Sáng 18/5, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng dự Lễ chào mừng Ngày Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam (18/5) và Hội nghị triển khai công nghệ chiến lược với chủ đề “Khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số - Động lực chính của mô hình tăng trưởng mới”. Tại hội nghị, Thủ tướng Lê Minh Hưng nêu rõ, khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số được xác định là động lực chủ chốt, là chìa khóa vàng, là yếu tố sống còn để hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước.
Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị yêu cầu tổ chức Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2026 bảo đảm an ninh, an toàn, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh. Bộ GD&ĐT xây dựng đề thi bảo đảm chất lượng, có độ phân hóa phù hợp với mục đích Kỳ thi. Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chịu trách nhiệm toàn diện về công tác chuẩn bị, tổ chức Kỳ thi tại địa phương. Tập trung thực hiện các nhiệm vụ nghiêm túc, quyết liệt để tổ chức thi bảo đảm chất lượng, tạo thuận lợi cho giáo viên và học sinh.
Ngày 18/5, lượng mưa tại một số nơi trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh vẫn rất lớn, có nơi trên 200mm gây ngập úng cục bộ. Chính quyền địa phương cùng người dân đang khẩn trương khắc phục thiệt hại. Tỉnh Cao Bằng cũng là một trong các địa phương chịu thiệt hại nặng nề về tài sản trong đợt mưa những ngày qua.
Ngày 18/5, Sở Nội vụ TP Hồ Chí Minh cho biết đã trình UBND TP Hồ Chí Minh chủ trương ban hành quy định về đánh giá, xếp loại chất lượng đối với cơ quan hành chính nhà nước và công chức, áp dụng đồng bộ cho công chức trong hệ thống chính trị thành phố.
Bộ Xây dựng vừa có báo cáo Văn phòng Trung ương Đảng về phát triển nhà ở xã hội, triển khai thành lập, đưa vào hoạt động Quỹ nhà ở quốc gia và phát triển nhà ở cho thuê. Đối với Quỹ nhà ở Trung ương, hiện Bộ Xây dựng đang phối hợp Bộ Tài chính đề xuất nhu cầu cấp vốn điều lệ của Quỹ nhà ở Trung ương trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2026-2030 là 10.000 tỉ đồng. Cụ thể, trong năm 2026 5.000 tỉ đồng; giai đoạn 2029-2030 5.000 tỉ đồng.