[Video] Dự kiến giảm 20% biên chế ở đơn vị không trực tiếp thực hiện sắp xếp

Bộ Nội vụ có Công văn số 2034 hướng dẫn bổ sung thực hiện chính sách, chế độ đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị theo Nghị định số 178/2024/NĐ-CP và Nghị định số 67/2025/NĐ-CP của Chính phủ.

Khi đánh giá tác động trong quá trình xây dựng chính sách, chế độ đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, Bộ Nội vụ đã báo cáo cấp có thẩm quyền dự kiến phương án giảm 20% biên chế đối với các cơ quan, tổ chức, đơn vị không trực tiếp thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy nhưng tinh giản biên chế, cơ cấu lại, nâng cao chất lượng cán bộ, công chức, viên chức (không bao gồm viên chức sự nghiệp giáo dục và y tế).

Có thể bạn quan tâm

[Video] EVNHANOI hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2026

[Video] EVNHANOI hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2026

Nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về sử dụng năng lượng tiết kiệm và bảo vệ môi trường, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội – EVNHANOI đã triển khai phong trào “Toàn dân sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả” gắn với Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2026.

[Video] Vụ va chạm với cầu Ghềnh gây thiệt hại nghiêm trọng

[Video] Vụ va chạm với cầu Ghềnh gây thiệt hại nghiêm trọng

Ngày 9/3, tại Đồng Nai, kiểm tra hiện trường vụ sà lan đâm va vào cầu Ghềnh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Danh Huy đánh giá, tai nạn đã gây thiệt hại nghiêm trọng đến tài sản và kết cấu hạ tầng quốc gia; đặc biệt ảnh hưởng đối với ngành đường sắt, hoạt động kinh doanh, vận tải hàng hóa và quyền lợi của nhiều khách hàng.