[Video] Tiếp tục miễn thuế đất, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp

Chính sách miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp đã được Nhà nước duy trì suốt 20 năm và dự kiến kết thúc vào cuối năm 2025. Tuy nhiên, Chính phủ vừa đề xuất tiếp tục gia hạn thêm 5 năm, đến hết năm 2030.

Chính sách này góp phần khuyến khích tích tụ ruộng đất, phát triển sản xuất quy mô lớn, hiện đại hóa nông nghiệp, tạo việc làm tại khu vực nông thôn và nâng cao sức cạnh tranh của nông sản trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Việc tiếp tục thực hiện đến năm 2030 được cho là cần thiết để bảo đảm an ninh lương thực, ổn định kinh tế - xã hội và không gây hụt thu ngân sách, do đã được thực hiện trong thực tế.

Đây cũng là hình thức hỗ trợ trực tiếp, mang lại lợi ích thiết thực cho người nông dân.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Đề xuất bỏ bài thi mô phỏng trong sát hạch lái xe

[Video] Đề xuất bỏ bài thi mô phỏng trong sát hạch lái xe

Bộ Công an đang lấy ý kiến dự thảo sửa đổi Thông tư 12/2025 về sát hạch, cấp giấy phép lái xe, theo hướng bỏ bài thi mô phỏng các tình huống giao thông. Theo dự thảo, thí sinh chỉ phải thi ba nội dung: lý thuyết, thực hành lái xe trong hình và thực hành lái xe trên đường.

[Video] Giảm lãi suất cho vay chính sách từ ngày 1/12

[Video] Giảm lãi suất cho vay chính sách từ ngày 1/12

Từ 1/12/2025, Ngân hàng Chính sách xã hội triển khai mức giảm lãi suất cho nhiều chương trình tín dụng chính sách nhằm hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo, học sinh-sinh viên, hộ gia đình sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn, cũng như các dự án cấp nước sạch, vệ sinh nông thôn.

[Video] Chuyến hàng cứu trợ thứ 4 của Quảng Ninh hỗ trợ Lâm Đồng

[Video] Chuyến hàng cứu trợ thứ 4 của Quảng Ninh hỗ trợ Lâm Đồng

Tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị về việc các địa phương hỗ trợ chi viện cho các tỉnh chịu thiệt hại do mưa lũ, ngày 27/11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức đợt vận chuyển hàng cứu trợ thứ tư vào tỉnh Lâm Đồng.

[Video] Thông tuyến đường sắt Bắc - Nam sau mưa lũ

[Video] Thông tuyến đường sắt Bắc - Nam sau mưa lũ

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, tuyến đường sắt Bắc - Nam qua khu vực Nam Trung Bộ vừa được khắc phục xong, chính thức thông toàn tuyến. Hôm nay, ngày 26/11, các chuyến tuyến tàu dọc từ Sài Gòn đến Hà Nội và ngược lại chính thức hoạt động trở lại sau hơn 1 tuần bị ách tắc vì mưa lũ. 

[Video] Hà Nội đề xuất hỗ trợ tối đa 20 triệu đồng khi chuyển đổi sang xe máy điện

[Video] Hà Nội đề xuất hỗ trợ tối đa 20 triệu đồng khi chuyển đổi sang xe máy điện

Hà Nội đề xuất hỗ trợ người dân chuyển đổi từ xe máy xăng sang xe máy điện, với mức tối đa 20 triệu đồng cho hộ nghèo và 15 triệu đồng cho hộ cận nghèo. Thành phố cũng dự kiến hỗ trợ lệ phí, lãi vay và phát triển hạ tầng năng lượng sạch nhằm giảm phát thải và cải thiện chất lượng không khí.