[Video] Công an Nghệ An tiếp nhận đơn tố cáo liên quan dự án “Nuôi em”

Công an tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận đơn của nhiều nhà hảo tâm đề nghị xác minh dấu hiệu bất minh trong dự án thiện nguyện “Nuôi em-Nghệ An”. Hồ sơ đã được chuyển đến Phòng Cảnh sát hình sự để xem xét theo thẩm quyền.

Dự án “Nuôi em” được khởi xướng năm 2014 với mục tiêu hỗ trợ bữa ăn cho học sinh vùng cao thông qua mã số trẻ cụ thể. Mô hình phát triển nhanh, đến năm 2024 lan rộng tại 20 tỉnh.

Tại Nghệ An, dự án do bà Đ.T.N đứng tên phụ trách từ năm 2019. Tuy nhiên, thời gian gần đây xuất hiện nhiều nghi vấn về minh bạch tài chính khi nhà hảo tâm không liên lạc được với người đại diện từ giữa tháng 10/2025.

Nhiều trường học phản ánh chưa nhận được kinh phí dù đã triển khai bữa ăn cho học sinh từ tháng 10. Trường Mầm non Lượng Minh cho biết 96 trẻ được hỗ trợ nhưng nhà trường đang nợ nhà cung cấp. Trường Tiểu học Mường Ải cũng tạm dừng do chưa nhận kinh phí và xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Tuyên án tù chung thân về tội khủng bố, hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân đối với Đào Minh Quân

[Video] Tuyên án tù chung thân về tội khủng bố, hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân đối với Đào Minh Quân

Chiều 14/5, sau một ngày xét xử và nghị án, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên án sơ thẩm đối với Đào Minh Quân-đối tượng cầm đầu tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” cùng các đồng phạm về các tội “Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân” và “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.

[Video] Triệt phá vụ chế biến hơn 15 tấn thịt bò giả từ thịt lợn

[Video] Triệt phá vụ chế biến hơn 15 tấn thịt bò giả từ thịt lợn

Ngày 11/5, Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC03), Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã triệt phá cơ sở sản xuất, buôn bán thịt bò giả và thịt bò chứa hóa chất cấm trên địa bàn phường Bình Trị Đông; khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Văn Thái (sinh năm 1987) và Nguyễn Văn Thắng (sinh năm 1990) về tội “Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm”.

[Video] Đề nghị điều tra hành vi phá hoại tài sản trên cao tốc Bắc - Nam

[Video] Đề nghị điều tra hành vi phá hoại tài sản trên cao tốc Bắc - Nam

Ngày 9/5, Văn phòng Quản lý đường bộ II.4 (Khu Quản lý đường bộ II, Cục Đường bộ Việt Nam) cho biết đã có văn bản gửi cơ quan chức năng đề nghị điều tra, xử lý hành vi phá hoại tài sản kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ tại Km663+610 trên tuyến cao tốc Bắc - Nam, đoạn qua xã Quảng Ninh, tỉnh Quảng Trị.

[Video] Công an Hà Nội cảnh báo tội phạm mạng có xu hướng “dạt” sang các địa phương của Việt Nam để hoạt động

[Video] Công an Hà Nội cảnh báo tội phạm mạng có xu hướng “dạt” sang các địa phương của Việt Nam để hoạt động

Thời gian gần đây, sau khi nhiều quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là Campuchia, tăng cường truy quét các đường dây tội phạm công nghệ cao hoạt động trên không gian mạng, một số đối tượng đã có xu hướng dịch chuyển sang các quốc gia lân cận để tiếp tục hoạt động, trong đó có Việt Nam.

[Video] Tiếp tục truy vết 300 tấn thịt lợn bệnh

[Video] Tiếp tục truy vết 300 tấn thịt lợn bệnh

Chiều 6/4, thông tin tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội quý I năm 2026, công an TP Hà Nội cho biết, khoảng 300 tấn thịt lợn bệnh đã được các đối tượng tiêu thụ ra thị trường cung cấp cho người dân và các bếp ăn của 26 trường tiểu học, cùng nhiều trường mầm non tư thục trên địa bànTP Hà Nội và các tỉnh lân cận.

[Video] Cảnh giác với tin giả trước thềm bầu cử

[Video] Cảnh giác với tin giả trước thềm bầu cử

Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp là sự kiện chính trị quan trọng, thể hiện quyền làm chủ của Nhân dân. Tuy nhiên, trên không gian mạng, các thế lực thù địch và phần tử cơ hội chính trị đang gia tăng hoạt động tung tin giả, xuyên tạc nhằm phá hoại cuộc bầu cử.