[Video] Tiêu điểm 12/6: Hồ sơ Epstein: Lời thừa nhận muộn màng của tỉ phú Bill Gates

Bước vào phiên điều trần kín trước Hạ viện Mỹ, tỉ phú Bill Gates đã buộc phải cay đắng thừa nhận những mối quan hệ ngoài luồng trong quá khứ từng bị trùm ấu dâm Jeffrey Epstein lợi dụng làm vũ khí uy hiếp.

Phiên điều trần kín của tỉ phú công nghệ Bill Gates trước Ủy ban Giám sát Hạ viện Mỹ vừa qua không chỉ làm rúng động truyền thông quốc tế, mà còn một lần nữa phơi bày những góc khuất đen tối đằng sau ánh hào quang của giới thượng lưu toàn cầu.

Từ những lời thừa nhận muộn màng về các mối quan hệ ngoài luồng bị dùng làm quân bài tống tiền, cho đến mạng lưới gài bẫy tinh vi mang tên Melanie Walker, vụ bê bối không đơn thuần là câu chuyện đời tư của một cá nhân.

Nhìn từ góc độ phê bình đánh giá, đây là một "bản án danh tiếng" đắt giá, châm ngòi cho hiệu ứng domino kéo sụp hàng loạt tượng đài quyền lực từ giới tài phiệt Phố Wall đến các hoàng gia châu Âu, để lại lời cảnh tỉnh sâu sắc về sự tha hóa và lỗ hổng đạo đức trong thế giới của những kẻ siêu giàu.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Tiêu điểm 11/6: Thương vụ IPO lịch sử biến Elon Musk thành tỉ phú nghìn tỉ USD

[Video] Tiêu điểm 11/6: Thương vụ IPO lịch sử biến Elon Musk thành tỉ phú nghìn tỉ USD

Ngày 12/6 có thể đi vào lịch sử tài chính thế giới khi SpaceX lên sàn chứng khoán. Thương vụ này không chỉ có khả năng tạo ra tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên của nhân loại, mà còn phản ánh một thực tế mới: trong kỷ nguyên AI và công nghệ, sức mạnh kinh tế của một doanh nghiệp đôi khi đã tiệm cận quy mô của cả một quốc gia.

[Video] Tiêu điểm 9/6: Rạn nứt đồng minh Mỹ - Israel và những toan tính sau lệnh ngừng bắn bất ngờ

[Video] Tiêu điểm 9/6: Rạn nứt đồng minh Mỹ - Israel và những toan tính sau lệnh ngừng bắn bất ngờ

Lệnh ngừng bắn bất ngờ giữa Iran và Israel không đồng nghĩa Trung Đông đã thoát khỏi nguy cơ chiến tranh. Phía sau những tuyên bố hòa dịu là cuộc mặc cả phức tạp giữa Washington và Tehran, trong đó 24 tỷ USD tài sản bị phong tỏa của Iran đang trở thành chìa khóa quyết định liệu hòa bình có thể được duy trì hay không.

[Video] Tiêu điểm 8/6/2026: Người Hàn nổi giận với Starbucks và câu chuyện đằng sau

[Video] Tiêu điểm 8/6: Thảm họa marketing bằng AI, Starbucks hứng cơn thịnh nộ của người Hàn Quốc

Đằng sau vụ bê bối của Starbucks Hàn Quốc không chỉ là một sai lầm marketing, mà còn là câu chuyện về ký ức lịch sử, những vết thương chưa lành của xã hội Hàn Quốc và một câu hỏi lớn của thời đại trí tuệ nhân tạo: Điều gì sẽ xảy ra khi công nghệ hiểu dữ liệu nhưng không hiểu cảm xúc và văn hoá con người?

[Video] Tiêu điểm 6/6: World Cup 2026 và câu chuyện chính trị hóa thể thao

[Video] Tiêu điểm 6/6: World Cup 2026 và câu chuyện chính trị hóa thể thao

It ngày trước World Cup 2026, những câu chuyện nóng của bóng đá thế giới lại không nằm trên sân cỏ. Từ việc Nga tiếp tục bị loại khỏi các giải đấu quốc tế, những tranh cãi quanh Iran, cho tới mối quan hệ ngày càng chặt chẽ giữa FIFA và chính giới. Thể thao đang phản chiếu rõ nét những biến động của thế giới hiện đại. 

[Video] Tiêu điểm 5/6/2026: Mạnh tay dẹp lậu bản quyền

[Video] Tiêu điểm 5/6/2026: Mạnh tay dẹp lậu bản quyền

Trong kỷ nguyên kinh tế số, bản quyền dần trở thành thước đo uy tín quốc gia, yếu tố sống còn để đưa đất nước bước vào chuỗi giá trị toàn cầu. Khi thế giới thay đổi luật chơi, Việt Nam cũng quyết liệt chấm dứt tư duy “xài chùa”, bảo vệ chất xám và xây dựng một nền kinh tế sáng tạo bền vững.

[Video] Tiêu điểm: Đâu là giới hạn quyền lực của Tổng thống Mỹ Donald Trump?

[Video] Tiêu điểm: Đâu là giới hạn quyền lực của Tổng thống Mỹ Donald Trump?

Mặc dù Tổng thống D. Trump vẫn là người quyền lực nhất nước Mỹ, nhưng lại đang liên tục phải điều chỉnh chiến lược trước các rào cản từ Quốc hội, tòa án và ngay trong nội bộ đảng Cộng hòa. Liệu đây là dấu hiệu suy giảm quyền lực của ông, hay là cách hệ thống kiểm soát và cân bằng quyền lực của Mỹ vận hành?

[Video] WHO: Chủng Ebola Bundibugyo khiến 30-50% bệnh nhân tử vong

[Video] WHO: Chủng Ebola Bundibugyo khiến 30-50% bệnh nhân tử vong

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 29/5 cảnh báo chủng Ebola Bundibugyo đang bùng phát tại CHDC Congo và Uganda có tỷ lệ tử vong ước tính từ 30-50%, trong bối cảnh số ca mắc tiếp tục gia tăng và hiện chưa có vaccine hoặc thuốc điều trị đặc hiệu được phê duyệt.