[Video] Khảo sát toàn cầu: Lo ngại trí tuệ nhân tạo AI tăng cao

Khảo sát 23.000 người tại 30 quốc gia cho thấy mức độ lo ngại về AI tại các nước nói tiếng Anh cao hơn đáng kể so với nhiều quốc gia châu Âu và châu Á. Niềm tin vào khả năng quản lý AI của chính phủ cũng có sự khác biệt rõ rệt giữa các khu vực.

Người dân Anh, Mỹ, Canada và Australia thể hiện sự lo ngại lớn về trí tuệ nhân tạo, đồng thời nghi ngờ năng lực quản lý của chính phủ đối với công nghệ này.

Trong khi đó, các quốc gia châu Âu và Đông Nam Á có mức độ lo ngại thấp hơn và tin tưởng hơn vào chính quyền trong việc điều tiết AI.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Mỹ có thể đã tấn công nhầm trường tiểu học Iran vì thông tin tình báo cũ

[Video] Mỹ có thể đã tấn công nhầm trường tiểu học Iran vì thông tin tình báo cũ

Ngày 11/3, nhiều hãng thông tấn lớn như Reuters, CNN, New York Times dẫn các nguồn tin nắm được kết quả điều tra nội bộ cho biết; cuộc tấn công tên lửa nhằm vào trường tiểu học nữ sinh tại thành phố Minab, tỉnh Hormozgan, miền Nam Iran hôm 28/2 xảy ra do quân đội Mỹ đã sử dụng thông tin mục tiêu đã lỗi thời.