[Video] Số người Palestine thiệt mạng tại Dải Gaza vượt 59.000 người

Ngày 22/7, Bộ Y tế tại Dải Gaza thông báo số người Palestine thiệt mạng trong các đợt tấn công của Israel kể từ khi xung đột bùng phát hôm 7/10/2023 đã vượt 59.000 người.

Số thương vong tại Dải Gaza vượt dấu mốc mới, với hơn 59.000 người thiệt mạng và hơn 142.000 người bị thương kể từ khi xung đột bùng phát ngày 7/10/2023.

Tình hình chiến sự leo thang nghiêm trọng kể từ ngày 18/3, khiến hơn 8.000 người chết và hơn 30.000 người bị thương chỉ trong vài tuần.

Các tổ chức nhân đạo và Liên hợp quốc cảnh báo khủng hoảng nhân đạo trầm trọng, đồng thời kêu gọi thiết lập hành lang viện trợ và lệnh ngừng bắn khẩn cấp, nhưng chưa có đột phá.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Mỹ có thể đã tấn công nhầm trường tiểu học Iran vì thông tin tình báo cũ

[Video] Mỹ có thể đã tấn công nhầm trường tiểu học Iran vì thông tin tình báo cũ

Ngày 11/3, nhiều hãng thông tấn lớn như Reuters, CNN, New York Times dẫn các nguồn tin nắm được kết quả điều tra nội bộ cho biết; cuộc tấn công tên lửa nhằm vào trường tiểu học nữ sinh tại thành phố Minab, tỉnh Hormozgan, miền Nam Iran hôm 28/2 xảy ra do quân đội Mỹ đã sử dụng thông tin mục tiêu đã lỗi thời.