[Video] Dự báo thời tiết ngày 29/11/2025: Trời hửng nắng ở cả ba miền

Khu vực Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Huế thời tiết tạnh ráo và có nắng sớm. Còn vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ, ban ngày trời có nắng; về chiều tối có mưa rào và dông ở một vài nơi.

Trong ngày, các tỉnh miền Bắc tiếp tục chịu ảnh hưởng của không khí lạnh ổn định sau suy yếu dần và lệch Đông, kết hợp với trường phân kì trên cao nên trời nắng sớm, độ ẩm trong không khí thấp.

Ở miền Trung, khu vực từ Thanh Hóa đến Huế, cũng có kiểu thời tiết khá giống thời tiết ở Bắc Bộ, với tiết trời tạnh ráo và có nắng.

Còn khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ duy trì kiểu thời tiết có nắng vào ban ngày, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Dự báo thời tiết ngày 24/7/2026: Mưa lớn bao phủ Bắc Bộ, Trung Bộ dịu nắng

[Video] Dự báo thời tiết ngày 24/7/2026: Mưa lớn bao phủ Bắc Bộ, Trung Bộ dịu nắng

Hôm nay, áp thấp nhiệt đới tiếp tục mạnh lên trên khu vực Biển Đông, nhiều vùng biển có gió mạnh và biển động. Trong khi Bắc Bộ có nguy cơ chịu ngập úng, lũ quét và sạt lở đất do mưa gia tăng. Nắng nóng tại Trung Bộ tiếp tục suy giảm, chỉ còn xuất hiện cục bộ trước khi mưa dông quay trở lại vào chiều tối.

[Video] Cảnh báo lũ dâng cao đến 5m trên các sông miền Bắc

[Video] Cảnh báo lũ dâng cao đến 5m trên các sông miền Bắc

Liên quan đến tình hình lũ trên các sông thuộc khu vực Bắc Bộ, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia nhận định, từ đêm 23/7 đến 25/7, trên các sông ở khu vực Bắc Bộ có khả năng xuất hiện một đợt lũ, với biên độ lũ lên từ 2-5m.

[Video] Dự báo thời tiết ngày 20/7/2026: Nguy cơ lũ quét tiếp diễn tại vùng núi Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng lan rộng

[Video] Dự báo thời tiết ngày 20/7/2026: Nguy cơ lũ quét tiếp diễn tại vùng núi Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng lan rộng

Hôm nay, vùng hội tụ gió tiếp tục duy trì khiến khu vực trung du và miền núi Bắc Bộ còn mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to, trong khi đồng bằng hửng nắng và chỉ còn khả năng xuất hiện mưa dông cục bộ vào chiều tối. Trung Bộ tiếp tục trải qua đợt nắng nóng diện rộng, nhiều nơi nắng nóng gay gắt và độ ẩm giảm thấp.

[Video] Mưa lũ tại Sơn La gây thiệt hại hơn 35 tỷ đồng

[Video] Mưa lũ tại Sơn La gây thiệt hại hơn 35 tỷ đồng

Mưa lớn kéo dài trong hai ngày 16 và 17/7 trên địa bàn tỉnh Sơn La đã gây lũ quét, ngập lụt và sạt lở đất, làm ảnh hưởng đến nhà ở, sản xuất nông nghiệp, giao thông và các công trình hạ tầng. Tổng thiệt hại ban đầu ước tính khoảng 35 tỷ đồng, riêng thiệt hại về giao thông khoảng 16,6 tỷ đồng.

[Video] Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai ngày 16/7/2026: Bắc Bộ tiếp diễn mưa lớn, Trung Bộ và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa dông

[Video] Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai ngày 16/7/2026: Bắc Bộ tiếp diễn mưa lớn, Trung Bộ và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa dông

Trong đêm nay và ngày mai, vùng hội tụ gió tiếp tục duy trì khiến khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to. Trong khi đó, Trung Bộ ban ngày có nắng, cục bộ xuất hiện nắng nóng; còn Cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ duy trì hình thái ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào, dông rải rác.