[Video] Lần đầu tiên Mỹ - Trung thiết lập "quan hệ ổn định chiến lược mang tính xây dựng"

Cuộc gặp thượng đỉnh tại Bắc Kinh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đưa quan hệ song phương bước vào khuôn khổ định hướng mới, tập trung vào ổn định chiến lược mang tính xây dựng.

Hai bên thống nhất xây dựng “quan hệ ổn định chiến lược mang tính xây dựng”, coi đây là nền tảng điều chỉnh quan hệ trong nhiều năm tới.

Đây là lần đầu tiên thuật ngữ này được sử dụng để mô tả quan hệ hai nước, trong đó nhấn mạnh sự kết hợp giữa hợp tác và cạnh tranh có kiểm soát, với mục tiêu duy trì ổn định lâu dài.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Thủ tướng Anh K. Starmer đối mặt sức ép từ chức lớn nhất từ đầu nhiệm kỳ

[Video] Thủ tướng Anh K. Starmer đối mặt sức ép từ chức lớn nhất từ đầu nhiệm kỳ

Ngày 13/5, Hãng thông tấn Reuters của Anh cho biết; Thủ tướng nước này ông Keir Starmer đối mặt cuộc khủng hoảng chính trị nghiêm trọng nhất kể từ khi lên nắm quyền sau khi xuất hiện thông tin Bộ trưởng Y tế Wes Streeting có thể sắp từ chức để kích hoạt việc thay thế lãnh đạo Công đảng đồng thời chính là Thủ tướng Anh hiện nay.

[Video] Nổ súng tại Thượng viện Philippines

[Video] Nổ súng tại Thượng viện Philippines

Ngày 13/5, tiếng súng đã vang lên bên trong Thượng viện Philippines khi Thượng nghị sĩ Ronald Dela Rosa cố thủ để tránh nguy cơ bị bắt theo lệnh truy nã của Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC).