[Video] Giá bất động sản tiếp tục tăng, thách thức khả năng mua nhà của người dân

Những tháng qua, giá rao bán đất và chung cư vẫn duy trì đà tăng, phản ánh bất động sản tiếp tục là kênh đầu tư hấp dẫn nhưng cũng làm gia tăng áp lực tiếp cận nhà ở cho người thu nhập trung bình – thấp.

Trong bối cảnh kinh tế vĩ mô tích cực, FDI vào Việt Nam đạt 26,14 tỷ USD, tăng 27,3%; lượng khách quốc tế đạt 13,9 triệu lượt, tăng 21,7%.

Thị trường bất động sản cũng sôi động hơn khi có 3.543 doanh nghiệp mới thành lập và 3.372 doanh nghiệp quay trở lại hoạt động, tăng tới 811% so cùng kỳ 2024.

Giá bất động sản duy trì đà tăng do chính sách tiền tệ nới lỏng, nguồn cung hạn chế ở đô thị lớn và niềm tin của nhà đầu tư.

Xu hướng này có thể kéo dài nếu các vướng mắc pháp lý và nguồn cung chưa được giải quyết triệt để.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Đến sáng 26/8, còn 3.746 ngôi nhà bị ngập do mưa lũ

[Video] Đến sáng 26/8, còn 3.746 ngôi nhà bị ngập do mưa lũ

Đến sáng 26/8, thời tiết tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã cải thiện, song hậu quả do hoàn lưu bão số 4 và mưa lớn vẫn còn nặng nề tại nhiều địa phương. Hiện 3.746 ngôi nhà vẫn bị ngập, hơn 2.800 hộ dân bị chia cắt và trên 10.600 khách hàng chưa được cấp điện trở lại.

[Video] Bản lĩnh vùng tâm lũ

[Video] Bản lĩnh vùng tâm lũ

Những ngày cuối tháng 8/2026, do ảnh hưởng của cơn bão số 4 đã khiến nhiều khu vực dân cư trũng thấp ở tỉnh Lạng Sơn nhanh chóng chìm trong biển nước. Trong vùng nước lũ cô lập, cuộc sống của người dân vô vàn khó khăn, thiếu thốn song vẫn luôn sáng tinh thần tương thân tương ái.

[Video] Rà soát hoạt động thu phí điện tử đường bộ

[Video] Rà soát hoạt động thu phí điện tử đường bộ

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 8718/VPCP-CN ngày 24/8/2026 truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc, yêu cầu kiểm tra, rà soát thông tin phản ánh liên quan đến hoạt động thu phí điện tử đường bộ.

[Video] Chặng cuối chấm dứt nuôi nhốt gấu lấy mật

[Video] Chặng cuối chấm dứt nuôi nhốt gấu lấy mật

Từ hơn 4.000 cá thể gấu nuôi nhốt năm 2005, đến nay, số lượng này đã giảm xuống còn 206 cá thể. Phần lớn gấu còn lại đã bị nuôi nhốt hơn 20 năm, sức khỏe suy giảm và cần sớm được đưa đến các cơ sở cứu hộ.

[Video] Vùng 1 Hải quân giúp dân khắc phục hậu quả bão số 4

[Video] Vùng 1 Hải quân giúp dân khắc phục hậu quả bão số 4

Bão số 4 - Narra gây ra tình trạng mưa lớn kéo dài, nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã xảy ra lụt và sạt lở đất đá, đe dọa trực tiếp đến an toàn tính mạng, tài sản của người dân. Chiều qua 23/8, Vùng 1 Hải quân đã chỉ đạo Lữ đoàn 170 và Lữ đoàn 147 cử lực lượng cơ động tham gia giúp đỡ nhân dân.