[Video] Nga chỉ trích phát biểu về “răn đe hạt nhân” của Tổng thống Pháp

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cảnh báo về nguy cơ rạn nứt trong quan hệ Mỹ - châu Âu, đồng thời tuyên bố Pháp sẵn sàng mở rộng năng lực răn đe hạt nhân để bảo vệ lục địa già. Tuy nhiên, tuyên bố này đã vấp phải sự chỉ trích gay gắt từ Điện Kremlin, khi Nga cho rằng đây là một động thái đối đầu.

Ngày 6/3, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov lên tiếng chỉ trích Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sau bài phát biểu trên sóng truyền hình, trong đó ông Macron gọi Nga là “mối đe dọa” và đề cập đến việc mở rộng năng lực răn đe hạt nhân của Pháp. Ông Peskov cho rằng đây là một thông điệp mang tính đối đầu, không phù hợp với một nhà lãnh đạo đang hướng đến hòa bình, đồng thời cáo buộc Pháp đang cố kéo dài xung đột Ukraine.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Trung Quốc kêu gọi tăng cường hợp tác quốc phòng với Nga

[Video] Trung Quốc kêu gọi tăng cường hợp tác quốc phòng với Nga

Ngày 27/1, theo truyền thông nhà nước Trung Quốc, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Đổng Quân cho biết Bắc Kinh sẵn sàng tăng cường phối hợp chiến lược và làm sâu sắc hợp tác quốc phòng với Nga, trong cuộc trao đổi trực tuyến với người đồng cấp Nga Andrei Belousov.

[Video] 844 ngày Israel nỗ lực đưa các con tin tại Dải Gaza về nước

[Video] 844 ngày Israel nỗ lực đưa các con tin tại Dải Gaza về nước

Ngày 27/1, Israel dự kiến tắt chiếc đồng hồ đặt tại Quảng trường Con tin ở Tel Aviv – biểu tượng đếm thời gian kể từ cuộc tấn công ngày 7/10/2023, sau khi quân đội nước này đã thu hồi và hoàn thành nhận dạng thi thể con tin Israel cuối cùng tại Dải Gaza, khép lại nỗ lực 844 ngày tìm kiếm và đưa các con tin về nước.

[Video] Thời sự 24h ngày 27/1/2025: Tổng Bí thư Tô Lâm: Tuyệt đối không đánh đổi an toàn của người lao động lấy sản lượng và tăng trưởng

[Video] Thời sự 24h ngày 27/1/2025: Tổng Bí thư Tô Lâm: Tuyệt đối không đánh đổi an toàn của người lao động lấy sản lượng và tăng trưởng

Bản tin cập nhật những vấn đề thời sự nổi bật: Tổng Bí thư Tô Lâm gặp mặt, chúc Tết công nhân ngành Than tại Quảng Ninh; Chủ tịch nước yêu cầu chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ nhân dân đón Tết​; Chủ tịch Quốc hội thăm, dâng hương các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước dịp Tết cổ truyền.