| Cảnh sát khống chế nghi phạm ném bom khói về phía Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida tại cảng cá Saikazaki ở tỉnh Wakayama, tây nam Nhật Bản. |
| Cảnh sát khống chế nghi phạm ném bom khói về phía Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida tại cảng cá Saikazaki ở tỉnh Wakayama, tây nam Nhật Bản. |
Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh vừa thông báo điều chỉnh tổ chức giao thông tại khu vực giao lộ Trường Chinh - Phạm Văn Bạch, phường Tân Sơn để xây nhà ga ngầm S10 thuộc tuyến metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương).
Israel cho biết đã gần hoàn tất phá hủy các mục tiêu quân sự trọng yếu của Iran, trong khi xung đột tiếp tục lan rộng tại Trung Đông.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết Nga đưa ra thời hạn hai tháng để Kiev rút quân khỏi Donbass trong quá trình đàm phán.
Giá nhiên liệu tăng mạnh do xung đột Trung Đông đang gây áp lực lớn lên ngành vận tải và đời sống tại Campuchia.
Iran được cho là bày tỏ sự “không hài lòng” đối với kế hoạch hòa bình 5 điểm do ngoại trưởng Trung Quốc và Pakistan đưa ra ngày 31/3.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Washington đang cân nhắc khả năng rút khỏi NATO trong bối cảnh bất đồng với các đồng minh về chiến dịch tại Trung Đông.
Theo nhận định của cơ quan khí tượng thủy văn, trong thời gian tới, tình hình thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục diễn biến phức tạp, với nhiều hiện tượng nguy hiểm, trong đó nắng nóng gay gắt được dự báo xuất hiện trên diện rộng trong tháng 5.
Từ ngày 1/4, nhiều doanh nghiệp kinh doanh gas đồng loạt điều chỉnh tăng giá bán lẻ, với mức tăng phổ biến 85.000-90.000 đồng mỗi bình 12kg, do tác động từ giá thế giới và chi phí đầu vào gia tăng.
Liên quan vụ gần 300 tấn lợn bệnh tuồn vào chợ, bếp ăn trường học, ngày 1/4, Bộ Y tế có văn bản gửi các địa phương đề nghị tăng cường kiểm tra, giám sát và bảo đảm an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, đặc biệt là bếp ăn bán trú và trường học.
Bản tin cập nhật những vấn đề nổi bật: Chuyển 5 cơ quan về Ban Chấp hành Trung ương Đảng; Thủ tướng yêu cầu xây dựng ngay kho dầu thô tại Nghi Sơn; Bộ Nông nghiệp và Môi trường thông tin về vụ việc tiêu thụ lợn nhiễm bệnh và làm sai lệch số liệu quan trắc môi trường; Giá cước vận tải biển có thể tăng 50-80%.
Đêm nay và ngày mai 2/4, khối không khí lạnh suy yếu giúp thời tiết Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trở nên dịu mát, nắng xuất hiện với cường độ vừa phải. Trong khi đó, khu vực Nam Bộ và Cao nguyên Trung Bộ vẫn đang trong giai đoạn cao điểm mùa khô với nắng nóng duy trì trên diện rộng.
Trí tuệ nhân tạo đang được các đài truyền hình Hàn Quốc ứng dụng rộng rãi, góp phần thay đổi quy trình sản xuất và nâng cao chất lượng nội dung.
Từ tháng 4/2026, hàng loạt chính sách mới bắt đầu được triển khai, liên quan tổ chức bộ máy chính quyền địa phương, quản lý tài khoản thanh toán, giáo dục, phòng cháy, chữa cháy và quản lý thuế đối với hộ kinh doanh.
Vụ ba binh sĩ gìn giữ hòa bình Indonesia thiệt mạng tại Lebanon khiến nhiều nước lên án, đồng thời làm gia tăng tranh cãi về trách nhiệm giữa các bên liên quan.
Xuất khẩu của Hàn Quốc tăng mạnh trong tháng 3, đạt mức cao nhất nhiều thập kỷ nhờ sự bùng nổ của ngành bán dẫn và nhu cầu liên quan đến trí tuệ nhân tạo.
Ba Lan khẳng định sẽ không triển khai hệ thống phòng không Patriot tới Trung Đông, trong bối cảnh ưu tiên bảo đảm an ninh quốc gia và nghĩa vụ trong NATO.
Sau vụ việc phát hiện, triệt xóa đường dây tiêu thụ 300 tấn thịt lợn mắc dịch tả lợn châu Phi, nhiều trường học tại Hà Nội đã chủ động thông tin về nguồn gốc thực phẩm. Tuy nhiên, không ít phụ huynh vẫn bày tỏ lo ngại về nguy cơ thực phẩm không bảo đảm an toàn có thể ảnh hưởng đến bữa ăn bán trú của học sinh.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định về miễn phí sách giáo khoa, theo đó học sinh cả nước dự kiến được mượn sách từ thư viện trường từ năm học 2029-2030, góp phần giảm chi phí và bảo đảm công bằng trong tiếp cận giáo dục.
Iran cảnh báo có thể nhắm mục tiêu vào các tập đoàn công nghệ Mỹ nếu các cuộc tấn công nhằm vào lãnh đạo nước này tiếp diễn.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Washington có thể sớm kết thúc cuộc xung đột với Iran khi đánh giá mục tiêu quân sự đã đạt được.
Xung đột tại Iran đang tạo ra những tác động kinh tế sâu rộng, khiến các nước Arab đối mặt nguy cơ thiệt hại hàng trăm tỷ USD nếu chiến sự kéo dài.
Ô nhiễm không khí tại miền Bắc Thái Lan tăng cao khi số vụ cháy rừng và đốt rác ngoài trời gia tăng, buộc chính phủ triển khai các biện pháp khẩn cấp.
Liên quan đến vụ việc đang được cơ quan công an điều tra về tuồn thực phẩm bẩn vào bếp ăn học đường, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có văn bản gửi UBND các phường, xã và các đơn vị, trường học trực thuộc Sở tăng cường công tác quản lý, bảo đảm an toàn thực phẩm bữa ăn bán trú cho học sinh trên địa bàn thành phố.
Chính phủ Australia cảnh báo sẽ khởi kiện các nền tảng mạng xã hội lớn nếu không tuân thủ lệnh cấm người dưới 16 tuổi sử dụng dịch vụ.
Xung đột Trung Đông đang tạo cú sốc cung-cầu ngắn hạn cho thị trường năng lượng, đẩy giá nhiên liệu bay Jet A-1 tăng nhanh và biến động mạnh, trực tiếp làm phình chi phí khai thác của các hãng hàng không Việt Nam. Vì vậy, từ hôm nay (1/4), các hãng hàng không Việt Nam buộc phải tái cơ cấu mạng bay, tối ưu đội máy bay.
Khả năng Mỹ kiểm soát đảo Kharg của Iran đang được đặt ra, làm dấy lên lo ngại về một bước leo thang mới trong xung đột tại Vịnh Ba Tư.
Đạo luật của Israel cho phép áp án tử bằng hình thức treo cổ với người Palestine bị kết tội đã vấp phải làn sóng chỉ trích từ cộng đồng quốc tế.
Bộ Nông nghiệp và Môi trường cho biết: Chiến dịch cao điểm "90 ngày đêm" làm sạch dữ liệu đất đai đã đạt nhiều kết quả quan trọng. Đáng chú ý là việc thống nhất phần mềm dùng chung trên toàn quốc, tạo nền tảng cho hệ thống quản lý đất đai đồng bộ từ trung ương đến địa phương.