[Video] Sóng thần tràn vào Nhật Bản sau trận động đất thứ hai

Nhật Bản ghi nhận sóng thần xuất hiện tại nhiều khu vực ven biển ngay sau trận động đất mạnh 6,7 độ ngoài khơi tỉnh Aomori.

Cơ quan khí tượng Nhật Bản cho biết động đất xảy ra trưa 12/12 đã tạo ra sóng thần cao tới 1m, khiến nhiều địa phương phải ban bố cảnh báo nguy hiểm.

Các vùng ven biển Hokkaido và Aomori được yêu cầu sẵn sàng sơ tán khi nguy cơ dư chấn vẫn tiếp diễn trong những ngày tới.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Tổng thống Mỹ tuyên bố "sớm" tấn công trên bộ tại Venezuela

[Video] Tổng thống Mỹ tuyên bố "sớm" tấn công trên bộ tại Venezuela

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/12 tuyên bố các chiến dịch “trên bộ” nhằm vào Venezuela sẽ “sớm bắt đầu”. Phát biểu với báo giới tại Nhà Trắng, ông Trump không nêu chi tiết phạm vi hay thời điểm, nhưng cho biết chiến dịch của Mỹ đã đạt kết quả lớn trong việc ngăn chặn buôn lậu ma túy trên biển.

[Video] Tổng thống Ukraine V. Zelensky nêu điều kiện tổ chức bầu cử

[Video] Tổng thống Ukraine V. Zelensky nêu điều kiện tổ chức bầu cử


Trong một cuộc họp trực tuyến với tổng thống Vladmir Putin ngày 11/12, các tướng lĩnh Nga tuyên bố các lực lượng đã kiểm soát thị trấn Siversk ở vùng Donetsk và chiếm ưu thế lớn tại đô thị lớn Dnipro. Phía Ukraine phủ nhận, Tổng thống nước này cũng nêu điều kiện tổ chức bầu cử.

[Video] Giao tranh Thái Lan – Campuchia tiếp diễn

[Video] Giao tranh Thái Lan – Campuchia tiếp diễn

ngày 11/12, giao tranh dọc biên giới Thái Lan – Campuchia tiếp tục trong ngày thứ tư, lan rộng hơn một chục điểm dọc tuyến biên giới dài 817 km khiến tổng cộng 18 người hai bên thiệt mạng. Tổng thống Mỹ Donald Trump trong ngày sẽ điện đàm với lãnh đạo hai nước thúc đẩy hòa giải.