[Video] Cấp bách ứng phó bão số 13

Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự Quốc gia vừa có Công điện về việc triển khai các biện pháp cấp bách ứng phó với bão số 13.

Nội dung Công điện đề nghị các bộ, ngành và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa; các bộ: Quốc phòng, Công an, Nông nghiệp và Môi trường, Xây dựng, Công Thương, Ngoại giao, Khoa học và Công nghệ, Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Khu vực phía Tây các tỉnh Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk tập trung chỉ đạo các biện pháp ứng phó với bão, bảo đảm an toàn cho người dân và cơ sở hạ tầng, không để bị động, bất ngờ. Các địa phương cùng các bộ, ban, ngành liên quan tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia (qua Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai - Bộ Nông nghiệp và Môi trường).

Có thể bạn quan tâm

[Video] Trung Bộ đề phòng mưa lớn, lũ quét và sạt lở

[Video] Trung Bộ đề phòng mưa lớn, lũ quét và sạt lở

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo, từ đêm 2/12 đến ngày 5/12, khu vực Trung Bộ có mưa vừa đến rất to. Lượng mưa phổ biến từ 70-120mm, cục bộ có nơi trên 250mm. Nguy cơ mưa lớn trên 100mm/3 giờ, kèm lốc, sét, mưa đá, cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

[Video] Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 30/11/2025: Bão số 15 di chuyển chậm

[Video] Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 30/11/2025: Bão số 15 di chuyển chậm

Cơn bão số 15 tiếp tục hoạt động trên khu vực Giữa Biển Đông với cường độ cấp 9–10, giật cấp 13 và di chuyển chậm. Trên đất liền, thời tiết cả nước nhìn chung ổn định: Bắc Bộ và Trung Bộ hầu hết tạnh ráo. Trong khi cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có nắng gián đoạn, mưa dông chỉ xuất hiện cục bộ về chiều tối.

[Video] Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 29/11/2025: Bão số 15 di chuyển chậm và đang suy yếu dần trên biển

[Video] Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 29/11/2025: Bão số 15 di chuyển chậm và đang suy yếu dần trên biển

Cơn bão số 15 tiếp tục di chuyển chậm và suy yếu dần trên biển Đông. Trên đất liền, khu vực Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Huế duy trì rét đêm và sáng, ban ngày trời nắng; Duyên hải Nam Trung Bộ, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông ở một vài nơi về chiều tối và đêm; ban ngày trời nắng.

[Video] Khánh Hòa, Lâm Đồng cấm biển ứng phó bão số 15

[Video] Khánh Hòa, Lâm Đồng cấm biển ứng phó bão số 15

Tỉnh Khánh Hòa và Lâm Đồng cấm biển để ứng phó bão số 15. Tất cả tàu thuyền phải vào bờ tránh trú an toàn, các lực lượng chức năng hướng dẫn, kiểm đếm và chằng néo phương tiện, đồng thời thông tin kịp thời đến người dân để bảo đảm an toàn.

[Video] Dự báo thời tiết ngày 28/11/2025: Bão số 15 liên tục đổi hướng di chuyển

[Video] Dự báo thời tiết ngày 28/11/2025: Bão số 15 liên tục đổi hướng di chuyển

Cơn bão số 15 tiếp tục di chuyển chậm và diễn biến phức tạp trên Biển Đông. Trên đất liền, Bắc Bộ cùng các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh sáng nay còn rét và có sương mù nhẹ nhưng nhanh chóng hửng nắng; Trung Bộ phân hóa rõ rệt. Cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ tiếp tục có nắng gián đoạn, mưa dông xuất hiện vào chiều tối.

[Video] Cảnh báo diễn biến Bão số 15

[Video] Cảnh báo diễn biến Bão số 15

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bão số 15 có sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, tốc độ 10-15km/h.

[Video] Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 28/11/2025: Bão số 15 di chuyển chậm

[Video] Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 28/11/2025: Bão số 15 di chuyển chậm

Bắc Bộ và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh duy trì rét đêm và sáng, trưa chiều hửng nắng; Trung Bộ phân hóa khi từ Quảng Trị đến Gia Lai còn có mưa rào rải rác, trong khi khu vực phía đông Đắk Lắk đến Lâm Đồng chuyển tạnh ráo; Nam Bộ và cao nguyên Trung Bộ tiếp tục nắng ban ngày, mưa dông cục bộ vào chiều tối.

[Video] Dự báo thời tiết ngày 27/11/2025: Không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ rét sâu

[Video] Dự báo thời tiết ngày 27/11/2025: Không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ rét sâu

Bão KOTO đang hoạt động mạnh ở khu vực Giữa Biển Đông. Từ ngày hôm nay, thời tiết trên cả nước có sự phân hóa rõ rệt: Không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ rét sâu; Quảng Trị đến Đà Nẵng và phía Đông Quảng Ngãi nhiều mây, có mưa rào rải rác; Cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ duy trì ngày nắng, chiều tối xuất hiện mưa dông cục bộ.

[Video] Hai kịch bản bão số 15

[Video] Hai kịch bản bão số 15

Đêm ngày 25/11, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão và đi vào Biển Đông, trở thành bão số 15. Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia đang đưa ra 2 kịch bản có thể xảy ra với bão số 15.