[Video] Cảnh báo lốc, sét và gió giật mạnh tại khu vực cao nguyên và Nam Bộ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong những ngày tới, nhiều khu vực trên cả nước tiếp tục có mưa, dông; trong mưa dông tiềm ẩn nguy cơ xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, nhất là tại khu vực cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ. Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét về đêm và sáng sớm.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông, thời tiết trên đất liền có sự phân hóa rõ rệt. Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm và sáng sớm trời rét, có nơi dưới 14 độ C; ngày nắng, trưa chiều nhiệt độ tăng. Khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ mưa rải rác vài nơi, trong khi cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào, dông, cần đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Quảng Trị: Kịp thời ứng cứu 2 ngư dân gặp nạn trên biển

[Video] Quảng Trị: Kịp thời ứng cứu 2 ngư dân gặp nạn trên biển

Ngày 12/12, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa Tùng và Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Cửa Việt vừa phối hợp với các lực lượng chức năng và nhân dân địa phương kịp thời cứu 1 thuyền đánh cá, 2 ngư dân gặp nạn trên biển vào bờ an toàn.

[Video] Thiên tai năm 2025 gây thiệt hại lớn hơn năm 2024

[Video] Thiên tai năm 2025 gây thiệt hại lớn hơn năm 2024

Thiên tai trong năm 2025 gây mức độ thiệt hại nghiêm trọng, với số người chết và mất tích, nhà cửa hư hỏng cùng thiệt hại kinh tế đều tăng so với cùng kỳ năm 2024, đặt ra yêu cầu cấp thiết về nâng cao năng lực phòng ngừa và ứng phó hiệu quả hơn.

[Video] Bờ kè sông Thạch Hãn sạt lở nghiêm trọng

[Video] Bờ kè sông Thạch Hãn sạt lở nghiêm trọng

Do ảnh hưởng của các đợt mưa lũ liên tục trong thời gian qua, tuyến bờ kè sông Thạch Hãn đoạn đi qua khu phố Lập Thạch, phường Nam Đông Hà, tỉnh Quảng Trị sạt lở nghiêm trọng, ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng chục hộ dân và tuyến đường Trần Thánh Tông vừa được đầu tư xây dựng.

[Video] Trung Bộ đề phòng mưa lớn, lũ quét và sạt lở

[Video] Trung Bộ đề phòng mưa lớn, lũ quét và sạt lở

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo, từ đêm 2/12 đến ngày 5/12, khu vực Trung Bộ có mưa vừa đến rất to. Lượng mưa phổ biến từ 70-120mm, cục bộ có nơi trên 250mm. Nguy cơ mưa lớn trên 100mm/3 giờ, kèm lốc, sét, mưa đá, cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.