[Video] Tỷ phú Elon Musk tuyên bố không ngắt Starlink ở Ukraine

Tỷ phú Elon Musk vừa lên tiếng khẳng định Starlink sẽ không bị ngắt ở Ukraine, giúp duy trì huyết mạch viễn thông và giao tiếp cho binh sĩ và khí tài Ukraine. Tuy nhiên trong bối cảnh quan hệ Washington và Kiev vẫn chưa thực sự nồng ấm sau màn tranh cãi tại phòng bầu dục, liệu sự cam kết của vị tỷ phú có thực sự vững vàng, hay chỉ là tạm thời trong ván cờ địa chính trị phức tạp?

Tỷ phú Elon Musk thông qua mạng xã hội X cá nhân tuyên bố không ngắt Starlink ở Ukraine, khẳng định sẽ không dùng nền tảng viễn thông này làm quân bài mặc cả, dù ông có đồng tình với chính sách của Kiev hay không.

Starlink đóng vai trò quan trọng trong hệ thống liên lạc tiền tuyến của Ukraine và chưa thể bị Nga gây nhiễu. Washington cũng từng đề cập Starlink trong các cuộc đàm phán với Ukraine sau khi tổng thống nước này Volodymyr Zelensky từ chối ký thỏa thuận khoáng sản với Mỹ.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Mỹ muốn châu Âu “gánh” NATO trước 2027

[Video] Mỹ muốn châu Âu “gánh” NATO trước 2027


Ngày 6/12 theo hãng thông tấn Reuters, Mỹ đã yêu cầu các nước châu Âu phải đảm nhận phần lớn năng lực phòng thủ chung của NATO trước năm 2027. Thông điệp được Lầu Năm Góc đưa ra trong cuộc họp với nhiều phái đoàn châu Âu tại Washington tuần này.

[Video] Tuyến Cát Linh – Hà Đông vận hành hệ thống soát vé tự động không dùng tiền mặt

[Video] Tuyến Cát Linh – Hà Đông vận hành hệ thống soát vé tự động không dùng tiền mặt

Sáng 5/12, tại ga Cát Linh, tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông chính thức vận hành hệ thống kiểm soát vé tự động. Hệ thống được lắp đặt đồng bộ tại các nhà ga, cho phép hành khách thanh toán bằng căn cước công dân gắn chip, mã QR, thẻ ngân hàng quốc tế cùng nhiều phương thức điện tử khác.

[Video] Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy làm 4 người tử vong tại TP Hồ Chí Minh

[Video] Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy làm 4 người tử vong tại TP Hồ Chí Minh

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã ký Công điện số 236/CĐ-TTg ngày 5/12/2025, yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương xử lý vụ cháy xảy ra lúc 4 giờ 37 cùng ngày tại số 227 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh (TP Hồ Chí Minh), khiến bốn người thiệt mạng và hai người bị thương. 

[Video] Hơn 20.000 người được đặc xá năm 2025

[Video] Hơn 20.000 người được đặc xá năm 2025

Bộ Công an vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đặc xá và tái hòa nhập cộng đồng đối với người được đặc xá năm 2025, khẳng định đây là chủ trương lớn thể hiện chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng và Nhà nước.

[Video] Việt Nam tiên phong xây dựng khung pháp lý cho trí tuệ nhân tạo

[Video] Việt Nam tiên phong xây dựng khung pháp lý cho trí tuệ nhân tạo

Dự thảo Luật Trí tuệ nhân tạo không chỉ là khung pháp lý cho một công nghệ mới mà là bước đi chiến lược giúp Việt Nam chủ động nắm bắt cơ hội của kỷ nguyên số. Khi được ban hành, luật sẽ tạo nền tảng để AI phát triển an toàn nhân văn và hiệu quả, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và thúc đẩy đổi mới sáng tạo.