[Video] Mỹ hoãn áp thuế - vàng tăng vọt, chứng khoán bùng nổ, Đô-la Mỹ lao dốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo trên mạng xã hội lúc 13 giờ 30 phút chiều 9/4 (giờ địa phương ) về quyết định hoãn áp thuế 90 ngày vì hơn 75 đối tác thương mại đã không trả đũa và đã liên hệ với Mỹ để "thảo luận" một số vấn đề mà ông đã nêu ra. Điều này khiến cho thị trường Việt Nam có những biến động mạnh.

Ngay sáng 10/4, giá vàng trong nước tăng dựng đứng, niêm yết mức 100,4 đến 103,4 triệu đồng mỗi lượng, tăng hơn 3 triệu đồng chiều bán ra.

Ngược lại, thị trường ngoại tệ chứng kiến đà giảm sâu. Vietcombank giảm tới 182 đồng/USD, về mức bán ra 26.000 đồng.

Trên sàn chứng khoán, VN-Index bật tăng gần 72 điểm, vượt mốc 1.160 chỉ sau phiên mở cửa.

Có thể bạn quan tâm

[Video] TP Hồ Chí Minh dự kiến tăng mạnh giá đất nông nghiệp

[Video] TP Hồ Chí Minh dự kiến tăng mạnh giá đất nông nghiệp

Theo dự thảo bảng giá đất mới, TP Hồ Chí Minh dự kiến điều chỉnh giá đất nông nghiệp, với mức cao nhất lên 1,4 triệu đồng mỗi m2, tăng gần 78-85% so với hiện hành. Sở Nông nghiệp và Môi trường đang lấy ý kiến về dự thảo này, áp dụng từ năm 2026.

[Video] Đẩy lùi hàng giả, hàng nhái - trách nhiệm của cộng đồng

[Video] Đẩy lùi hàng giả, hàng nhái - trách nhiệm của cộng đồng

Ngày 29/11 hằng năm được Chính phủ Việt Nam chọn là "Ngày phòng, chống hàng giả, hàng nhái" nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng và đẩy mạnh công tác phòng chống hàng giả, hàng nhái. Để làm việc này không chỉ cần một hệ thống pháp lý mạnh, lực lượng chức năng chuyên nghiệp mà còn cần sự đồng lòng, trách nhiệm của cả cộng đồng.

[Video] Mưa lũ gây thiệt hại nặng cho vựa rau lớn nhất Lâm Đồng

[Video] Mưa lũ gây thiệt hại nặng cho vựa rau lớn nhất Lâm Đồng

Do ảnh hưởng của mưa kéo dài cộng với thủy điện xả lũ ồ ạt đã khiến nhiều nơi ở khu vực Đơn Dương, vựa rau lớn nhất của tỉnh Lâm Đồng thiệt hại nặng. Các vùng ven sông Đa Nhim, thuộc địa bàn các xã D’Ran, Ka Đô, Đơn Dương, Quảng Lập, hàng trăm ha rau màu đã bị nhấn chìm từ ngày 17/11 cho đến nay.