[Video] Các nước lớn bị chỉ trích phá vỡ cam kết khí hậu, Nga nâng mục tiêu giảm phát thải

Tại Khóa họp 80 Đại hội đồng Liên hợp quốc ở New York, lãnh đạo nhiều quốc gia dễ tổn thương bởi biến đổi khí hậu lên án các nước giàu không giữ lời hứa hỗ trợ tài chính.

Các quốc đảo nhỏ, dễ bị ảnh hưởng bởi nước biển dâng chỉ trích các quốc gia giàu không hoàn thành nghĩa vụ tài chính khí hậu đã cam kết ...

Các nước nghèo phải chi tới 10% ngân sách, đồng thời mức 300 tỷ USD vào 2035 là quá nhỏ so với nhu cầu 1.000 tỷ USD/năm.

Nga công bố mục tiêu mới: giảm 65-67% phát thải vào 2035 so với 1990, hướng tới trung hòa carbon năm 2060.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Sau Eo biển Hormuz, cáp ngầm có thể là đòn bẩy mới của Iran

[Video] Sau Eo biển Hormuz, cáp ngầm có thể là đòn bẩy mới của Iran

Ngày 2/5, trong bối cảnh căng thẳng tại Eo biển Hormuz chưa hạ nhiệt, báo Eurasiantimes đã có bài phân tích cảnh báo hệ thống cáp quang dưới biển tại khu vực này có thể trở thành “mặt trận” mới, với nguy cơ làm gián đoạn Internet toàn cầu và dòng tiền hàng nghìn tỷ USD mỗi ngày.

[Video] Nigeria triển khai tiêm thuốc phòng HIV Lenacapavir

[Video] Nigeria triển khai tiêm thuốc phòng HIV Lenacapavir

Ngày 1/5, Nigeria chính thức triển khai Lenacapavir – loại thuốc tiêm phòng HIV tác dụng kéo dài đầu tiên trên thế giới, đồng thời đánh dấu bước chuyển từ liệu trình uống hằng ngày sang tiêm hai lần mỗi năm nhằm nâng cao hiệu quả dự phòng cho cộng đồng khỏi căn bệnh thế kỷ.

[Video] Mỹ truy tố Thống đốc bang Sinaloa của Mexico vì nghi liên quan ma túy

[Video] Mỹ truy tố Thống đốc bang Sinaloa của Mexico vì nghi liên quan ma túy

Ngày 29/4, Bộ Tư pháp Mỹ công bố cáo trạng nhằm vào Thống đốc bang Sinaloa Rubén Rocha của Mexico cùng một số quan chức địa phương, với cáo buộc cấu kết với một băng đảng để vận chuyển lượng lớn ma túy vào Mỹ. Đây được xem là bước đi hiếm thấy khi Washington trực tiếp nhắm tới một chính trị gia lãnh đạo Bang của Mexico.

[Video] Anh: Hai người Do Thái bị đâm tại London, nghi tấn công khủng bố

[Video] Anh: Hai người Do Thái bị đâm tại London, nghi tấn công khủng bố

Ngày 29/4, hai người đàn ông Do Thái đã bị đâm dao tại khu Golders Green, phía bắc London, trong một vụ việc được cảnh sát Anh xác định là nghi mang động cơ khủng bố. Nghi phạm 45 tuổi đã bị khống chế bằng súng điện và bắt giữ tại hiện trường sau khi tiếp tục tấn công cả lực lượng chức năng.