Các chuyên gia nghi thức, kỹ năng mềm đang trở thành "cứu cánh" cho nhiều doanh nghiệp Mỹ trong việc quản lý nhân viên trẻ tuổi.
Gen Z không thiếu năng lực nhưng lại cần thêm thời gian và công cụ để thích nghi với văn hoá làm việc hiện đại.
Nhiều công ty tại Mỹ đang phải chi tiền thuê chuyên gia dạy kỹ năng mềm cho nhân viên Gen Z. Tình trạng hành xử kém tinh tế, thiếu giao tiếp và không tuân thủ chuẩn mực công sở đang khiến bài toán nhân sự thêm phần nan giải.
Các chuyên gia nghi thức, kỹ năng mềm đang trở thành "cứu cánh" cho nhiều doanh nghiệp Mỹ trong việc quản lý nhân viên trẻ tuổi.
Gen Z không thiếu năng lực nhưng lại cần thêm thời gian và công cụ để thích nghi với văn hoá làm việc hiện đại.
Ngày 2/5, trong bối cảnh căng thẳng tại Eo biển Hormuz chưa hạ nhiệt, báo Eurasiantimes đã có bài phân tích cảnh báo hệ thống cáp quang dưới biển tại khu vực này có thể trở thành “mặt trận” mới, với nguy cơ làm gián đoạn Internet toàn cầu và dòng tiền hàng nghìn tỷ USD mỗi ngày.
Ngày 2/5, các cuộc biểu tình nhân Ngày Quốc tế Lao động tại Mỹ tiếp tục diễn ra sang ngày thứ hai tại nhiều thành phố lớn, với hàng chục nghìn người tham gia phản đối cuộc xung đột với Iran, đồng thời kêu gọi bảo vệ quyền của người lao động và người nhập cư.
Ngày 2/5, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius kêu gọi các nước châu Âu tăng cường năng lực tự vệ, sau khi Mỹ công bố kế hoạch rút 5.000 binh sĩ khỏi Đức trong vòng 6–12 tháng.
Ngày 1/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh mở rộng trừng phạt nhằm vào chính phủ Cuba, trong đó nhắm tới các lĩnh vực then chốt như an ninh, năng lượng, tài chính và cho phép áp dụng biện pháp trừng phạt thứ cấp đối với các tổ chức, cá nhân liên quan.
Ngày 1/5, Nigeria chính thức triển khai Lenacapavir – loại thuốc tiêm phòng HIV tác dụng kéo dài đầu tiên trên thế giới, đồng thời đánh dấu bước chuyển từ liệu trình uống hằng ngày sang tiêm hai lần mỗi năm nhằm nâng cao hiệu quả dự phòng cho cộng đồng khỏi căn bệnh thế kỷ.
Ngày 1/5, Bộ Chiến tranh Mỹ thông báo kế hoạch rút 5.000 binh sĩ khỏi Đức trong vòng 6–12 tháng tới, động thái được cho là phản ánh rõ rệt các bất đồng ngày càng sâu sắc giữa Washington và đồng minh châu Âu liên quan đến xung đột Iran.
Ngày 1/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố các hành động thù địch với Iran đã “chấm dứt” kể từ khi hai bên đạt lệnh ngừng bắn, trong bối cảnh thời hạn 60 ngày theo Đạo luật Quyền lực Chiến tranh của Mỹ kết thúc.
Iran chính thức yêu cầu sáu quốc gia Ả Rập vùng Vịnh bồi thường thiệt hại, cáo buộc các nước này liên quan đến các cuộc tấn công quân sự do Mỹ và Israel tiến hành.
Indonesia và Trung Quốc chính thức ra mắt khả năng thanh toán xuyên biên giới bằng mã QR, đánh dấu bước tiến mới trong hợp tác tài chính và thúc đẩy hội nhập thanh toán số trong khu vực châu Á.
Đội tuyển Iran sẽ tham dự VCK World Cup 2026 tại Mỹ theo đúng kế hoạch với tên gọi mang ý nghĩa đặc biệt.
Anh nâng mức cảnh báo khủng bố lên “nghiêm trọng” trong bối cảnh liên tiếp xảy ra các sự cố nhằm vào cộng đồng Do Thái tại London.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã trực tiếp thị sát giai đoạn cuối cuộc tập trận quân sự quy mô lớn ORION 26, nhấn mạnh năng lực sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang Pháp.
Mỹ và Venezuela chính thức khôi phục đường bay thẳng sau 7 năm gián đoạn, đánh dấu bước tiến mới trong tiến trình hạ nhiệt quan hệ song phương.
Căng thẳng Mỹ - Iran đẩy giá nhiên liệu gia tăng khi Washington duy trì phong tỏa hàng hải, trong khi Tehran bác bỏ hiệu quả của biện pháp này.
Ngày 30/4, chính phủ Italy lên án việc Israel chặn các tàu chở hàng viện trợ tới Dải Gaza trên vùng biển quốc tế, đồng thời yêu cầu thả ngay các công dân Italy bị “giam giữ trái phép”.
Ngày 30/4, Điện Kremlin cho biết Nga sẽ tiếp tục duy trì lực lượng tại Mali để hỗ trợ chính quyền quân sự nước này đối phó các nhóm phiến quân, bất chấp lời kêu gọi rút quân từ phía lực lượng nổi dậy.
Ngày 30/4, Tổng thống Myanmar Min Aung Hlaing ban hành lệnh ân xá cho 1.519 tù nhân nhân dịp Lễ Phật đản, trong đó có 1.508 công dân Myanmar và 11 người nước ngoài.
Ngày 29/4, Bộ Tư pháp Mỹ công bố cáo trạng nhằm vào Thống đốc bang Sinaloa Rubén Rocha của Mexico cùng một số quan chức địa phương, với cáo buộc cấu kết với một băng đảng để vận chuyển lượng lớn ma túy vào Mỹ. Đây được xem là bước đi hiếm thấy khi Washington trực tiếp nhắm tới một chính trị gia lãnh đạo Bang của Mexico.
Ngày 29/4, hai người đàn ông Do Thái đã bị đâm dao tại khu Golders Green, phía bắc London, trong một vụ việc được cảnh sát Anh xác định là nghi mang động cơ khủng bố. Nghi phạm 45 tuổi đã bị khống chế bằng súng điện và bắt giữ tại hiện trường sau khi tiếp tục tấn công cả lực lượng chức năng.
Ngày 30/4, trong một thông điệp văn bản, Lãnh tụ Tối cao Iran Mojtaba Khamenei tuyên bố một “chương mới” đang hình thành tại Vịnh Ba Tư và Eo biển Hormuz, khẳng định Tehran sẽ kiểm soát khu vực và chấm dứt cái mà ông gọi là “lạm dụng” tuyến hàng hải.
Ngày 30/4 hãng thông tấn Reuters dẫn các nguồn tin Bộ ngoại giao Mỹ cho biết giới chức nước này đang đẩy mạnh vận động các đối tác tham gia liên minh quốc tế nhằm mở lại Eo biển Hormuz, trong bối cảnh giá dầu vượt 120 USD/thùng do lo ngại gián đoạn nguồn cung kéo dài.
Ngày 29/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm kéo dài hơn 90 phút, tập trung thảo luận về xung đột tại Ukraine và tình hình Trung Đông.
Ngày 29/4, Tòa án Cấp cao Seoul quyết định tăng mức án đối với cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol lên 7 năm tù vì tội cản trở thi hành lệnh bắt giữ, sửa đổi phán quyết sơ thẩm trước đó là 5 năm tù.
Ngày 29/4, Tổng thống Volodymyr Zelensky khẳng định Ukraine sẽ tiếp tục mở rộng tầm tấn công vào lãnh thổ Nga, sau khi công bố hình ảnh một mục tiêu bị đánh trúng ở khoảng cách hơn 1.500 km.
Ngày 29/4, Nga cảnh báo việc Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) rút khỏi Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) có thể làm suy yếu khả năng điều phối của khối này, trong bối cảnh thị trường năng lượng toàn cầu đang biến động mạnh do xung đột Trung Đông.
Ngày 29/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục kêu gọi Iran nhanh chóng ký thỏa thuận chấm dứt xung đột, trong bối cảnh các nỗ lực ngoại giao rơi vào trạng thái đình trệ và Washington được cho là chuẩn bị kéo dài phong tỏa các cảng của Tehran.
Lực lượng an ninh Colombia đã bắt giữ một thủ lĩnh cấp cao bị cáo buộc đứng sau nhiều vụ bạo lực nghiêm trọng tại khu vực tây nam, trong chiến dịch truy quét các nhóm tội phạm có tổ chức.
Israel tuyên bố đã phá hủy một đường hầm lớn của Hezbollah trong chiến dịch quân sự đang tiếp diễn tại khu vực biên giới với Liban, làm gia tăng căng thẳng dù lệnh ngừng bắn từng được công bố.