[Video] LHQ họp khẩn: Nga, Trung Quốc lên án gay gắt cuộc tấn công Iran của Mỹ và Israel

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp khẩn sau cuộc tấn công nhằm vào Iran do Mỹ và Israel tiến hành, làm dấy lên lo ngại leo thang nghiêm trọng tại Trung Đông.

Nga, Trung Quốc và Iran lên án mạnh mẽ chiến dịch quân sự, trong khi Mỹ và Israel khẳng định hành động nhằm ngăn chặn mối đe dọa an ninh.

Liên Hợp Quốc kêu gọi kiềm chế, bảo vệ dân thường và nối lại đối thoại ngoại giao.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Tranh cãi về bên chịu trách nhiệm tấn công trường học tại Iran

[Video] Tranh cãi về bên chịu trách nhiệm tấn công trường học tại Iran

Truyền thông nhà nước Iran ngày 2/3 cho biết khoảng 150-160 nữ sinh nhỏ tuổi đã thiệt mạng trong một vụ không kích nhằm vào một trường tiểu học tại Minab, tỉnh Hormozgan miền nam nước này. Tuy nhiên tranh cãi nổ ra khi Israel và Iran cáo buộc đối phương gây ra sự việc, trong khi Mỹ tuyên bố "không cố ý nhắm mục tiêu trường học".

[Video] Tổng thống Mỹ D. Trump yêu cầu Iran “hạ vũ khí”

[Video] Tổng thống Mỹ D. Trump yêu cầu Iran “hạ vũ khí”

Tổng thống Donald Trump ngày 28/2 tuyên bố Mỹ đã phát động “các chiến dịch tác chiến lớn” nhằm vào Iran, đồng thời yêu cầu lực lượng vũ trang Tehran hạ vũ khí. Lời tuyên bố đưa ra trong bối cảnh Mỹ và Iran nhiều tuần đàm phán hạt nhân mà không đạt thỏa thuận.