[Video] Hà Nội ra quân xử lý nghiêm học sinh, phụ huynh vi phạm giao thông

Sáng 12/9, Công an thành phố Hà Nội đồng loạt triển khai cao điểm xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông đối với học sinh, sinh viên và phụ huynh, kéo dài đến 14/10.

Lực lượng chức năng tập trung kiểm tra tại các tuyến phố, cổng trường học, xử lý các lỗi phổ biến như: không đội mũ bảo hiểm, chở quá người quy định, vượt đèn đỏ, đi ngược chiều, lạng lách, dừng đỗ xe tràn lan trước cổng trường …

Đặc biệt, công an sẽ xử lý nghiêm hành vi giao xe cho người chưa đủ điều kiện điều khiển.

Song song với xử lý, lực lượng chức năng phối hợp cùng nhà trường, chính quyền, tổ chức xã hội tuyên truyền, ký cam kết không vi phạm; nhân rộng mô hình “Cổng trường an toàn giao thông.”
Việc này nhằm nâng cao ý thức của học sinh và phụ huynh, bảo đảm an toàn cho cộng đồng và trật tự giao thông trên địa bàn Thủ đô.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Công an Hà Nội cảnh báo tội phạm mạng có xu hướng “dạt” sang các địa phương của Việt Nam để hoạt động

[Video] Công an Hà Nội cảnh báo tội phạm mạng có xu hướng “dạt” sang các địa phương của Việt Nam để hoạt động

Thời gian gần đây, sau khi nhiều quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là Campuchia, tăng cường truy quét các đường dây tội phạm công nghệ cao hoạt động trên không gian mạng, một số đối tượng đã có xu hướng dịch chuyển sang các quốc gia lân cận để tiếp tục hoạt động, trong đó có Việt Nam.

[Video] Tiếp tục truy vết 300 tấn thịt lợn bệnh

[Video] Tiếp tục truy vết 300 tấn thịt lợn bệnh

Chiều 6/4, thông tin tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội quý I năm 2026, công an TP Hà Nội cho biết, khoảng 300 tấn thịt lợn bệnh đã được các đối tượng tiêu thụ ra thị trường cung cấp cho người dân và các bếp ăn của 26 trường tiểu học, cùng nhiều trường mầm non tư thục trên địa bànTP Hà Nội và các tỉnh lân cận.

[Video] Cảnh giác với tin giả trước thềm bầu cử

[Video] Cảnh giác với tin giả trước thềm bầu cử

Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp là sự kiện chính trị quan trọng, thể hiện quyền làm chủ của Nhân dân. Tuy nhiên, trên không gian mạng, các thế lực thù địch và phần tử cơ hội chính trị đang gia tăng hoạt động tung tin giả, xuyên tạc nhằm phá hoại cuộc bầu cử.

[Video] Khởi tố 30 bị can trong hệ thống “Xôi Lạc TV”

[Video] Khởi tố 30 bị can trong hệ thống “Xôi Lạc TV”

Sáng 5/3, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05), Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Hưng Yên thông tin kết quả điều tra ban đầu vụ án xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan và tổ chức đánh bạc trên hệ thống “Xôi Lạc TV”.