[Video] Gần 130 chuyến bay phải chuyển hướng để tránh bão số 3

Với mục tiêu bảo đảm an toàn tuyệt đối cho hành khách, trang thiết bị, cơ sở vật chất tại các cảng hàng không, sân bay, Cục Hàng không Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị tập trung tối đa mọi nguồn lực phòng chống, ứng phó cơn bão số 3 (bão Wipha).

Theo số liệu báo cáo nhanh từ các đơn vị, tính đến 17h ngày 21/7, các chuyến bay phải đổi đường tránh bão là 129 chuyến trong các ngày 18-20/7.

Các chuyến bay phải bay vòng, bay chờ trong ngày 19/7 là 57 chuyến. Các chuyến bay phải chuyển hướng đến sân bay dự bị là 13 chuyến (trong đó 11 chuyến đến Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài; 2 chuyến đến Cảng Hàng không Thọ Xuân).

Trong ngày 21/7, tại Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn huỷ 3 chuyến bay; Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi huỷ 33 chuyến bay.

Cục Hàng không Việt Nam sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình diễn biến của bão để có kịp thời chỉ đạo các đơn vị, doanh nghiệp trong ngành hàng không điều chỉnh kế hoạch khai thác, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho hành khách và cơ sở vật chất, trang thiết bị tại cảng hàng không, sân bay.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Chìm thuyền đánh cá ở Quảng Trị, 1 ngư dân mất tích

[Video] Chìm thuyền đánh cá ở Quảng Trị, 1 ngư dân mất tích

Chiều 14/3, một thuyền đánh cá của ngư dân khi đang trên đường vào khu vực cửa Gianh, xã Bắc Trạch, tỉnh Quảng Trị bất ngờ bị sóng đánh chìm. Lực lượng chức năng đã kịp thời cứu được 1 ngư dân, hiện còn 1 người mất tích đang được khẩn trương tìm kiếm.

[Video] EVNHANOI hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2026

[Video] EVNHANOI hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2026

Nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về sử dụng năng lượng tiết kiệm và bảo vệ môi trường, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội – EVNHANOI đã triển khai phong trào “Toàn dân sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả” gắn với Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2026.

[Video] Vụ va chạm với cầu Ghềnh gây thiệt hại nghiêm trọng

[Video] Vụ va chạm với cầu Ghềnh gây thiệt hại nghiêm trọng

Ngày 9/3, tại Đồng Nai, kiểm tra hiện trường vụ sà lan đâm va vào cầu Ghềnh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Danh Huy đánh giá, tai nạn đã gây thiệt hại nghiêm trọng đến tài sản và kết cấu hạ tầng quốc gia; đặc biệt ảnh hưởng đối với ngành đường sắt, hoạt động kinh doanh, vận tải hàng hóa và quyền lợi của nhiều khách hàng.