Quốc hội Lào thông qua nhiều nội dung quan trọng, trong đó có chủ trương tuyến đường sắt kết nối với Việt Nam.
Dự án được đánh giá có ý nghĩa chiến lược, góp phần tăng cường kết nối kinh tế và hội nhập khu vực.
Quốc hội Lào đã phê duyệt về nguyên tắc dự án đường sắt kết nối với Việt Nam, đánh dấu bước tiến trong hợp tác hạ tầng khu vực.
Quốc hội Lào thông qua nhiều nội dung quan trọng, trong đó có chủ trương tuyến đường sắt kết nối với Việt Nam.
Dự án được đánh giá có ý nghĩa chiến lược, góp phần tăng cường kết nối kinh tế và hội nhập khu vực.
Chiến thuật “mềm nắn rắn buông” của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang thu hút chú ý khi được áp dụng trong xử lý căng thẳng với Iran.
Giới chức Mỹ bày tỏ lo ngại về tốc độ tiêu hao tên lửa Tomahawk trong xung đột tại Trung Đông có thể ảnh hưởng đến năng lực quân sự.
Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian lần đầu nêu điều kiện cho khả năng đàm phán nhằm chấm dứt xung đột hiện nay.
Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đang xem xét điều chỉnh cơ chế phòng thủ tập thể của NATO gắn với mức chi tiêu quốc phòng của các thành viên.
Lực lượng Houthi tại Yemen lần đầu tuyên bố tiến hành chiến dịch quân sự nhằm vào Israel, đánh dấu bước leo thang mới trong xung đột Trung Đông.
Trung Quốc đã lên tiếng bác bỏ các cáo buộc cho rằng doanh nghiệp nước này chuyển thiết bị sản xuất chip cho Iran, khẳng định thông tin trên là không chính xác.
Phát biểu mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump về eo biển Hormuz tiếp tục thu hút sự chú ý trong bối cảnh căng thẳng khu vực chưa hạ nhiệt.
Tình báo Mỹ cho biết mới xác nhận phá hủy khoảng một phần ba kho tên lửa của Iran, trong khi năng lực còn lại vẫn đáng kể.
Nhiều quốc gia đẩy mạnh hiện đại hóa quốc phòng nhằm ứng phó với các nguy cơ an ninh gia tăng trong bối cảnh xung đột lan rộng.
Dân số Thái Lan tiếp tục giảm trong năm 2025, trong khi xu hướng già hóa nhanh đặt ra nhiều thách thức kinh tế - xã hội.
Bộ Giáo dục Trung Quốc công bố quy định nghiêm cấm mẫu giáo áp dụng chương trình tiểu học trước thời hạn, đồng thời hạn chế bài tập và thi cử gây áp lực cho học sinh.
Nga cáo buộc Mỹ tìm cách kiểm soát hệ thống đường ống Nord Stream trong bối cảnh tranh cãi về vụ phá hoại năm 2022 chưa được giải quyết.
Iran cho biết sẵn sàng xem xét các yêu cầu từ Tây Ban Nha liên quan đến việc quá cảnh qua eo biển Hormuz, trong bối cảnh khu vực tiếp tục ghi nhận nhiều diễn biến ngoại giao đáng chú ý.
Pakistan tiếp tục trao trả tù nhân và hồi hương người Afghanistan trong dịp lễ Eid al-Fitr.
Các quốc gia Trung Đông đang gia tăng nỗ lực ngoại giao nhằm ngăn xung đột lan rộng và giảm thiểu rủi ro đối với an ninh khu vực.
Tổng thống Donald Trump đã quyết định gia hạn thêm 10 ngày “tối hậu thư” đối với Iran, lùi thời hạn đến 20h00 ngày 6/4 (giờ miền Đông nước Mỹ).
Quân đội Israel cảnh báo tình trạng thiếu hụt nhân lực nghiêm trọng trong bối cảnh phải triển khai lực lượng trên nhiều mặt trận.
Ngày 26/3, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Minoru Kihara lên án vụ một sĩ quan Lực lượng Phòng vệ Mặt đất đột nhập Đại sứ quán Trung Quốc tại Tokyo, gọi đây là hành vi “đáng tiếc nghiêm trọng” và cam kết sẽ có biện pháp ngăn chặn tái diễn.
Ngày 26/3, giới chức Bangladesh xác nhận ít nhất 24 người thiệt mạng sau khi một xe khách chở từ 40 đến 60 hành khách lao xuống sông Padma khi đang lên phà tại bến Daulatdia, huyện Rajbari.
Ngày 26/3, Tổng thống Belarus, ông Alexander Lukashenko, người đang có chuyến thăm chính thức đến Triều Tiên kéo dài 2 ngày, cho biết mối quan hệ giữa hai nước đang bước vào một giai đoạn mới.
Ngày 26/3, Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi cho biết Tehran đã cho phép tàu từ Nga, Trung Quốc, Ấn Độ, Pakistan và Iraq đi qua eo biển Hormuz sau khi có phối hợp từ hai bên, trong bối cảnh khu vực đang trong tình trạng chiến sự.
Ngày 25/3, lãnh đạo lực lượng Hezbollah tại Liban Naim Qassem tuyên bố từ chối đàm phán với Israel trong lúc giao tranh tiếp diễn, cho rằng đối thoại “dưới hỏa lực” đồng nghĩa với sự đầu hàng áp đặt. Ông khẳng định lực lượng này sẽ tiếp tục chiến đấu “không giới hạn”.
Ngày 25/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chuyến thăm Trung Quốc đã được dời sang ngày 14–15/5, sau khi bị hoãn do chiến sự Iran.
Một chuyên gia Liên Hợp Quốc cáo buộc Israel thực hiện tra tấn có hệ thống đối với người Palestine trong báo cáo mới trình Hội đồng Nhân quyền.
Các chuyên gia cảnh báo việc bảo vệ hoạt động hàng hải tại eo biển Hormuz đang đối mặt nhiều thách thức lớn do năng lực quân sự của Iran.
Xung đột Trung Đông đang làm gián đoạn hoạt động xuất khẩu gạo của Ấn Độ, ảnh hưởng trực tiếp đến giá cả và an ninh lương thực.
Iran khẳng định không có bất kỳ cuộc đàm phán nào với Mỹ kể từ khi xung đột bùng phát, đồng thời nhấn mạnh lập trường cứng rắn trong quan hệ với Washington.
Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi ông trở lại Nhà Trắng, trong bối cảnh giá nhiên liệu tăng cao và chiến sự Iran kéo dài.