[Video] Venezuela cáo buộc Mỹ tìm cớ can thiệp quân sự

Mỹ ngày 24/11 chính thức liệt Cartel de los Soles – tổ chức mà Washington cáo buộc nhiều lãnh đạo Venezuela tham gia điều hành – vào danh sách khủng bố. Trong khi Caracas bác bỏ, nói tổ chức này do Washington bịa ra để làm cớ can thiệp quân sự.

Mỹ liệt tổ chức Cartel de los Soles vào danh sách khủng bố, đang treo thưởng 50 triệu USD truy nã ông N. Maduro.

Caracas bác bỏ, đồng thời cáo buộc Mỹ lấy cớ can thiệp quân sự, lật đổ chính quyền và kiểm soát tài nguyên Venezuela.

Mỹ triển khai lực lượng lớn ở Caribe gồm tàu sân bay, tàu ngầm, khu trục hạm, F-35, MQ-9 và 10.000 quân.

Căng thẳng vẫn tăng dù ông Trump và ông Maduro đều để ngỏ khả năng đối thoại thượng đỉnh.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Thủ tướng Anh K. Starmer đối mặt sức ép từ chức lớn nhất từ đầu nhiệm kỳ

[Video] Thủ tướng Anh K. Starmer đối mặt sức ép từ chức lớn nhất từ đầu nhiệm kỳ

Ngày 13/5, Hãng thông tấn Reuters của Anh cho biết; Thủ tướng nước này ông Keir Starmer đối mặt cuộc khủng hoảng chính trị nghiêm trọng nhất kể từ khi lên nắm quyền sau khi xuất hiện thông tin Bộ trưởng Y tế Wes Streeting có thể sắp từ chức để kích hoạt việc thay thế lãnh đạo Công đảng đồng thời chính là Thủ tướng Anh hiện nay.

[Video] Nổ súng tại Thượng viện Philippines

[Video] Nổ súng tại Thượng viện Philippines

Ngày 13/5, tiếng súng đã vang lên bên trong Thượng viện Philippines khi Thượng nghị sĩ Ronald Dela Rosa cố thủ để tránh nguy cơ bị bắt theo lệnh truy nã của Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC).