[Video] Mỹ sẵn sàng gây sức ép tối đa để tạo đòn bẩy đàm phán với Nga

Washington tuyên bố sẵn sàng áp đặt các lệnh trừng phạt tối đa để gây sức ép lên Moscow, trong khi Tổng thống Putin khẳng định sẽ không lùi bước nếu an ninh Nga không được đảm bảo. Giữa lúc Mỹ và Ukraine nối lại đàm phán, Anh và Pháp gấp rút đề xuất kế hoạch hòa bình riêng.

Mỹ tuyên bố sẵn sàng áp đặt các lệnh trừng phạt mạnh mẽ đối với Nga nhằm tạo đòn bẩy trong đàm phán, theo Bộ trưởng Tài chính Scott Bessent. Ông chỉ trích chính quyền Biden vì các biện pháp trừng phạt “quá yếu” và khẳng định sẽ có hành động quyết liệt hơn. Tổng thống Trump, ngay sau nhậm chức, cũng đe dọa trừng phạt Nga nhưng sau đó lại chỉ trích Ukraine và giảm hỗ trợ cho Kiev. Trong khi đó, Tổng thống Putin khẳng định Moscow sẽ không rút lui và chỉ chấp nhận một thỏa thuận hòa bình đảm bảo an ninh lâu dài cho Nga. Anh và Pháp đang xây dựng kế hoạch hòa bình riêng, bao gồm một lệnh ngừng bắn một tháng, nhưng chưa trình bày với Moscow.

Có thể bạn quan tâm

Vi phạm bản quyền xuất bản gia tăng, lan rộng trên môi trường số

Vi phạm bản quyền xuất bản gia tăng, lan rộng trên môi trường số

Vi phạm bản quyền trong lĩnh vực xuất bản đang là vấn đề nhức nhối, với xu hướng gia tăng cả về quy mô và mức độ tinh vi. Tại tọa đàm do Báo Nhân Dân tổ chức, các ý kiến cho rằng, sách giả, sách lậu không chỉ xuất hiện ở dạng in ấn mà còn lan rộng trên môi trường số.

[Video] Mỹ truy tố Thống đốc bang Sinaloa của Mexico vì nghi liên quan ma túy

[Video] Mỹ truy tố Thống đốc bang Sinaloa của Mexico vì nghi liên quan ma túy

Ngày 29/4, Bộ Tư pháp Mỹ công bố cáo trạng nhằm vào Thống đốc bang Sinaloa Rubén Rocha của Mexico cùng một số quan chức địa phương, với cáo buộc cấu kết với một băng đảng để vận chuyển lượng lớn ma túy vào Mỹ. Đây được xem là bước đi hiếm thấy khi Washington trực tiếp nhắm tới một chính trị gia lãnh đạo Bang của Mexico.

[Video] Anh: Hai người Do Thái bị đâm tại London, nghi tấn công khủng bố

[Video] Anh: Hai người Do Thái bị đâm tại London, nghi tấn công khủng bố

Ngày 29/4, hai người đàn ông Do Thái đã bị đâm dao tại khu Golders Green, phía bắc London, trong một vụ việc được cảnh sát Anh xác định là nghi mang động cơ khủng bố. Nghi phạm 45 tuổi đã bị khống chế bằng súng điện và bắt giữ tại hiện trường sau khi tiếp tục tấn công cả lực lượng chức năng.

[Video] Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai ngày 01/5/2026: Không khí lạnh suy yếu, cả nước giảm mưa, miền Trung nắng đẹp, Nam Bộ còn nắng nóng cục bộ

[Video] Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai ngày 01/5/2026: Không khí lạnh suy yếu, cả nước giảm mưa, miền Trung nắng đẹp, Nam Bộ còn nắng nóng cục bộ

Trong đêm nay và ngày mai, khối không khí lạnh đang suy yếu dần, Bắc Bộ và miền Trung duy trì trạng thái khô ráo vào ban ngày, thuận lợi cho các hoạt động ngoài trời; trong khi Nam Bộ vẫn có khả năng xuất hiện mưa dông cục bộ về chiều tối.

[Video] Có 21 trạm dừng nghỉ từ Hà Nội-Cần Thơ khai thác dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

[Video] Có 21 trạm dừng nghỉ từ Hà Nội-Cần Thơ khai thác dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm 2026, nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của nhân dân, Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, toàn tuyến từ Hà Nội đến Cà Mau hiện có 21 trạm dừng nghỉ và điểm dừng xe đã đưa vào phục vụ, với khoảng cách trung bình khoảng 100km mỗi điểm.