[Video] Nhiều ngân hàng áp dụng phí với tài khoản không đủ số dư bình quân

Các ngân hàng đồng loạt thu phí quản lý từ 5.000 đồng đến vài chục nghìn đồng mỗi tháng với tài khoản có số dư bình quân thấp hoặc lâu ngày không giao dịch.

Trước đây, nhiều ngân hàng miễn khoản phí quản lý này nhằm khuyến khích khách hàng mở và duy trì tài khoản. Thế nhưng hiện nay, nhiều ngân hàng trong nước đang áp dụng thu phí với tài khoản không đáp ứng mức số dư bình quân hàng tháng.

Theo các chuyên gia, việc thu phí nhằm bù đắp chi phí vận hành, duy trì hệ thống công nghệ và bảo mật, đồng thời phục vụ chủ trương làm sạch dữ liệu, giảm số lượng tài khoản ít hoạt động.

Có thể bạn quan tâm

[Video] TP Hồ Chí Minh dự kiến tăng mạnh giá đất nông nghiệp

[Video] TP Hồ Chí Minh dự kiến tăng mạnh giá đất nông nghiệp

Theo dự thảo bảng giá đất mới, TP Hồ Chí Minh dự kiến điều chỉnh giá đất nông nghiệp, với mức cao nhất lên 1,4 triệu đồng mỗi m2, tăng gần 78-85% so với hiện hành. Sở Nông nghiệp và Môi trường đang lấy ý kiến về dự thảo này, áp dụng từ năm 2026.

[Video] Đẩy lùi hàng giả, hàng nhái - trách nhiệm của cộng đồng

[Video] Đẩy lùi hàng giả, hàng nhái - trách nhiệm của cộng đồng

Ngày 29/11 hằng năm được Chính phủ Việt Nam chọn là "Ngày phòng, chống hàng giả, hàng nhái" nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng và đẩy mạnh công tác phòng chống hàng giả, hàng nhái. Để làm việc này không chỉ cần một hệ thống pháp lý mạnh, lực lượng chức năng chuyên nghiệp mà còn cần sự đồng lòng, trách nhiệm của cả cộng đồng.

[Video] Mưa lũ gây thiệt hại nặng cho vựa rau lớn nhất Lâm Đồng

[Video] Mưa lũ gây thiệt hại nặng cho vựa rau lớn nhất Lâm Đồng

Do ảnh hưởng của mưa kéo dài cộng với thủy điện xả lũ ồ ạt đã khiến nhiều nơi ở khu vực Đơn Dương, vựa rau lớn nhất của tỉnh Lâm Đồng thiệt hại nặng. Các vùng ven sông Đa Nhim, thuộc địa bàn các xã D’Ran, Ka Đô, Đơn Dương, Quảng Lập, hàng trăm ha rau màu đã bị nhấn chìm từ ngày 17/11 cho đến nay.

[Video] Từ 15/11, ngân hàng được giao, nhận vàng miếng

[Video] Từ 15/11, ngân hàng được giao, nhận vàng miếng

Từ 15/11, các tổ chức tín dụng chính thức được phép nhận và giao vàng miếng theo Thông tư 33/2025/TT-NHNN. Quy định mới sửa đổi Thông tư 17/2014, cho phép ngân hàng thực hiện giao dịch vàng miếng với khách hàng kèm biên bản giao nhận hoặc văn bản xác nhận, nhằm bảo đảm minh bạch, truy xuất nguồn gốc và chất lượng sản phẩm .