[Video] VN-Index tăng 2,5% trong tháng đầu năm 2026

Thị trường chứng khoán trong nước vừa khép lại tháng giao dịch đầu tiên của năm 2026 với diễn biến tích cực. Dù tuần cuối tháng ghi nhận mức giảm 2,23%, VN-Index vẫn tăng 2,5% trong cả tháng 1, tương đương hơn 44 điểm so với cuối năm 2025.

Trong tuần qua, VN-Index có 3 phiên giảm và 2 phiên tăng, lùi về kiểm định vùng hỗ trợ quanh mốc 1.800 điểm trước khi hồi phục, kết tuần tại 1.829 điểm. Dòng tiền có xu hướng dịch chuyển sang các nhóm dầu khí, bán lẻ và doanh nghiệp có vốn Nhà nước, trong khi nhóm cổ phiếu Vingroup chịu áp lực điều chỉnh sau giai đoạn tăng mạnh.

Nhà đầu tư ngắn hạn được khuyến nghị giải ngân thận trọng tại các nhịp rung lắc, trong khi nhà đầu tư dài hạn ưu tiên nắm giữ cổ phiếu đầu ngành, có triển vọng tăng trưởng trong năm 2026.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Giám sát, kiểm tra triển khai xăng sinh học E10

[Video] Giám sát, kiểm tra triển khai xăng sinh học E10

Để bảo đảm triển khai lộ trình xăng sinh học E10 đồng bộ, hiệu quả, tránh chậm trễ hoặc gián đoạn nguồn cung, gây ảnh hưởng đến thị trường, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương đề nghị Sở Công Thương các tỉnh, thành phố phối hợp, giám sát, kiểm tra triển khai xăng sinh học E10.

[Video] TP Hồ Chí Minh sắp ra mắt hệ sinh thái trung tâm tài chính hàng hải

[Video] TP Hồ Chí Minh sắp ra mắt hệ sinh thái trung tâm tài chính hàng hải

TP Hồ Chí Minh đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành trung tâm tài chính hàng hải quốc tế khi dự kiến ra mắt hệ sinh thái trung tâm tài chính hàng hải vào ngày 21/5 tới. Đây được xem là một trong những trụ cột quan trọng của Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh.

[Video] Nguy cơ chồng lấn đường sắt, metro ở sân bay Long Thành

[Video] Nguy cơ chồng lấn đường sắt, metro ở sân bay Long Thành

Trong công văn vừa gửi Bộ Xây dựng, UBND TP Hồ Chí Minh và TP Đồng Nai, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết sân bay Long Thành dự kiến có ba tuyến đường sắt kết nối trực tiếp, gồm tốc độ cao Bắc-Nam, Thủ Thiêm - Long Thành và dự án nối dài metro Bến Thành-Suối Tiên.

[Video] Xuất khẩu nông lâm thủy sản duy trì đà tăng trưởng tích cực

[Video] Xuất khẩu nông lâm thủy sản duy trì đà tăng trưởng tích cực

4 tháng đầu năm 2026, xuất khẩu nông, lâm, thủy sản của Việt Nam tiếp tục ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực khi đạt hơn 23 tỷ USD, tăng 5,4% so với cùng kỳ năm trước. Ngành nông nghiệp đang nỗ lực giữ vững đà tăng trưởng để hướng tới mục tiêu xuất khẩu trên 74 tỷ USD trong năm nay.

[Video] Nợ thuế từ 1 triệu đồng có thể tạm hoãn xuất cảnh

[Video] Nợ thuế từ 1 triệu đồng có thể tạm hoãn xuất cảnh

Bộ Tài chính vừa công bố dự thảo mới quy định chi tiết một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành luật Quản lý thuế. Đáng chú ý, dự thảo đề xuất bổ sung quy định tạm hoãn xuất cảnh đối với người nộp thuế không còn hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký nhưng còn nợ thuế từ 1 triệu đồng trở lên.