Nghĩa Lĩnh để dâng hương tưởng niệm các vua Hùng.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu bế mạc Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI. (Ảnh: DUY LINH)

[Ảnh] Bế mạc Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI

Sau 12 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần đổi mới, khoa học và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra và tiến hành bế mạc. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham dự Phiên bế mạc.

Nút giao giữa đường cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu với đường T1 kết nối Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

[Ảnh] Hạ tầng tạo bệ phóng để Đồng Nai vươn mình

Đồng Nai là một trong ít địa phương ở nước ta sở hữu đầy đủ 5 phương thức vận tải. Những năm gần đây, với sự quan tâm của Trung ương, địa bàn Đồng Nai được đầu tư nhiều công trình hạ tầng giao thông chiến lược. Điều này, góp phần tạo bệ phóng để Đồng Nai vươn mình phát triển.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly cùng Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung và Phu nhân Kim Hye Kyung với các nghệ sĩ tham dự Chương trình hữu nghị đặc biệt. (Ảnh: ĐĂNG KHOA)

[Ảnh] Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân chủ trì Chương trình hữu nghị đặc biệt chào mừng chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung và Phu nhân

Sáng 24/4, tại Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly chủ trì Chương trình hữu nghị đặc biệt chào mừng chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam của Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung và Phu nhân Kim Hye Kyung.