[Video] UAE cân nhắc đáp trả Iran, giới siêu giàu chi tới 350 nghìn USD để rời Dubai

UAE cho biết đã hứng chịu hơn 800 UAV và khoảng 200 tên lửa trong làn sóng tấn công liên quan đến xung đột Trung Đông, giữa lúc nhiều người giàu tại Dubai chi hàng trăm nghìn USD để rời khỏi khu vực.

Bộ Quốc phòng UAE xác nhận các đợt tấn công khiến ít nhất 3 người thiệt mạng, đồng thời đưa ra lời khẳng định sau những cân nhắc về việc hành động quân sự đáp trả lại Iran.

Trong bối cảnh không phận vùng Vịnh bị gián đoạn, nhu cầu thuê máy bay riêng và dịch vụ an ninh rời khỏi đây cũng tăng mạnh.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Mỹ truy tố Thống đốc bang Sinaloa của Mexico vì nghi liên quan ma túy

[Video] Mỹ truy tố Thống đốc bang Sinaloa của Mexico vì nghi liên quan ma túy

Ngày 29/4, Bộ Tư pháp Mỹ công bố cáo trạng nhằm vào Thống đốc bang Sinaloa Rubén Rocha của Mexico cùng một số quan chức địa phương, với cáo buộc cấu kết với một băng đảng để vận chuyển lượng lớn ma túy vào Mỹ. Đây được xem là bước đi hiếm thấy khi Washington trực tiếp nhắm tới một chính trị gia lãnh đạo Bang của Mexico.

[Video] Anh: Hai người Do Thái bị đâm tại London, nghi tấn công khủng bố

[Video] Anh: Hai người Do Thái bị đâm tại London, nghi tấn công khủng bố

Ngày 29/4, hai người đàn ông Do Thái đã bị đâm dao tại khu Golders Green, phía bắc London, trong một vụ việc được cảnh sát Anh xác định là nghi mang động cơ khủng bố. Nghi phạm 45 tuổi đã bị khống chế bằng súng điện và bắt giữ tại hiện trường sau khi tiếp tục tấn công cả lực lượng chức năng.

[Video] Nga cảnh báo sự thiếu vắng của UAE làm suy yếu OPEC

[Video] Nga cảnh báo sự thiếu vắng của UAE làm suy yếu OPEC

Ngày 29/4, Nga cảnh báo việc Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) rút khỏi Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) có thể làm suy yếu khả năng điều phối của khối này, trong bối cảnh thị trường năng lượng toàn cầu đang biến động mạnh do xung đột Trung Đông.