[Video] Mỹ đình chỉ Quỹ viện trợ Gaza GHF vô thời hạn

Ngày 6/6, Quỹ Viện Trợ Gaza viết tắt là GHF của Mỹ và được Israel hậu thuẫn, thông báo tạm ngừng toàn bộ hoạt động phân phát viện trợ tại Dải Gaza cho đến khi có thông báo mới, đồng thời kêu gọi người dân Dải Gaza tránh xa các điểm phát hàng để đảm bảo an toàn.

Mỹ đình chỉ hoạt động của Quỹ Viện Trợ Gaza (GHF) vô thời hạn sau hàng loạt vụ nổ súng gây chết người gần điểm phát hàng, trong bối cảnh Israel bị cáo buộc gây nguy hiểm cho dân thường.

GHF – do Mỹ lập ra và được Israel hậu thuẫn – bị nhiều tổ chức nhân đạo chỉ trích vì thiếu tính trung lập, trong khi chính tổ chức này khẳng định vẫn duy trì nguyên tắc nhân đạo.

Israel tiếp tục chiến dịch quân sự tại Gaza nhằm vào Hamas, sau khi lệnh ngừng bắn đổ vỡ hồi tháng 3; chiến sự kéo dài từ ngày 7/10/2023 đã khiến hơn 45.000 người Palestine thiệt mạng.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Mỹ truy tố Thống đốc bang Sinaloa của Mexico vì nghi liên quan ma túy

[Video] Mỹ truy tố Thống đốc bang Sinaloa của Mexico vì nghi liên quan ma túy

Ngày 29/4, Bộ Tư pháp Mỹ công bố cáo trạng nhằm vào Thống đốc bang Sinaloa Rubén Rocha của Mexico cùng một số quan chức địa phương, với cáo buộc cấu kết với một băng đảng để vận chuyển lượng lớn ma túy vào Mỹ. Đây được xem là bước đi hiếm thấy khi Washington trực tiếp nhắm tới một chính trị gia lãnh đạo Bang của Mexico.

[Video] Anh: Hai người Do Thái bị đâm tại London, nghi tấn công khủng bố

[Video] Anh: Hai người Do Thái bị đâm tại London, nghi tấn công khủng bố

Ngày 29/4, hai người đàn ông Do Thái đã bị đâm dao tại khu Golders Green, phía bắc London, trong một vụ việc được cảnh sát Anh xác định là nghi mang động cơ khủng bố. Nghi phạm 45 tuổi đã bị khống chế bằng súng điện và bắt giữ tại hiện trường sau khi tiếp tục tấn công cả lực lượng chức năng.

[Video] Nga cảnh báo sự thiếu vắng của UAE làm suy yếu OPEC

[Video] Nga cảnh báo sự thiếu vắng của UAE làm suy yếu OPEC

Ngày 29/4, Nga cảnh báo việc Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) rút khỏi Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) có thể làm suy yếu khả năng điều phối của khối này, trong bối cảnh thị trường năng lượng toàn cầu đang biến động mạnh do xung đột Trung Đông.